Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Bảo Dưỡng Điều Hòa Định Kỳ Để không bị hỏng Đỡ Tốn Điện

Bảo Dưỡng Điều Hòa Định Kỳ Để không bị hỏng Đỡ Tốn Điện

Bảo Dưỡng Điều Hòa Định Kỳ Để không bị hỏng Đỡ Tốn Điện

Khách hàng Hỏi: Bảo dưỡng điều hòa định kỳ để làm gì? Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên mỗi năm một lần? Các chuyên gia chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu dõ hơn điều này.

Việc bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ là điều cần thiết bạn nên chú ý tới để tăng tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động ổn định và bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra bạn cũng giảm 1/3 tiền điện hàng tháng nếu điều hòa hoạt động tốt sau khi bảo dưỡng.

bảo dưỡng điều hòa định kỳ

bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Vì Sao Phải Bảo Dưỡng Vệ Sinh Điều Hòa Định Kỳ?

Hỏi: Điều hòa nhà mình hoạt động đã được hơn hai năm, nhưng nhà có hai mẹ con, chồng mình đi làm xa nhà,nên mình không biết làm cách nào để biết cách bảo dưỡng điều hòa định kỳ, vì nghe nói không bảo dưỡng vệ sinh điều hòa thường xuyên xuống cấp nhanh lắp. Các bạn giúp mình với. Để trả lời mọi người hôm nay mình sẽ chia sẻ bài viết này đây là thắc mắc chung của tất cả mọi người không riêng gì bạn.

Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa?

Có 3 lý do chính khiến bạn cần phải bảo dưỡng hệ thống điều hòa của mình định kỳ. Để giúp điều hòa hoạt động tốt nhất, hết công suất tối đa cho điều hòa thì bạn cần biết 3 lý do này.

1 Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình

Hệ thống điều hòa giống như một căn phòng kín mít, nếu lâu ngày bạn không vệ sinh điều hòa của bạn thì bụi bẩn sẽ bám vào, kết hợp với độ ẩm của không khí sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn, rất nguy hiểm cho sức khỏe!

2 Tăng tuổi thọ cho điều hòa

Tăng tuổi thọ máy điều hòa: Máy điều hòa sẽ được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

3 Tiết kiệm điện năng

Vệ sinh máy điều hòa sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng, làm tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

bảo dưỡng điều hòa định kỳ
 Lý do về kinh tế

Nếu bạn không có một kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì chỉ sau khoảng 2-3 năm chạy liên tục điều hòa của bạn sẽ bị hỏng, và chi phí để thay thế điều hòa mới lớn hơn gấp nhiều lần chi phí bảo dưỡng trong khoảng thời gian 2-3 năm đó.

Lý do về hiệu suất làm việc

Bất cứ một hệ thống máy móc nào cũng vậy, thậm chí bạn hãy liên tưởng ngay đến con người, nếu không được chăm sóc, vệ sinh và cung cấp năng lượng thì hiệu suất làm việc sẽ giảm đi đáng kể. Điều hòa cũng vậy, nếu bạn không có một lộ trình bảo dưỡng thường xuyên thì sau một thời gian sử dụng hiệu suất làm việc sẽ giảm đi rất nhiều, điều này không chỉ khiến bạn bực mình bởi các lý do như kém nóng, kém lạnh thậm chí là rất ngốn điện.

Những hậu quả khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Điều hòa hoạt động lâu chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào, điều này sẽ cản trở gió mát thổi ra khiến điều hòa kém mát, hoạt động không đúng công suất mặc dù bạn đã chọn chế độ nhiệt độ thấp nhất.
Những tiếng kêu từ dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa chính là do có quá nhiều bụi bẩn bám vào cánh quạt hoặc mặt nạ lắp. Nếu bạn không để ý lâu dài tuổi thọ của điều hòa sẽ giảm đáng kể.

Lưu ý: Nếu gia đình bạn có điều hòa, mà không có chồng ở nhà, bạn nên theo dõi điều hòa, từ tiếng kêu, hay cách điều hòa hoạt động có bình thường không, nếu điều hòa chảy nước, hay phát ra tiếng kêu to….bạn không nên tự tháo điều hòa, hãy tắt nguồn điện và gọi ngay cho thợ sửa điều hòa tại Hà Nội đến kiểm tra, tránh để điều hòa làm ảnh hưởng đến sức khỏe con nhỏ nhà bạn.

Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh, nguyên nhân do thiếu ga dẫn tới bám tuyết dàn lạnh hoặc ngược đường ống thoát nước do bụi bẩn gây ra.
Chắc chắn việc hoạt động hết công suất mới đủ mát do bụi bẩn nhiều sẽ khiến quỹ tiền điện nhà bạn tăng đáng kể trong tháng đó, chưa kể đến sẽ mất thêm chi phí sửa chữa điều hòa khi bị hỏng hóc.

Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần ?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như theo kinh nghiệm của chúng tôi thì còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường. Nếu môi trường sống xung quanh gia đình, công ty bạn tốt thì có thể 6 tháng bảo dưỡng 1 lần, còn nếu môi trường xung quanh ô nhiễm, bụi bẩn nhiều thì nên 3 tháng bảo dưỡng điều hòa định kỳ 1 lần là tốt nhất. Cách tốt nhất là bạn hãy tiến hành bảo dưỡng điều hòa trước mùa cao điểm nắng nóng, bởi lúc này điều hòa sẽ phải hoạt động hết công suất. Nên nhớ việc bảo dưỡng điều hòa cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Kết Luận

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm nhận làm vệ sinh, bảo dưỡng, lắp đặt ở các tỉnh thành bạn đang sống và làm việc, bạn có thể lên google tìm kiếm cho mình địa chỉ ở khu vực của bạn. Nếu ở Hà Nội bạn có thể gọi 10 địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội với hệ thống dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng hàng đầu hiện nay. Luông có thợ tốt nhất tới làm sạch bóng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7:O984 666 352