Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thạc sĩ Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên san sẻ “ Những năm qua nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp đã có sự đổi khác can đảm và mạnh mẽ. Với mạng lưới hệ thống những ngành nghề phong phú, không kén tuyển sinh nguồn vào, học phí thấp và thời cơ thao tác tại những doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp là những lợi thế mà những cơ sở giáo dục nghề nghiệp đem lại cho người học .
Thay vì liên tục theo học tại những trường trung học phổ thông công lập hay học thẳng lên Đại học, nhiều học viên đã sớm xu thế nghề nghiệp cho mình bằng việc lựa chọn trường Trung cấp hoặc Cao đẳng ” .
Sinh viên ngành Công nghệ ô tô trong buổi học thực hành tại trường.

Nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo để cung ứng nhu yếu ngày càng cao của xã hội là tiềm năng mà Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên hướng tới. Nhà trường luôn chú trọng tuyển chọn đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm tay nghề triển khai tốt trình độ, thân thiện, thân mật với học viên. Đồng thời không ngừng thay đổi nội dung chương trình giảng dạy theo hướng “ Thực học – Thực hành – Thực nghiệp ”, tăng trưởng năng lực thao tác độc lập, phát minh sáng tạo, năng lực nghiên cứu và phân tích, nghiên cứu và điều tra ; đào tạo và giảng dạy kỹ năng và kiến thức mềm ; tăng nhanh những hoạt động giải trí thưởng thức tăng trưởng tư duy, năng lượng thực hành thực tế của sinh viên …

Các chuyên ngành học đều được nhà trường đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt công tác giảng dạy. Đặc biệt, hàng năm nhà trường phối hợp cùng doanh nghiệp trong thực hành, thực tập cuối khóa tại cơ sở; ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm phù hợp cho sinh viên.

Nhờ đó, mỗi năm nhà trường huấn luyện và đào tạo khoảng chừng 500 học viên, sinh viên và có khoảng chừng 95 % em tốt nghiệp ra trường đều có việc làm không thay đổi, được đơn vị chức năng sử dụng lao động nhìn nhận cao .
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp sử dụng lao động.

Năm học 2022 – 2023, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổ chức triển khai xét tuyển và giảng dạy những ngành nghề trình độ Trung cấp và Cao đẳng gắn với nhu yếu xã hội như Công nghệ xe hơi, Công nghệ thông tin, Hướng dẫn du lịch, Chăn nuôi – Thú y, Tiếng Anh, Dược, Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Quản trị văn phòng, Quản lý và kinh doanh thương mại du lịch. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức triển khai đào tạo và giảng dạy và sát hạch lái xe xe hơi những hạng B, C với quy mô gần 3.500 học viên mỗi năm .

Với bề dày lịch sử vẻ vang 12 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên ngày càng chứng minh và khẳng định vai trò, vị thế và uy tín của mình trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp thêm phần vào sự tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và những tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nói chung .