Hướng dẫn in tài liệu trên máy tính từ xa bằng smartphone có kết nối internet

Trong bài viết sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in tài liệu trên máy tính từ xa bằng smartphone có liên kết internet trải qua ứng dụng trung gian PrinterShare chỉ với 7 bước đơn thuần nhanh gọn, cùng theo dõi bài viết nhé .

Hướng dẫn in tài liệu trên máy tính từ xa bằng smartphone

Hiện nay có rất nhiều loại máy in văn minh được tích hợp sẵn tính năng liên kết qua wifi và hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh qua điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên, nếu máy in tại cơ quan của bạn là đời cũ và chỉ hoàn toàn có thể liên kết qua mạng LAN thì bạn hoàn toàn có thể in tài liệu từ điện thoại thông minh trải qua ứng dụng trung gian PrinterShare .

Cài đặt phần mềm điều khiển trung gian Printershare trên máy tính

Để hoàn toàn có thể in tài liệu từ xa bạn sẽ cần sử dụng đến ứng dụng trung gian PrinterShare. Đây là ứng dụng không lấy phí được tăng trưởng và cung ứng bởi công ty Printer Anywhere Inc có trụ sở tại Mỹ. Ra mắt từ năm 2006, đến nay Printershare đã trở thành giải pháp san sẻ máy in và tinh chỉnh và điều khiển máy in từ xa được yêu thích nhất trên quốc tế. Printershare có vừa đủ những phiên bản thích hợp với Window, MacOS, IOS, và Android .

Bước 1: Tải phần mềm PrinterShare từ địa chỉ: https://printershare.com/ sau đó tiến hành cài đặt phần mềm theo các tùy chọn mặc định.

Bước 2: Tạo tài khoản PrinterShare để có thể kết nối và điều khiển phần mềm từ xa.

Bước 3: Share quyền sử dụng máy in trong mạng LAN với phần mềm PrinterShare.

Lưu ý : Để in được tài liệu từ xa, máy tính của bạn phải đang được bật và đã được cài đặt không thiếu driver, máy in vẫn liên kết với máy tính qua cổng LAN hoặc cab USB .

Cài đặt app Printershare trên điện thoại

Bước 4: Tiến hành tải và cài đặt app PrinterShare Mobile Print (app có sẵn cho cả hệ điều hành Androids và IOS).

Bước 5: Mở PrinterShare Mobile Print trên điện thoại, chọn vào Select -> PrinterShare Remote rồi đăng nhập tài khoản Printershare đã đăng ký ở bước 2 vào. Lúc này trên app sẽ hiển thị máy in đã được share từ bước 3.

Xem thêm: Lắp Máy Lạnh Tại Hà Nội 10 Địa Chỉ Lắp Máy Lạnh Tốt Nhất Hà Nội

Bước 6: Mở chọn tài liệu cần in, trong hộp thoại Print Preview chọn Option để điều chỉnh các tùy chọn tài liệu trước khi in.

Bước 7: Chọn khổ giấy A4, và tùy chọn Duplex mode nếu muốn in 2 mặt sau đó ấn OK để bắt đầu in. Với 10 trang tài liệu sẽ mất khoảng 2-3 phút để quá trình in hoàn tất.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video hướng dẫn cụ thể trong video sau : https://www.tiktok.com/@hieu_can_bo/video/7073860274746395930

Trên đây là bài hướng dẫn in tài liệu gấp từ xa trải qua điện thoại cảm ứng cài sẵn ứng dụng PrinterShare Mobile Print. Đây là mẹo nhỏ rất có ích trong những trường hợp khẩn cấp cần bảo mật thông tin tài liệu, chúc bạn thực hành thực tế thành công xuất sắc nhé .

Alternate Text Gọi ngay