Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Các dụng cụ vệ sinh máy lạnh nên có trong gia đình

Các dụng cụ vệ sinh máy lạnh nên có trong gia đình

Các dụng cụ vệ sinh máy lạnh nên có trong gia đình

Đôi khi việc tự vệ sinh máy lạnh trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian. Hãy tìm hiểu một số thiết bị vệ sinh máy lạnh (thợ dùng) phía dưới nhé

Dấu hiệu máy lạnh cần phải vệ sinh

Theo các chuyên gia, cùng các kỹ thuật viên về điện lạnh thì bạn nên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ hoặc thường xuyên hơn. Cụ thể là bao lâu vệ sinh một lần thì có lẽ bạn chưa biết rõ.

Những dấu hiệu của máy lạnh mà bạn cần phải vệ sinh:

  1. Máy lạnh hơi tỏa ra yếu, không làm lạnh được căn phòng? Có thể do bạn sử dụng lâu ngày không vệ sinh nên công suất máy lạnh bị giảm đi.
  2. Đối với gia đình nên làm vệ sinh máy lạnh tầm 5 – 6 tháng/lần. Bởi vì lượng người dùng ít, nên tần suất sử dụng máy lạnh cũng hạn chế và môi trường máy lạnh tiếp xúc cũng ít bụi bẩn hơn.
  3. Đối với văn phòng thì 2 – 3 tháng/lần
  4. Đối với nhà xưởng, công ty lớn, xí nghiệp thì 1 – 2 tháng/lần vì hầu hết máy lạnh ở đây đều phải hoạt động 24/24 cùng với môi trường ô nhiễm và đầy khói bụi.

Các dụng cụ vệ sinh máy lạnh chính hãng chất lượng thường hay dùng

Để có thể vệ sinh điều hòa ở nhà, bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh điều hòa dưới đây để vệ sinh máy lạnh tại nhà.

– Máy bơm vệ sinh máy lạnh

Máy bơm vệ sinh máy lạnh (máy xịt rửa máy lạnh) hay còn được gọi là máy xịt vệ sinh máy lạnh, máy bơm xịt rửa máy lạnh. Máy thường được các thợ sửa điện lạnh hay dùng để vệ sinh máy lạnh. Bơm tăng áp, đây là máy bơm áp lực vệ sinh máy lạnh dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng dụng cụ vệ sinh máy lạnh máy bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần. Nếu bạn không có máy bơm rửa máy lạnh thì bình tưới cây, bình xịt kính cũng có thể sử dụng tương đối hiệu quả.

– Túi trùm vệ sinh máy lạnh

Túi trùm vệ sinh máy lạnh (còn gọi là áo mưa vệ sinh máy lạnh) này mua khoảng tầm 140.000 – 150000 đồng. Bạn có thể liên hệ hoặc tới các cửa hàng điện lạnh để mua túi hứng nước rửa máy lạnh.

Dụng cụ vệ sinh máy lạnh này, bạn có thể dùng nhiều lần tiết kiệm chi phí cho chiếc máy lạnh của bạn. Nhiều người thường hay mua túi vệ sinh máy lạnh hay áo trùm vệ sinh máy lạnh để tiến hành vệ sinh máy tại nhà. Ở nhà bạn có thể chế áo mưa thành 1 túi lớn, sử dụng túi nilon lớn hoặc áo mưa vệ sinh máy lạnh để làm sao cho có thể chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa dàn lạnh trong nhà.

Khi bơm rửa máy lạnh, nguồn nước phải sạch để xịt rửa, không cần phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

– Chai xịt vệ sinh máy lạnh

Chai xịt vệ sinh máy lạnh bạn nên mua ở cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh máy lạnh chất lượng. Vì hiện nay có nhiều mặt hàng khác nhau, có những chai xịt mà dung dịch vệ sinh máy lạnh không rõ nguồn gốc.

Chai xịt vệ sinh máy lạnh có tác dụng, diệt nấm mốc, làm sạch, khử mùi nhanh chóng.

Chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản tại nhà thì bạn có thể tự làm sạch máy lạnh tại nhà.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352