Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Xu hướng đặt khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa 2020

Xu hướng đặt khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa 2020

Xu hướng đặt khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa 2020

Lắp đặt máy lạnh là một trong những công việc khó đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành sửa điện lạnh

Lắp máy lạnh sai kỹ thuật không chỉ làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả, hao tốn nhiều điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

Bên cạnh đó, lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh cũng khá quan trọng, khi lắp đặt máy lạnh bạn nên tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên để đưa ra quyết định chính xác nhất.

 1. Trung tâm sửa điều hòa tại nhà Hà Nội
 2. 14 Địa chỉ nạp gas điều hòa tại Hà Nội

Sau đây là lời khuyên dành cho bạn:

 1. Khi lắp đặt máy lạnh, nên đặt cục lạnh cao hơn cục nóng, nếu vị trí và kết cấu căn nhà bắt buộc phải đặt cục nóng cao hơn vị trí đặt cục lạnh thì kỹ thuật phải làm thêm hệ thống bẫy dầu.
 2. Theo hình minh họa trên thì quý khách cũng dễ dàng hình dụng được vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh một cách chính xác nhất.
 3. Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 5m.
 4. Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động.
 5. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí đặt giá treo cục nóng ở giữa bức tường. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải gắn vào bê tông chịu lực.
 6. Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 0,2m , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên . Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm.
 7. Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiêt kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 12m.
 8. Đường ống thoát nước tránh đi quá dài hoặc gấp khúc, dễ gây hiện tượng trào ngược chảy nước ở trong phòng.
 9. Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi ở cống sẽ theo đường ống nước bay vào vào trong phòng.
 10. Khi lắp cục nóng điều hòa máy lạnh cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 11. Tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.
 12. Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh.
 13. Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá.
 14. Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.
 15. Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352