Vào bếp với phương pháp làm bánh tart trứng béo ngậy và thơm ngon

Thiên đường ẩm thực bánh ngọt luôn là nơi khơi nguồn cảm ứng ăn uống tromg cuộc sống hàng ngày. Những chiếc bánh hấp dẫn kèm theo đó là hương thơm bánh ngào ngạt. Làm sao có thể kiềm chế và không thưởng thức. Bánh tart trứng một trong số loại bánh được nhiều người yêu thích và được bán phổ biến tại nhiều cửa tiệm làm bánh ngọt. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh thơm ngon và vô cùng béo ngậy đó chính là bánh tart trứng.

I. Bánh tart trứng_ thơm ngon đến miếng bánh cuối cùng

Trên thị trường bánh ngọt Việt Nam, bánh tart trứng cũng khá phổ biến và được mọi người yêu thích. Bánh có vị béo ngậy của trứng và kem. Hòa quyện cùng lớp vỏ giòn thơm ở phía bên ngoài. Tạo nên một điều gì đó rất riêng và đặc biệt cho loại bánh này. Khoa học đã chứng minh, bánh ngọt giúp trí nào xả stress và tăng mood làm việc lên gấp nhiều lần. Chính vì vậy, mỗi lần bạn quá căng thẳng về công việc hay cuộc sống, thưởng thức bánh tart trứng sẽ khơi dậy lại nguồn cảm hứng làm việc của bạn.

Bánh tart trứng với công thức và phương pháp chế biến khá đơn giản để có thể làm tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị trứng, bột mì và một số loại kem bơ làm bánh là chiếc bánh tart trứng có thể hoàn thành trong tích tắc. Đặc biệt trẻ em cực kỳ mê và nghiện món bánh này. Bạn có thể làm bánh cho các bé ăn những buổi xế chiều hay bữa sáng trước khi đến trường. Bánh tart trứng sau khi nướng có thể bảo quản từ 2-3 ngày trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần bắn nóng bằng lò vi sóng là chúng ta có thể thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món bánh này cho cả gia đình thưởng thức.

II. Nguyên liệu cần có để làm bánh tart trứng

Phần nhân trứng

– 2 lòng đỏ trứng
– 55gr đường
– 10gr bột năng
– 130gr sữa tươi
– 120gr Wipping Cream
– ½ thìa cafe vani

Phần vỏ bánh

– 200gr bột mỳ gia dụng
– 140gr bơ lạt
– 40gr đường xay( loại đường chuyên dụng để làm bánh)
– 15gr cream cheese( hoặc 15gr sữa chua không đường)

III. Các bước thực hiện làm bánh tart trứng tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh

Sử dụng 2 lòng đỏ trứng gà , thêm 55gr đường. Dùng dụng cụ đánh trứng, đánh liên tục đến khi lòng đỏ sáng màu lên. Thêm 10gr bột năng và ½ thìa cafe vani tiếp tục trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp tam hết bột. Và trở nên sánh mịn không còn lợn cợn trên mặt.
Bắc một nồi lên bếp, đổ vào đó 130gr sữa tươi( không đường hoặc có đường đều được nha). Đun sữa tươi trên lửa vừa đến khi sữa hơi nóng lên là có thể tắt bếp. Không nấu sữa quá nóng và sôi bởi sữa sẽ bị cháy và mất đi vị thơm.
Đổ sữa đã nấu vào hỗn hợp trứng. Các bạn đổ từ từ từng chút một và khuấy đều hỗn hợp lên. Cứ làm như vậy đến khi để hết sữa.

Bước 2: Nấu hỗn hợp nhân bánh

Đem phần hỗn hợp trứng sau khi đã trộn đều sữa tươi, nấu trên bếp ở lửa vừa. Khuấy liên tục phần hỗn hợp. Và nấu đến khi hỗn hợp hơi sệt sệt lại. Các bạn không cần nấu sôi sẽ làm mất đi vị béo ngậy của nhân bánh. Bạn vừa khuấy vừa nhấc nhẹ tay đánh trứng lên, cảm nhận thấy nó sệt và rơi xuống từ từ tức là phần nhân bánh đã chín.
Phần hỗn hợp sau khi đã chín, các bạn sẽ tắt bếp. Thêm 120gr Wipping Cream vào, tiếp tục trộn đều không lửa. Để nhân bánh nguội với nhiệt độ phòng.

Bước 3: Làm phần vỏ bánh

Sử dụng 200gr bột mỳ đa dụng,40gr đường xay, 140gr bơ lạt để lạnh. Bóp cho bơ được mềm và trộn đều cùng hỗn hợp bột. Các bạn có thể trộn bằng tay hoặc có thể trộn bằng máy cho nhanh hơn nhé.
Khi bơ đã mềm, hòa cùng bột, bạn cho thêm 15gr cream cheese. Và bạn lại tiếp tục trộn điều đến khi bột tạo thành được một khối. Nếu trộn bằng tay có thể hơi lâu và mất thời gian. Khối bột sau hơn 20p trộn đã mềm và không còn lợn cợn bột. Vo tròn thành một khối bột. Bọc kín và để tủ đông trong khoảnh 15p trước khi sử dụng.

Bước 4: Tạo hình cho bánh tart trứng

Sau 15p, bỏ khối bột ra ngoài. Chia khối bột ra thành 2 phần. Một phần chưa sử dụng tới để tiếp tục trong tủ đông. Phần còn lại cán đều trên mặt mỏng và đều. Cán bột với độ dày khoảng 2mm. Cho phần bột đã cán vào trong tủ đông và lấy phần bột còn lại ra ngoài. Tiếp tục làm tương tự giống như phần bột trên. Bởi lớp vỏ bánh tart cần được bảo quản với nhiệt độ lạnh thường xuyên. Nếu không lớp vỏ khi nướng và không mềm và ngon.
Dùng khuôn, ép lấy vỏ bánh thành nhiều hình tròn. Ém sát bột vào khuôn bánh tart đã chuẩn bị. Ém bột đến khi không có khoảng trống làm phồng khi nướng. Cắt bỏ phần viền bột còn dư ra bên ngoài. Dùng nĩa nhấn vào đáy bánh tạo lỗ để nhiệt có thể vào và chín bên trong. Cho mỗi phần bánh đã tạo hình tiếp tục vào trong tủ lạnh. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.

Bước 5: Nướng bánh

Sau khi đã hoàn thành tạo hình cho tất cả những chiếc bánh và để vào tủ lạnh. Lúc này, bạn sẽ lấy tất cả khuôn bánh ra ngoài, đặt lên trên vỉ nướng. Cho phần nhân trứng vào từng khuôn bánh. Với công thức này bạn sẽ cho ra thành phẩm khoảng 15 chiếc bánh tart trứng.
Bật lò nướng với nhiệt độ 200độ C trước khoảng 20p để làm nóng lò. Sau đó, bạn cho khay nướng vào tầng giữa, nướng ở 200 độ C, lửa trên lửa dưới không quạt và nướng trước trước 8p. Sau 8p, giảm nhiệt độ nướng xuống khoảng 170 độ và nướng với thời gian 15p.
Cho khay bánh ra khỏi lò khoảng 5p. Tăng nhiệt độ lên 200 độ C, lửa trên và nướng thêm 6-7p nữa. Để bánh lấy được màu vàng đẹp. Vậy là món bánh tart trứng của các bạn đã hoàn thành rồi. Bánh có lớp vỏ giòn tan, phần nhân mềm thơm và béo ngậy của trứng.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể thực hiện thành công bánh tart trứng tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bánh tart trứng với phương pháp thực hiện không quá phức tạp và nguyên liệu cũng rất dễ mua trong quá trình làm. Bạn chỉ cần biết cách nướng bánh với nhiệt độ chuẩn là món bánh tart trứng của bạn rất dễ để thành công.