Máy giặt vẫn cấp nước vào buồng những không thực hiện quy trình giặt ?

Nếu chỉ 1 ngày chiếc máy giặt không hoạt động, sẽ tích luỹ “được” cho gia đình bạn rất nhiều ào quần bẩn thìu. Hay tìm hiểu ngay nguyên nhân.

Sau khi cắm nguồn điện, đèn tín hiệu vẫn sáng, nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường tuy nhiên sau đó thì máy giặt chớp tắt đèn báo lỗi, không thực hiện chu kỳ giặt một cách bình thường

Đây là một trong những trường hợp thường gặp nhất trên máy giặt.

Khi thiết bị có dấu hiệu cấp nước vào máy giặt nhưng lại không giặt được quần áo thì máy giặt của chúng ta có thể đang gặp phải trường hợp hư hỏng nào đó ở bên trong.

Hay đơn giản hơn là chúng ta đang sử dụng sai cách.

Một số nguyên nhân được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy được nguyên nhân khiến cho máy giặt “dở chứng”

Nếu máy giặt vẫn cấp nước vào buồng nhưng không thực hiện quy trình giặt, có một số nguyên nhân tiềm năng:

1. Lỗi cảm biến nước: Máy giặt thường có cảm biến nước để đo lượng nước trong khoang. Nếu cảm biến này hỏng hoặc bị tắc, máy có thể không nhận diện đúng mức nước và không tiến hành quy trình giặt.
  2. Lỗi cảm biến nhiệt độ: Nếu máy giặt sử dụng nhiệt độ cụ thể cho quy trình giặt và cảm biến nhiệt độ bị hỏng, máy có thể không thực hiện quy trình giặt.
  3. Lỗi vi mạch điều khiển: Vi mạch điều khiển máy giặt có thể gặp sự cố hoặc lỗi, dẫn đến việc máy không thể thực hiện chính xác các quy trình giặt.
  4. Hỏng cửa hoặc công tắc cửa: Nếu cửa máy giặt hoặc công tắc cửa bị hỏng, máy có thể không bắt đầu quy trình giặt vì nó không xác định được trạng thái cửa.
  5. Cài đặt chương trình sai: Đôi khi, quy trình giặt có thể không được thực hiện do cài đặt chương trình không chính xác hoặc chọn chế độ giặt không đúng.
  6. Lỗi motor: Nếu motor hoặc bộ phận điều khiển motor bị hỏng, máy có thể không hoạt động để thực hiện quy trình giặt.
  7. Lưu động hoặc dây nối hỏng: Nếu lưu động nước, dây nối hoặc ống nối bị hỏng, nước có thể cấp vào buồng, nhưng máy không thực hiện quy trình giặt.

Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn nên kiểm tra các yếu tố trên và thực hiện sửa chữa hoặc gọi dịch vụ kỹ thuật nếu cần thiết để xác định và khắc phục sự cố.

1 Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Trước tiên, hãy kiễm tra lại nguồn nước của gia đình xem có vấn đề gì không

Vì nếu nước không cấp đủ vào máy giặt thì máy giặt sẽ không thể thực hiện chu kỳ giặt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nước không cấp đủ vào máy giặt

• Nước trên bồn chứa đã hết
  • Áp lực nước thấp, nước cấp vào chậm
  • Van cấp nước bị tắc nghẽn

2 Khối lượng quần áo quá nhiều

1. >>> Dịch vụ sửa máy giặt Ong Thợ tại Hà Nội
  2. >>> Địa chỉ sửa máy sấy quần áo tốt nhất tại Hà Nội

Mỗi một chiếc máy giặt điều được quy định khối lượng tải nhất định.

Do đó, chúng ta nên cho quần áo vào máy giặt với khối lượng vừa đủ.

• Không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo vào bên trong lồng giặt.
  • Khi dùng máy giặt để giặt chăn, mềm….
  • Phải bảo đảm rằng máy giặt của bạn có thể tải được chúng.
  • Lấy bớt quần áo bên trong máy giặt ra…sau đó bấm khởi động lại xem máy có hoạt động ổn định chưa.

3 Hư phần hộp số

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đở lồng giặt

Trong trường hợp 1 trong các linh kiện bên trên bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng giặt vẫn không thể quay được

Để khắc phục trường hợp này, bạn cần phải làm lại hộp số cho máy giặt

Nếu phần nhông, ty máy giặt bị hư thì có thể phục hồi hoặc thay mới

4 Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt

Nếu board bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải kiễm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt

Một số hư hỏng thường gặp trên board mạch

1. Board bị lỗi chương trình
  2. Board hư bảng mạch
  3. Đứt IC nguồn
  4. Vô nước, chạm điện, rỉ sét…

5 Một số nguyên nhân khách quan khác

Ngoài những nguyên nhân thường gặp kể trên thì còn một số nguyên nhân khách quan khác khiến cho máy giặt không giặt được như:

• Chỉnh sai chương trình giặt.
  • Nguồn điện chập chờn không ổn định.
  • Trong lồng giặt có nhiều cặn bẩn, vật cứng kẹt trong lồng giặt.

Trước khi bắt tay vào sửa chữa máy giặt, thì chúng ta cần phải xác định chính xác nguyên nhân khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Đối với một số nguyên nhân mà việc sửa chữa cần phải thay thế linh kiện.

Thì bạn nên thay linh kiện chính hãng, hoặc các linh kiện có nguồn gốc rỏ ràng và chính xác.

Để bảo đảm thiết bị sẽ vận hành một cách hiệu quả.

Và tránh gây hư hỏng cho các linh kiện khác.

Nếu không thể tự tay kiễm tra và sửa chữa máy giặt của mình.

Bạn có thể nhờ đến các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp hỗ trợ.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN