Sửa điều hòa | 10 Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Uy Tín Hà Nội / Tin tức / Tiêu chí so sánh giữa điều hòa 2 chiều và quạt sưởi

Tiêu chí so sánh giữa điều hòa 2 chiều và quạt sưởi

Tiêu chí so sánh giữa điều hòa 2 chiều và quạt sưởi

Khi trời trở lạnh, ở miền Bắc nhiều gia đình phân vân không biết nên lựa chọn điều hòa 2 chiều hay là quạt sưởi để vừa giữ ấm, vừa tiết kiệm điện năng. Thấu hiểu điều này, chúng tôi sẽ có bài viết so sánh 2 thiết bị này.

Về giá cả

Lẽ dĩ nhiên, điều hòa 2 chiều sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với quạt sưởi. Một chiếc điều hòa 2 chiều cơ bản có mức giá trên dưới 7 triệu đồng, model cao cấp có chiếc sẽ lên tới vài chục triệu. Trong khi đó, chỉ với từ vài trăm nghìn đồng bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc quạt sưởi để vượt qua những ngày đông lạnh giá.

Về điện năng tiêu thụ

Về khả năng tiêu thụ điện, hai thiết bị này cũng có sự chênh lệch khá lớn. Tuy nhiên ưu điểm lại thuộc về những chiếc máy lạnh 2 chiều. Quạt sưởi có mức giá thấp hơn, tuy nhiên nó lại tiêu hao điện năng lớn hơn nhiều so với điều hòa.

Về chức năng sử dụng

Khi sử dụng điều hòa 2 chiều, bạn sẽ có thể sử dụng để làm mát và làm ấm. Mùa hè, nó sẽ mang tới làn gió mát lạnh xua tan cái oi nóng, còn mùa đông nó sẽ trở thành thiết bị sưởi ấm vô cùng cần thiết. Nói chung chiếc điều hòa 2 chiều này có thể sử dụng được quanh năm. Trong khi đó bạn chỉ có thể dùng quạt sưởi vào mùa đông mà thôi.

Điều hòa 2 chiều cũng sẽ mang đến khả năng làm ấm trong khu vực rộng hơn, còn quạt sưởi thường chỉ làm ấm được một khu vực nhất định.

Bù lại, quạt sưởi sẽ cho khả năng làm ấm nhanh hơn điều hòa 2 chiều rất nhiều. Chỉ mất tầm 5 đến 10 phút là bạn đã thấy không gian ấm lên rất nhiều.

Một điều quan trọng nữa là quạt sưởi thường làm khô da hơn điều hòa, nhất là vào mùa đông khí hậu vốn đã hanh khô. Đó chính là lý do nhiều người thường để một chiếc khăn ướt trong phòng có quạt sưởi để tạo độ ẩm cho phòng.

Tuy nhiên, dù bạn chọn sử dụng loại nào trong số 2 thiết bị nói trên thì chúng tôi khuyên bạn nên bố trí một chiếc máy tạo độ ẩm đi kèm. Ở một số điều hòa cao cấp hiện nay cũng đã tích hợp chức năng tạo độ ẩm, nếu chọn mua loại này thì bạn không cần phải sắm thêm nữa.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352