2 thủ thuật sử dụng điện thoại như máy tính bất kỳ ai cũng nên biết

Sử dụng điện thoại như máy tính trên Galaxy S8/S8+/Note8

• Xem thêmLàm chủ Windows 10 với 8 thủ thuật cực kỳ hữu ích

sử dụng điện thoại như máy tính

Continuum for Phones

Continuum for Phones là tính năng sử dụng điện thoại như máy tính thực thụ chỉ có trên smartphone chạy Windows 10

Continuum for Phones

Tính năng mới Continuum for Phones sẽ cho phép sử dụng điện thoại như máy tính một cách hoàn chỉnh. Continuum hỗ trợ smartphone và tablet kết nối với màn hình to và bàn phím không dây để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn. Tính năng này được giới thiệu từ tháng 1/2015, được xây dựng để chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và máy tính để bàn, mang lại trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị chạy Windows 10.

Display Dock bao gồm 3 cổng USB, 1 cổng USB Type-C cùng với các cổng truyền tín hiệu HDMI và DisplayPort

Điểm mạnh của Samsung DeX nằm ở chỗ, khách hàng dễ dàng truy cập, chỉnh sửa và tạo mới thông tin, đồng thời dữ liệu sẽ được mở hoặc lưu lại trực tiếp trên điện thoại, thay vì phải sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây vốn hạn chế về khả năng bảo mật cũng như tốc độ kết nối Internet.Trên thực tế Google, Apple hay Microsoft đều đã giới thiệu những phụ kiện “biến hình” giống Samsung DeX. Tuy nhiên DeX được đánh giá cao hơn cả nhờ thiết kế nhỏ gọn và hỗ trợ đầy đủ người dùng nhiều tác vụ văn phòng khác nhau. Nếu đang đi công tác và chẳng may cần phải xử lý các văn bản hoặc tập tin ngay trong smartphone của mình mà lại quên mang theo laptop, người dùng có thể tận dụng ngay những phụ kiện hỗ trợ như Samsung DeX.Continuum for Phones là tính năngthực thụ chỉ có trên smartphone chạy Windows 10Tính năng mới Continuum for Phones sẽ cho phépmột cách hoàn chỉnh. Continuum hỗ trợ smartphone và tablet kết nối với màn hình to và bàn phím không dây để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn. Tính năng này được giới thiệu từ tháng 1/2015, được xây dựng để chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và máy tính để bàn, mang lại trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị chạy Windows 10. Để sử dụng tính năng Continuum, bạn phải có một chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile như Lumia 950 hoặc 950XL và kết nối với một chiếc màn hình cùng với bàn phím và chuột để thay thế hoàn toàn một chiếc PC cơ bản. Các thiết bị này sẽ được kết nối với nhau thông qua một chiếc đế được gọi là Display Dock (bao gồm 3 cổng USB, 1 cổng USB Type-C cùng với các cổng truyền tín hiệu HDMI và DisplayPort.

Sự tiện lợi của Continuum còn ở việc dùng được cả kết nối không dây chứ không chỉ dùng được với các kết nối có dây cáp như HDMI, Display Port. Dù vậy, để tín hiệu ổn định và tính năng đầy đủ, người dùng nên dùng phương thức có dây và bộ chuyển đổi Display Dock của Microsoft, vì nó tích hợp sẵn tới 3 cổng USB, cả kết nối HDMI lẫn Display Port và có thể Sử dụng điện thoại như máy tính

Với 2 cách sử dụng điện thoại như máy tính phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn dường như mua 1 được 2. Mua một chiếc smartphone sẽ được trải nghiệm tính năng như trên máy tính bàn thực thụ.

Khi kết nối thành công, các ứng dụng văn phòng Office chuyển sang giao diện của máy tính, hiển thị đầy đủ các phím chức năng, dễ dàng soạn thảo văn bản Word, chỉnh sửa bảng tính Excel hay tạo file trình chiếu Power Point… Người dùng cũng có thể dùng chuột và bàn phím của máy tính, kết nối USB hay ổ cứng lưu trữ để lấy, sao chép dữ liệu với điện thoại. Sự tiện lợi của Continuum còn ở việc dùng được cả kết nối không dây chứ không chỉ dùng được với các kết nối có dây cáp như HDMI, Display Port. Dù vậy, để tín hiệu ổn định và tính năng đầy đủ, người dùng nên dùng phương thức có dây và bộ chuyển đổi Display Dock của Microsoft, vì nó tích hợp sẵn tới 3 cổng USB, cả kết nối HDMI lẫn Display Port và có thể sạc pin luôn cho điện thoại thông qua cổng USB Type-C.So với Android hay iOS, Continuum của Microsoft khác với tính năng chuyển tiếp màn hình như Miracast hay AirPlay khi trong quá trình phát nội dung, điện thoại vẫn có thể sử dụng riêng biệt để liên lạc, nhắn tin, không ảnh hưởng tới nội dung đang hiển thị. Cấu hình mạnh giúp cho smartphone Windows 10 chạy đa nhiệm được hai chức năng riêng biệt, điện thoại và máy tính. Với 2 cáchphổ biến trên thị trường hiện nay, bạn dường như mua 1 được 2. Mua một chiếc smartphone sẽ được trải nghiệm tính năng như trên máy tính bàn thực thụ.

Source: https://suadieuhoa.edu.vn
Category : Blog