Tổng quan về autocad 2015

Tại sao lại lựa chọn autocad 2015?

Phần mềm autocad 2007 đã chiếm được phần nhiều sự tin yêu của người dùng Autocad bởi so với những phiên bản trước nó, autocad 2007 là phiên bản tối ưu hơn cả. Với nhiều nâng cấp cải tiến vượt bực hỗ trọ người dùng tốt. Dung lượng file thiết lập không quá nặng, nhu yếu thông số kỹ thuật máy không cao, hiệu năng sử dụng cao. Được phần đông mọi người sử dụng. Có thể nói, vào thời gian hiện tại nếu hỏi học phần mềm autocad phiên bản nào thì chắc như đinh những bạn sẽ nhận được lời tư vấn là chọn phiên bản autocad 2007 .
Tuy nhiên, đi cùng với sự tăng trưởng của ngành công nghệ thông tin nói chung và nghành nghề dịch vụ đồ họa nói riêng. Các ứng dụng tương hỗ đồ họa đã được nâng cấp cải tiến rất nhiều và đều đặn hàng năm, những hãng ứng dụng đều tung ra thị trường những phiên bản tương ứng với nhiều nâng cấp cải tiến vượt bực nhằm mục đích tương hỗ người dùng sâu rộng hơn. Phần mềm autocad 2015 là một trong số đó. Được hãng autodesk phát hành vào năm năm trước, phiên bản autocad 2015 được chú trọng rất nhiều về giao diện người dùng, Hỗ trợ tương tác tốt hơn với dao diện Ribbon .
Bên cạnh đó phiên bản autocad 2015 được bổ xung 1 số ít lệnh mới và cãi tiến một số ít lệnh cũ rất có ích .

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về phần mềm autocad 2015 một cách cơ bản nhưng cực kỳ chi tiết và hữu ích đối với ai muốn học autocad mà bắt đầu với phiên bản autocad 2015. Bởi autocad 2015 đang là xu hướng trong thời gian tới.

Bạn đang đọc: Tổng quan về autocad 2015

Giới thiệu tổng quan về phần mềm autocad 2015

1. Màn hình khởi động .

1

2. Giao diện màn hình làm việc của autocad 2015 và một số cài đặt cần thiết.

Crosshairs: Con trỏ chuột có hai đường thẳng giao nhau đại diện cho hai trục X và Y của hệ trục tọa độ trong môi trường 2D

Cursor: Điểm giao nhau giữa hai đường thẳng đại diện cho hệ trục tọa độ.

Command window: Vùng giao diện tương tác người dung và autocad 2015.
Để bật hoặc tắt Command window chúng ta sử dụng phím Ctrl+ 9.
Thanh Command window có thể kéo và di chuyển đến vị trí khác nhau trong màn hình làm việc.

Dynamic Input: Thể hiện thông số nhập vào trên màn hình làm việc.

Properties: Thể hiện và cho phép thay đổi thuộc tính của đối tượng được chọn.

Để mở cửa sổ Properties  chúng ta click chọn đối tượng và nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1.

Vào cửa sổ Properties để chỉnh sửa thông số và thuộc tính của đối tượng.

8

Tool Palettes : Tổng hợp công cụ và thư viện Block sẵn có của những ngành kỹ thuật mà autocad 2015 dựng sẵn cho tất cả chúng ta .

Model: Cho phép vẽ nhiều bản vẽ trong một cửa sổ môi trường làm việc model

Layout tab: Vẽ hoặc thể hiện một cửa sổ bản vẽ. Có thể tạo nhiều cửa sổ làm việc bằng layout.

• Thanh thuộc tính và lựa chọn thuộc tính.

10

View cube: Điều chỉnh hướng nhìn vật thể trong môi trường 2D và 3D

Full navigation Wheel: Gồm có nhiều tùy chọn dùng để Phóng to, Thu nhỏ bản vẽ. Xoay bản vẽ trong môi trường 3 hay di chuyển màn hình làm việc.

Pan: Lệnh này dung để di chuyển tọa độ màn hình làm việc.

Zoom Extents: Nhìn tất cả các đối tượng có trong bản vẽ trên một màn hình làm việc

Obit: Xoay khung nhìn làm việc sang không gian 3D

Show motion. Tời lại từng khung nhìn đã thực hiện trong lịch sử.

UCS Icon: Hiện trục tọa độ trên màn hình làm việc.

Source: https://suadieuhoa.edu.vn
Category : Blog