Thị trường điều hòa sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số

Nhiều khó khăn trong năm 2020

Theo ông Liêu Triều Văn – Phó Tổng giám đốc Midea Nước Ta, năm 2020 vừa mới qua, đại dịch Covid-19 giật mình Open đã gây ra những tác động ảnh hưởng không nhỏ đến cung – cầu của ngành điều hòa không khí. Nguyên nhân là do thu nhập giảm khiến việc sử dụng điều hòa cũng bị giảm theo. Về nguồn cung, những giải pháp phong tỏa, dừng hoạt động giải trí sản xuất, giãn cách xã hội vào 1 số ít thời gian tại nhiều vương quốc, đã tạo ra sự ùn tắc, đứt gãy bất ngờ đột ngột trong chuỗi đáp ứng. Điều này dẫn đến Chi tiêu nguyên vật liệu, ngân sách logistics tăng cao, ảnh hưởng tác động lớn đến nguồn cung loại sản phẩm cho mùa cao điểm hè. Thậm chí thực trạng thiếu vắng container chở hàng cũng vẫn còn là bài toán khó khăn vất vả với doanh nghiệp.

Thị trường điều hòa sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số

Các sản phẩm tiết kiệm điện sẽ được người dùng ưu tiên lựa chọn trong năm 2021

Một bài toán khó khác với ngành điều hòa là thực trạng thiếu vắng nhân viên cấp dưới kỹ thuật lắp ráp máy trong mùa cao điểm, vốn là yếu tố tồn dư trong những năm qua. Năm 2020 là một trong những năm nóng nhất lịch sử vẻ vang, khiến nhu yếu lắp mới điều hòa vào những tháng nóng tăng cao. Liên quan đến yếu tố này, thông tin tại tọa đàm “ Thị trường điều hòa Nước Ta 2021 ”, diễn ra ngày 5/1, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – quản trị Liên chi hội cơ điện lạnh Nước Ta – cho biết : Lực lượng kỹ thuật viên khó hoàn toàn có thể tăng nhanh trong thời hạn ngắn để phân phối nhu yếu thị trường, nhất là khi khí hậu được dự báo vẫn sẽ liên tục nóng giãy. “ Tôi cho rằng, nút thắt cho yếu tố này hoàn toàn có thể xử lý ở khâu phong cách thiết kế, tăng trưởng những dòng mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể xử lý ở khâu phong cách thiết kế, tăng trưởng những dòng mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể lắp ráp, sửa chữa thay thế nhanh và đơn thuần hơn, nhằm mục đích rút ngắn thời hạn thao tác và nâng cao hiệu suất cho nhân viên cấp dưới kỹ thuật ”, ông Tuấn nhìn nhận.

Nhiều điểm sáng trong năm 2021

Xem thêm: 10 cửa hàng bán điều hòa máy lạnh tại Trà Vinh uy tín

Nhận định về thị trường năm 2021, ông Nguyễn Xuân Tiên – Phó quản trị, kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học kĩ thuật lạnh và điều hòa không khí Nước Ta – cho rằng, thị trường điều hòa Việt Nam có vận tốc tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Hiện những doanh nghiệp, những đơn vị sản xuất điều hòa đầu tư vào Nước Ta ngày càng nhiều. Nếu như năm năm nay – 2017 được xem là “ thời gian vàng ” của ngành điều hòa với vận tốc tăng trưởng tốt, với khoảng chừng 20-30 %, thì năm 2021 cũng được nhìn nhận là một năm đầy tiềm năng của thị trường điều hòa – khi Nước Ta hiện đang ghi nhận sự hiện hữu của hơn 30 tên thương hiệu điều hòa. Dự báo, thị trường điều hòa sẽ liên tục tăng trưởng tốt và cạnh tranh đối đầu cao trong thời hạn tới.

Cũng liên quan đến thị trường điều hòa, TechSci Research nhận định, thị trường điều hòa không khí sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong các năm tới nhờ vào thu nhập tăng, lối sống thay đổi và sự ưu chuộng đổi mới công nghệ của người dùng. Ngoài ra do ảnh hưởng môi trường nên năm 2021, dự kiến nhiệt độ vẫn tăng cao, do đó, nhu cầu về các sản phẩm điều hòa tại gia đình trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 7 sẽ rất cao.

“ Tháng 3 đến tháng 7 hàng năm là quá trình bùng nổ của thị trường điều hòa, máy lạnh. Do đó, ngay từ đầu năm, những nhà phân phối, chuỗi mạng lưới hệ thống đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng về sản phẩm & hàng hóa, nguồn cung mẫu sản phẩm không thiếu để cung ứng nhu yếu thị trường. Trong toàn cảnh này những hãng cần có lượng hàng, lượng tồn dư không thiếu sẵn sàng chuẩn bị cho mùa cao điểm ”, ông Trương Hồng Hoàng – đại diện thay mặt mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị Điện Máy Xanh nhìn nhận. Trước dự báo khả quan về thị trường điều hòa, ông Liêu Triều Văn – Phó Giám đốc Midea Nước Ta – cho biết, ngay từ tháng 9/2020, đơn vị chức năng đã có kế hoạch đơn cử với những nhà phân phối do đó doanh nghiệp luôn chuẩn bị sẵn sàng phân phối khá đầy đủ cho nhu yếu của thị trường Nước Ta năm 2021 .

Cùng với nhu yếu tiêu thụ, giới chuyên viên cũng dự báo, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện sẽ là tiêu chuẩn tiên phong để người tiêu dùng lựa chọn mẫu sản phẩm, bởi vừa cung ứng nhu yếu trấn áp tiêu tốn vừa tương thích với xu thế bảo vệ môi trường tự nhiên, giảm tiêu thụ điện năng. Bên cạnh đó, những tiêu chuẩn như độ bền cao, Chi tiêu hài hòa và hợp lý cùng với những ưu điểm như hoạt động giải trí êm ái, dễ tháo lắp – bảo dưỡng. Do đó, những doanh nghiệp cần chớp lấy được khuynh hướng tiêu dùng của từng khu vực thị trường để có sự kiểm soát và điều chỉnh tương thích .