Top 5 ngôi chùa linh thiêng nên đi vào dịp Tết

Đi chùa đầu năm trở thành tục lệ và văn hóa truyền thống truyền kiếp của người Việt. Những ngày đầu năm, mọi người đến chùa lễ Phật với mong ước nhà đạo bình an, tình duyên tốt đẹp, con đàn cháu đống, tài lộc dồi dào .

Top 5 ngôi chùa linh thiêng nên đi vào dịp Tết

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn thứ hai của nước ta, đây cũng là nơi quy tụ những địa điểm du lịch tâm linh với rất nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng linh thiêng tọa lạc ngay trong lòng thành phố. Nếu bạn muốn đi chùa lễ Phật cầu an, cầu phúc vào dịp Tết thì đừng bỏ qua các ngôi chùa nổi tiếng mà Office Saigon sẽ giới thiệu sau đây.

1. Chùa Ngọc Hoàng ( chùa Phước Hải )

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa rất linh nhất TP HCM, nằm ở số 73 đường Mai Thị Lựu, Q. 1, thành phố Hồ Chí Minh. Được kiến thiết xây dựng từ cuối thế kỷ XIX ( 1892 ) với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 2.300 mét vuông .

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng là nơi chiêm bái cho việc làm làm ăn thuận tiện, bình an, như mong muốn. Đây là điểm đến không hề bỏ lỡ của người dân TP HCM trong những ngày Xuân .

2. Chùa Vĩnh Nghiêm

Đây là ngôi chùa mang kiến trúc độc lạ thời Lý – Trần tọa lạc trên khuôn viên đất rộng 6.000 m2 tại địa chỉ 339 Nam Kỳ Khởi nghĩa, Quận 3 .

Chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa nổi tiếng cầu tài. Vào mỗi dịp Tết đến, bạn đừng quên hành hương đến chùa Vĩnh Nghiêm cầu nguyện một năm mới tài lộc, sức khỏe thể chất, an lành cho bản thân và mái ấm gia đình nhé !

3. Chùa Ông

Chùa Ông còn được gọi bằng cái tên khác là chùa Quan Đế Thánh Quân hay chùa Minh Hương. Chùa nằm lọt thỏm giữa đô thị sầm uất ở số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, Q. 5. Nơi đây thờ Quan Vân Trường và là nơi in dấu vào lối sống của người Việt và người Hoa thời nay. Mặc dù không có quy mô to lớn nhưng sự rất thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần .

Vào mỗi dịp đầu năm, hàng ngàn hành khách kéo nhau đến hành hương. Phần lớn trong số đó là những người làm ăn kinh doanh thương mại hoặc những ai gặp yếu tố về sức khỏe thể chất. Không chỉ là cầu may, cầu tài lộc mà cả những đôi yêu nhau cũng đến cầu duyên, mong rằng tình yêu của họ được đơm hoa kết trái .

4. Chùa Bà Ấn Độ Marinman

Như tên gọi, ngôi chùa có kiến trúc Ấn Độ và được người Việt gốc Ấn quản lý nằm ở vị trí TT của Hồ Chí Minh ( số 45 Trương Định, phường Bến Thành, Q. 1 ) .

Không chỉ được biết đến nhờ kiến trúc độc lạ, chùa Bà Ấn Độ còn là ngôi chùa được truyền miệng về sự rất linh. Đây là nơi mọi người tìm đến vào dịp đầu năm để cầu duyên, cầu đức mẹ Mari ban phước lành cho những đôi uyên ương được bên nhau trọn đời, những mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, no ấm .

5. Chùa Bà Thiên Hậu

Điểm đến ở đầu cuối, không hề không nhắc đến chùa bà Thiên Hậu – ngôi chùa cổ có tầm ảnh hưởng tác động lớn đến đời sống văn hóa truyền thống của người Hoa sinh sống ở Hồ Chí Minh. Ngôi chùa được thiết kế xây dựng năm 1760, hiện đang tọa lạc tại số 710 Nguyễn Trãi, P. 11, Quận 5 .

Không chỉ dịp lễ Tết, Chùa Bà Thiên Hậu khi nào cũng sinh động người ra vào để chiêm ngưỡng và thưởng thức kiến trúc độc lạ cũng như cầu nguyện, dâng hương .

Office Saigon kỳ vọng rằng những san sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm khu vực đi lễ vào dịp Tết này. Chúc bạn một năm mới thật nhiều niềm vui, như mong muốn và thật niềm hạnh phúc bên mái ấm gia đình và người thân trong gia đình .

Qua năm mới, quý khách có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê uy tín tại quận 1, văn phòng cho thuê tại thị trường quận 3 và văn phòng cho thuê giá rẻ quận Bình Thạnh…Hãy liên hệ đến Office Saigon qua Hotline: 0987110011 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:[email protected] – Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html