Mách chị em mẹo lau sàn nhà sạch bóng đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo đơn giản và hiệu quả để lau sàn nhà sạch bóng:

1. Sử dụng khăn microfiber: Khăn microfiber làm sạch sàn tốt hơn và hấp thụ bụi và dầu mỡ một cách hiệu quả. Sử dụng khăn này để lau sàn sẽ giúp bạn có bề mặt sáng bóng hơn.
  2. Lau sàn thường xuyên: Lau sàn hàng ngày hoặc ít nhất hàng tuần để ngăn bụi và bẩn tích tụ. Việc duy trì sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho việc lau sạch sau này.
  3. Sử dụng nước ấm: Nước ấm giúp làm mềm bụi và dầu mỡ, làm cho việc lau sạch dễ dàng hơn.
  4. Không dùng quá nhiều nước: Tránh làm ướt sàn quá nhiều, đặc biệt là đối với sàn gỗ. Sử dụng nước một cách tiết kiệm để tránh làm hỏng sàn.
  5. Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp: Chọn sản phẩm làm sạch phù hợp với loại sàn của bạn. Sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp làm sạch hiệu quả hơn.
  6. Lau từ ngoài vào trong: Lau sàn từ ngoài cửa vào phòng để tránh làm bẩn lại vùng đã làm sạch.
  7. Sử dụng bàn chải làm sạch cho các vết bẩn cứng đầu: Đối với các vết bẩn khó tẩy, sử dụng bàn chải làm sạch để tập trung vào khu vực đó.
  8. Đảm bảo sàn khô hoàn toàn: Sau khi lau sạch, đảm bảo sàn được phơi khô hoàn toàn để tránh vết nước và ngăn vi khuẩn phát triển.
  9. Sử dụng máy lau sàn tự động: Máy lau sàn tự động có thể làm sạch sàn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn có ngân sách và không muốn tốn thời gian và công sức, đây có thể là lựa chọn tốt.
  10. Lau sàn từ trên xuống: Lau sàn từ trên xuống để tránh việc bụi hoặc nước dơ rơi xuống vùng đã làm sạch.

Nhớ rằng việc duy trì sàn sạch sẽ không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn mà còn tạo môi trường sống lành mạnh và thoải mái cho bạn và gia đình.

Ai cũng muốn sàn nhà luôn được sạch sẽ, thơm tho, thế nhưng không phải ai cũng biết mẹo để nhà sạch bóng, đánh bay mọi vết bẩn.

Mách chị em mẹo lau sàn nhà sạch bóng đơn giản và hiệu quả

Cách lau nhà sạch bằng nước ấm

Sàn nhà không có vết bẩn, bạn hãy thử dùng nước ấm có pha một chút ít xà phòng rửa chén để lau sàn. Hãy nhớ, chỉ cần một chút ít xà phòng để hòa tan với nước ấm, tránh dùng quá nhiều vì sẽ làm trơn trượt cho bạn khi lau. Ngoài ra, bạn nên lau lại thêm một lần nữa bằng nước sạch để chắc như đinh đã vô hiệu vết xà phòng còn sót lại .

Dùng Baking Soda

Lại là Baking Soda ! Nhiều lúc chúng tôi tự nghĩ rằng ai đã phát minh sáng tạo ra một mẫu sản phẩm tuyệt vời với quá nhiều tác dụng như Baking Soda. Từ việc thông cống nghẹt, giặt vết bẩn trên áo quần, … và giờ là tẩy vữa bám trên sàn nhà .

Đầu tiên, hãy hòa tan một ít Baking Soda vào nước để tạo ra dung dịch tẩy rửa. Kế đến, dùng một chiếc bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch rồi chà sát lên lớp vữa bám. Lặp lại nhiều lần đến khi lớp vữa bị đánh bay hoàn toàn khỏi sàn nhà.

Làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng và sạch bóng với những mẹo đơn giản. Ảnh: TLLàm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng và sạch bóng với những mẹo đơn giản. Ảnh: TL

Dùng thuốc tẩy

Nếu đã triển khai hết những cách trên mà vẫn không thành công xuất sắc thì đây là giải pháp ở đầu cuối. Sở dĩ chúng tôi nhắc đến mẫu sản phẩm này ở đầu cuối vì chỉ trong trường hợp “ bất khả kháng ” bạn mới nên dùng đến .Cách thực thi vô cùng đơn thuần, chỉ cần thấm thuốc tẩy lên sàn rồi dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển chà mạnh. Nên nhớ, đeo găng tay cao su đặc trong suốt quy trình giải quyết và xử lý .

Cách làm sạch sàn bằng gôm tẩy chì

Cách làm này chỉ áp dụng cho những vết bẩn được tạo ra từ lớp vữa – giữa các khe gạch trên nền nhà (đối với những nhà mới xây).

Xem thêm: 7 Địa Chỉ Sửa Máy Lạnh Tại Bạc Liêu Uy Tín Nhất

Quét và hút bụi bám trên sàn

Gần như khi nào bụi bặm bụi bờ cũng hoàn toàn có thể bám lên sàn nhà của bạn, đó là nguyên do vì sao bạn cần quét và hút bụi mỗi ngày. Không chỉ vậy, việc làm này còn giúp bạn vô hiệu rác ( những mảnh vụn thức ăn, phân côn trùng nhỏ, … ) tích tụ trên sàn .

Trước tiên hãy quét và gom sạch hàng loạt bụi bẩn lại một nơi và dùng máy hút bụi. Đây được xem là cách làm cơ bản nhất mà hầu hết ai cũng biết.