Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Những dấu hiệu chứng tỏ cần bảo dưỡng điều hòa ngay

Những dấu hiệu chứng tỏ cần bảo dưỡng điều hòa ngay

Những dấu hiệu chứng tỏ cần bảo dưỡng điều hòa ngay.

Muốn sử dụng một đồ vật được lâu dài, điều quan trọng nhất là nên bảo dưỡng nó thường xuyên. Điều hòa cũng vậy, cũng cần được bảo dưỡng để đảm bảo máy hoạt động ổn định và ít xảy ra mã lỗi. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần bảo dưỡng ngay cho điều hòa.

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng điều hòa cần phải được chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ để giúp hoạt động ổn định hơn, tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì cho gia đình. Đặc biệt là sau những ngày nắng nóng kéo dài, bạn lại càng phải bảo dưỡng điều hòa đúng cách.

Máy làm lạnh kém:

Nhận thấy điều hòa có dấu hiệu làm lạnh kém hoặc bật trong 30 phút mà vẫn không thấy lạnh thì lúc này bạn nên tắt cầu dao và gọi thợ sửa chữa tới. Hiện tượng này rất có thể là do gas bị xì hoặc quạt đuôi nóng bị hỏng dẫn đến điều hòa không lạnh.

Gas máy lạnh nhanh hết:

Những máy tốt trung bình tầm 6 tháng bơm gas/lần hoặc 1 năm/lần, còn những máy mới sử dụng 1 – 2 tháng mà phải bơm gas thì cần xem lại đường ống hoặc van xem có bị rò rỉ không.

Điều hòa bị chập chờn:

Vì khả năng tải Ampe rất cao nên cần điểm tiếp xúc điện phải tốt, không được lỏng lẻo. Tốt nhất bạn nên dùng attomat CB riêng cho máy lạnh hoặc phích cắm nhưng là loại lớn. Mức chịu tải Ampe thấp nhất của máy lạnh luôn ở 4 Ampe mặc định, khả năng Start khi máy chạy sẽ ở mức thấp nhất là 20A cho 3 – 10s.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

 

Hotline 24/7:O984 666 352