TOP 5 trường đại học có ngành học Logistics tại khu vực miền Nam

Cập nhật lần cuối vào 06/09/2022

Hiện nay, ngành học Logistics đang là xu hướng và là một mắt xích quan trọng trong nền kinh tế tại Việt Nam. Ngành Logistics đang ngày càng phát triển đem đến nhiều cơ hội và tiềm năng lớn cho người học ngành Logistics. Vậy ngành Logistics nên học ở trường nào sẽ hiệu quả nhất? Sau đây là top 5 trường Đại học đáng theo học tại khu vực miền Nam Việt Nam. Mời bạn đọc cùng điểm qua top 5 này nhé!

1. Trường ĐH Giao Thông Vận Tải – Bình Thạnh

1.1. Thông tin liên lạc của trường

 • Địa chỉ: Số 2 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 3899 1373
 • Email: [email protected].
 • Website: ut.edu.vnl.

Trường ĐH Giao Thông Vận Tải – Bình ThạnhTrường ĐH Giao Thông Vận Tải – Bình Thạnh

1.2. Chương trình giảng dạy và mức phí

Vào năm 2008, trường đã trở thành trường Đại học tiên phong ở Nước Ta huấn luyện và đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đường bộ đa phương pháp với trình độ đại học chính quy và huấn luyện và đào tạo trong vòng 4 năm. Đến năm 2019, chương trình Quản trị Logistics và vận tải đường bộ đa phương thức chính thức thuộc mã ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng – mã số 7510605 theo Quyết định số 1045 / QĐ-BGDĐT ngày 19/04/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT .
Hiện nay, Trường đã có phong phú chương trình đạo tạo như chương trình đại trà phổ thông, chất lượng cao và link quốc tế. Nguồn nhân lực giảng dạy tại trường đạt top chất lượng nhất ở khu vực miền Nam, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, tận tâm và có bằng cấp từ những trường tiên tiến và phát triển
Chương trình đào tạo và giảng dạy tại trường luôn được update liên tục nhằm mục đích nâng cao chất lượng. Trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu và điều tra, khoa rất chú trọng việc tăng trưởng những hoạt động học thuật damfh cho sinh viên

Mức học phí tại ĐH Giao Thông Vận Tải dành cho chương trình đại trà khoảng 11,700,000 VNĐ/năm.

1.3. Điều kiện xét tuyển :

Phạm vi xét tuyển trên cả nước .
Điều kiện xét tuyển :

 • Xét điểm thi THPTQG theo từng năm: thí sinh đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thông báo của Trường sau khi có kết quả thi THPTQG.
 • Xét điểm theo hình thức học bạ: thí sinh đạt tổng điểm 3 môn (điểm trung bình môn năm lớp 12 theo tổ hợp môn (A00,A01,D01) xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên theo thang điểm 10 (theo từng năm phổ điểm có thể chênh lệch).

1.4. Điểm mạnh của trường :

Trường chú trọng và tăng cường vào nghành nghề dịch vụ Logistics trong giao thông vận tải vận tải đường bộ : đường thủy và đa phương thức. Giảng viên chất lượng cao gồm có 45 giảng viên, trong đó gồm có : 4 Phó giáo sư, 7 Tiến sĩ, 34 Thạc sĩ .
Vào năm 2018, đội thi UT-L. O.G.S của khoa đã giành phần thưởng cao nhất trong vòng thi bán kết khu vực phía Nam và đồng thời đã giành giải Nhì toàn nước cùng với giải ấn trượng trong cuộc thi “ Vietnam Young Logistics Talent 2018 ” .
Vào năm 2019, đội thi của khoa liên tục xuất sắc giành phần thưởng cao nhất của vòng bán kết khu vực phía Nam, giải triển vọng, giải thương mến ở vòng chung kết toàn nước trong cùng năm đó .

2. Trường ĐH Quốc tế (IU) – Thủ Đức

2.1. Thông tin liên lạc của trường

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3724 4270
 • Email: [email protected]
 • Website: hcmiu.edu.vn.

Trường ĐH Quốc tế (IU) – Thủ Đức

Trường ĐH Quốc tế (IU) – Thủ Đức

2.2. Chương trình đào tạo và giảng dạy và mức học phí

Chương trình đạo tạo tại Trường Quốc tế ( IU ) về ngành học Logistcis giúp sinh viên học được rất nhiều kỹ năng và kiến thức cốt lỗi tương quan đến những hoạt động giải trí của chuỗi đáp ứng như lập kế hoạch, kế hoạch tồn dư, giải quyết và xử lý tài liệu, kho bãi và kế hoạch quản trị chuỗi đáp ứng .
Hiện nay, tại trường ĐH Quốc tế ( IU ) ngành Logistics được chia làm hai chuyên ngành chính : Kỹ thuật Hệ thống Công nghệ ( ISE ), Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng ( Logistics và SCM ) .
Đội ngũ giảng viên đầy chất lượng và được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp tại những trường ở những nước như Anh, Úc Thái, Mỹ, … Ngoài ra, trường còn tạo điệu kiện cho sinh viên hoàn toàn có thể thực hành thực tế những kiến thức và kỹ năng mình đã học bằng việc thiết kế xây dựng những phòng lab cho ngành Logistics. Và đây cũng là một trong những phòng lớn cùng với đó chiếm hữu công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất của trường và trang thiết bị được góp vốn đầu tư văn minh .
Mức học phí lúc bấy giờ là 43,500,000 VNĐ / năm và hoàn toàn có thể tăng theo hàng năm .

2.3. Điều kiện xét tuyển :

 • Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01
 • Hai hình thức xét tuyển: thi THPT quốc gia, xét học bạ

2.4. Điểm mạnh :

 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, được tham khảo từ các trường có tiếng trong và ngoài nước.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết với sinh viên. Bao gồm: 1 Phó giáo sư, 6 Tiến sĩ, 6 Thạc sĩ.
 • Môi trường học tập chất lượng được đầu tư cơ sở vật chất tốt. Môi trường năng động tích cực. Trường luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và trang bị kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên. Đây là yếu tố giúp sinh viên của trường có được điều kiện tiếp cận những kiến thức mới mẻ hơn thay vì những lí thuyết “nhàm chán” ở trong sách.

2.5. Cơ hội nghề nghiệp :

Sau khi triển khai xong khóa học hoàn toàn có thể làm những việc làm như :

 • Quản lý Logistics và chuỗi cung ứng.
 • Quản lý và điều hành các hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận.
 • Phân tích các giải pháp tối ưu hóa trong Logistics và chuỗi cung ứng.
 • Thiết kế giải pháp tổng thể nhằm giảm chi phí vận hành hoạt động trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

3. Trường ĐH Bách Khoa – Quận 10

3.1. Thông tin liên lạc của trường

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 3865 4087
 • Email: [email protected]
 • Website: hcmut.edu.vn.

Trường ĐH Bách Khoa – Quận 10Trường ĐH Bách Khoa – Quận 10

3.2. Chương trình giảng dạy và mức học phí

Trường ĐH Bách Khoa là trường có bước tiến đi đầu trong những trường đại học kỹ thuật ở khu vực phía Nam, cũng là trường trọng điểm của Đại học Quốc gia TPHCM.

Chương trình học của trường được bảo vệ chất lượng cao. Ngành học Logistics tại trường ĐH Bách Khoa là ngành có sức “ nóng ” và được nhiều bạn sinh viên ĐK .
Sinh viên ngành Logistics tại trường ĐH Bách Khoa được trang bị những kiến thức và kỹ năng về nghành nghề dịch vụ quản trị kho bãi, vận tải đường bộ, … Cùng với sự giảng dạy từ đội ngủ giảng viên đầy chất lượng là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong việc giảng dạy và đạt được nhiều thành tích điều tra và nghiên cứu khoa học .
Học phí tại trường trung bình 25,000,000 VNĐ / Năm

3.3. Điểm mạnh :

 • Chương trình đào tạo kỹ càng và xây dựng theo hướng tiếp cận hiện đại của Mỹ
 • Môi trường học tập năng động, thân thiện.
 • Đại học Bách Khoa TPHCM liên kết với các doanh nghiệp và các trường quốc tế của Mỹ, Úc, Hàn Quốc, …
 • Liên kết với trên 150 doanh nghiệp
 • Là trường mạnh về kỹ thuật

4. Trường ĐH RMIT – Quận 7

4.1. Thông tin liên lạc trường :

Địa chỉ : 702 Nguyên Văn Linh, P. Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
Điện thoại : ( 84-28 ) 3776 1369
E-Mail : [email protected].
Trường ĐH RMIT – Quận 7Trường ĐH RMIT – Quận 7

4.2. Chương trình huấn luyện và đào tạo và mức học phí

Trường ĐH RMIT là một phân nhánh của trường đại học RMIT Melbourne, Úc ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trường đạo tạo đa dàng ngành nghề cùng với chất lượng đầu ra đạt ngưỡng rất cao. Tại đây cũng tổ chức triển khai hàng loạt hoạt động giải trí ngoại khóa sôi động nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao và lan rộng ra được sự hiểu biết của bản thân .
Chương trình học Logistics tại trường được giảng dạy trực tiếp trải qua những giờ học nhóm, hội thảo chiến lược về chuyên đề. Tùy theo nhu yếu của từng môn học mà sẽ có những cách nhìn nhận khác nhau như : bài tập, nghiên cứu và điều tra, nghiên cứu và phân tích bài tập trường hợp, thuyết trình nhóm, thi giữa kì và cuối kì. Trường trang bị công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, phòng thực hành thực tế với thiết bị tối tân, văn minh, nhằm mục đích giúp sinh viên thực hành thực tế những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành một cách thành thạo, thuần thục .
Mức học phí tại trường khoảng chừng 300,595,000 VND / năm, học phí tính trên trung bình 8 môn học / năm

4.3. Điều kiện xét tuyển :

 • Điểm tốt nghiệp THPT cùng với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0 trở lên
 • IELTS (học thuật): 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc TOEFL iBT 79+ (reading: 13, listening: 12, speaking: 18, writing: 21); hoặc Person Test of English (học thuật) 58+ (không kỹ năng nào dưới 50); CAE hoặc CPE: 176+ (không kỹ năng nào dưới 169. (không có các chứng chỉ trên thì hoàn thành được lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh tại trường)

4.4. Điểm mạnh

 • Môi trường học tập tốt, chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao được các kỹ năng mềm: làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo nhóm…
 • Môi trường năng động.
 • Được trải nghiệm chương trình trao đổi dành cho sinh viên sang Úc và mốt số nước khác. Được tham gia những chuyến đi thực tế đến mốt số doanh nghiệp như Samsung, HATECO Logistics….
 • Tạo ra nhiều cuộc thi cho sinh viên tham gia như CEL Furture Supply Chain Talents hoặc Young Logistics, …

==> Bài viết tương quan : 4 điều tất tần về vị trí logistics tuyển dụng mà bạn cần biết

5. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – Bình Thạnh

5.1. Thông tin liên lạc của trường :

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 7308 3456
 • Email: [email protected]
 • Website: hiu.vn.

 Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – Bình ThạnhTrường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – Bình Thạnh==> Bài viết tương quan : Học Logistics tại Trường DHQT Hồng Bàng

5.2. Chường trình đạo tào và mực học phí

Chương trình giảng dạy ngành học Logistics và Quản lý chuổi cung tại trường ĐHQT Hồng Bàng rất phong phú, gồm có : chương trình giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng anh, chương trình huấn luyện và đào tạo tuy nhiên ngành và chương trình đại trà phổ thông và được huấn luyện và đào tạo trong vòng 4 năm .
Trong quy trình học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng lẫn thời cơ thực hành thực tế chuyên ngành Logistics để nâng cao kiến thức và kỹ năng và sự thưởng thức. Môi trường học tập được trang bị văn minh với mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất đầy chất lượng, trong đó trường trang bị phòng lab với rất đầy đủ trang thiết bị chuyên sử dụng .
Vơi đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên sẽ được trang bị khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức về 3 mảng chính gồm có vận tải đường bộ, kho vận, nhập khẩu. Từ đó, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng trong việc nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế, quản lý và vận hành, tối ưu hóa mạng lưới hệ thống Logistics và chuỗi đáp ứng. Môi trường học tập tự do, không bị tù túng sẽ giúp sinh viên triển khai xong 1 số ít kĩ năng mềm khác .
Mức học phí trung bình từ 50,000,000 VNĐ / năm

5.3. Điều kiện xét tuyển :

 • Xét tuyển theo tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90.
 • 6 phương thức xét tuyển: xét kết quả thi TPHT quốc gia; Xét kết quả học bạ TPHT; Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của HIU; xét kết quả kỳ thi SAT; xét tuyển thẳng; xét kết quả thi đánh giá ăng lực ĐHQG TP HCM.

5.3. Điểm mạnh :

 • Môi trường học tập năng động, thoải mái.
 • Giảng viên chất lượng, đều là những thạc sĩ từ Thái Lan, Đức, Hàn Quốc, … và có kinh nghiệm làm việc trong ngành Logistics.

Tìm hiểu thêm ngành học Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng của Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại đây .

Bài viết trên đã gửi đến bạn đọc 5 trường đào tạo lĩnh vực Logistics đáng theo học tại khu vực phía Nam. Mong rằng đây sẽ là tư liệu tham khảo giúp bạn đọc có thể lựa chọn sáng suốt môi trường học nhằm giúp chinh phục ước mơ của mình.

Đọc thêm bài viết tương quan về Logistics tại đây .

Alternate Text Gọi ngay