Ngành Khoa học Máy tính | Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM – Khối ngành Công nghệ thông tin

Ngành Khoa học Máy tính thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin.

1. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH:

Ngành Khoa học Máy tính thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Mục tiêu của chương trình ngành Khoa học Máy tính là giảng dạy ra những kỹ sư có chất lượng cao, có năng lực phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng và tiến hành những mạng lưới hệ thống ứng dụng cung ứng nhu yếu trong nước và quốc tế. Kỹ sư tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính cũng được trang bị những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để hoàn toàn có thể học tiếp cao học và tiến sỹ trong nghành nghề dịch vụ Máy tính và Công nghệ thông tin .

Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nền tảng thuộc ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức cốt lõi ngành Khoa học Máy tính, và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức, công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển sâu xa của ngành như trí tuệ tự tạo, bảo mật thông tin thông tin và bảo vệ bảo đảm an toàn máy tính, xử lý và xử lý tài liệu khối lượng lớn từ mạng Internet và những mạng xã hội, phong thái phong cách thiết kế và tăng trưởng những ứng dụng cho những thiết bị di động và môi trường tự nhiên tự nhiên Web .

khoa học máy tính

– Triển vọng nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp chương trình ngành Khoa học Máy tính của Trường Đại học Bách Khoa, những kỹ sư hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều việc làm trong ngành Máy tính và Công nghệ thông tin như :
– Thiết kế và thiết kế xây dựng những phầm mềm máy tính cho những ngân hàng nhà nước, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, hành chính và thương mại, v.v.
– Thiết kế và kiến thiết xây dựng những ứng dụng cho những thiết bị di động, ứng dụng thương mại điện tử trên nền Web, những game show trên máy tính và thiết bị di động, v.v.
– Quản trị và thiết kế xây dựng những giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn cho những mạng lưới hệ thống máy tính và mạng lưới hệ thống mạng máy tính .
– Làm việc trong những công ty gia công ứng dụng cho những thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu .
– Tư vấn, thẩm định và đánh giá và tăng trưởng những dự án Bất Động Sản, giải pháp công nghệ thông tin .
Theo số liệu thống kê những năm gần đây, 100 % kỹ sư tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính của trường có việc làm hoặc học tiếp sau đại học trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Mức lương của những kỹ sư mới tốt nghiệp từ hai ngành này thuộc hàng cao nhất trong nhóm những ngành kỹ thuật .

Hiện nay, những kỹ sư tốt nghiệp ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách Khoa đã được tuyển dụng và thao tác tại hầu hết những công ty lớn trong ngành này tại Nước Ta và 1 số ít ít công ty lớn trên quốc tế như công ty IBM ( Mỹ ), Intel ( Mỹ ), NEC ( Nhật ), Renesas ( Nhật ), NTT Data ( Nhật ), ELCA ( Thụy Sĩ ), Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Mobifone, KMS Technology Vietnam, TMA Solutions, CSC Vietnam, Global CyberSoft, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Công thương, v.v.
Nhiều cựu sinh viên của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính hiện đảm nhiệm những vị trí chỉ huy, kỹ thuật quan trọng tại những tập đoàn lớn lớn, công ty lớn trong ngành nghề dịch vụ công nghệ thông tin ở Nước Ta .

– Các điểm đặc biệt:

Từ năm 2008, Trường Đại học Bách Khoa tiến hành thiết kế kiến thiết xây dựng hai chương trình giảng dạy Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính theo chuẩn ABET. Đây là một chuẩn dành cho những chương trình giảng dạy về kỹ thuật và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển được vận dụng phổ cập tại những trường ĐH của Mỹ. Từ năm năm trước, chương trình Khoa học Máy tính cùng với chương trình Kỹ thuật Máy tính chính thức được kiểm định bởi ABET. Cho đến thời hạn này, đây là hai chương trình tiên phong và duy nhất tại Nước Ta được ABET kiểm định. Qua hoạt động giải trí vui chơi phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng chương trình giảng dạy theo chuẩn ABET, chất lượng của hai chương trình Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính được nâng cao đến những chuẩn mực quốc tế. Kỹ sư tốt nghiệp từ những chương trình được ABET kiểm định sẽ được công nhận thoáng đãng bởi những công ty và tổ chức triển khai tiến hành của Mỹ .

– Hoạt động nghiên cứu khoa học:

Bên cạnh việc học tập kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng trình độ trong những giờ học trên lớp, sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính rất tích cực tham gia những hoạt động giải trí vui chơi tìm hiểu và nghiên cứu và điều tra khoa học cùng tập thể cán bộ giảng dạy của Khoa. Nhiều bạn sinh viên có được những bài báo khoa học trong những hội nghị, tạp chí khoa học quốc tế có uy tín ngay trong thời hạn còn đang theo học chương trình huấn luyện và đào tạo và giảng dạy ĐH. Một số mẫu loại sản phẩm những bạn tham gia phong cách thiết kế thiết kế xây dựng có nhiều ý nghĩa trong thực tiễn như mạng lưới mạng lưới hệ thống thông tin giao thông vận tải vận tải đường bộ cho địa phận TP Hồ Chí Minh ( http://traffic.hcmut.edu.vn ), ứng dụng hướng dẫn người đi đường trong đô thị giúp tránh những điểm có tình hình giao thông vận tải vận tải đường bộ phức tạp trên Android ( ứng dụng Road Maester trên Google Play ), ứng dụng nhận diện và đếm xe trong đô thị qua những camera giao thông vận tải vận tải đường bộ, những mạng lưới mạng lưới hệ thống quan trắc vạn vật thiên nhiên và thiên nhiên và môi trường tại những khu công nghiệp, ứng dụng xe điều khiển và tinh chỉnh và tinh chỉnh và điều khiển không người lái, mạng lưới mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh robot lặn biển, mạng lưới mạng lưới hệ thống tàng trữ tài liệu lớn, v.v …

– Hoạt động sinh viên:

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính liên tục tổ chức triển khai tiến hành những hoạt động giải trí vui chơi trình độ và hoạt động giải trí vui chơi hướng nghiệp nhằm mục đích mục tiêu tạo điều kiện kèm theo kèm theo cho sinh viên sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho nghề nghiệp tương lai của mình, và động thời làm cho môi trường tự nhiên tự nhiên hoạt động giải trí vui chơi của sinh viên được sinh động, mê hoặc hơn. Các hoạt động giải trí vui chơi tiêu biểu vượt trội tiêu biểu vượt trội được tổ chức triển khai tiến hành định kỳ hàng năm như Hội chợ việc làm, Tuần lễ công nghệ thông tin, những cuộc thi trình độ như BKIT Car Rally, những seminar về công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển mới và kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp có sự tham gia của hội đồng doanh nghiệp tại TP.HCM. Ngoài ra, sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính tích cực tham gia những hoạt động giải trí vui chơi xã hội và những hoạt động giải trí vui chơi trình độ trong trường như tham gia những chiến dịch mùa hè xanh, xuân tình nguyện, v.v …

– Một số video clip về hoạt động sinh viên:

– Tuần lễ công nghệ thông tin ( BKIT Week năm nay ) : https://www.youtube.com/watch?v=ARFiRxXd9Zs- Cuộc thi BKIT Car Rally : https://www.youtube.com/watch?v=9jCySUhi1Fk

2. MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH:

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO : Từ khóa 2008,2009, 2010, 2011, 2012, 2013,2014

Để bảo vệ chất lượng giảng dạy, thích hợp xu thế tăng trưởng mới của vương quốc, đáp ứng những lao lý của nhà nước, cơ quan chủ quản, và đặc biệt quan trọng quan trọng là đáp ứng nhu yếu những bên liên quan trọng yếu, từ đó giữ vững và phát huy vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, nhà trường chủ trương đáp ứng những chương trình giảng dạy ( CTĐT ) tiên tiến và phát triển và tăng trưởng, update. Do đó, sau khi triển khai xong xong một chu kỳ luân hồi luân hồi giảng dạy, nhà trường sẽ thực thi thanh tra thanh tra rà soát, nhìn nhận CTĐT nhằm mục đích mục tiêu update và biến hóa trên khoanh vùng khoanh vùng phạm vi toàn trường. Cụ thể, trong những năm gần đây nhà trường đã biến hóa CTĐT vào những năm 2002, 2008, và năm trước. Quá trình này có sự tham gia của những bên liên quan trọng yếu như : nhà sử dụng lao động, cựu sinh viên, sinh viên, và giảng viên, và dựa trên những lao lý của Luật Giáo dục ĐH và những cơ quan chủ quản. Trong lần biến hóa CTĐT vào năm năm trước, nhà trường vận dụng quy mô CDIO ( Conceive – Design – Implement – Operate ), để phong cách thiết kế thiết kế xây dựng CTĐT nhằm mục đích mục tiêu giúp người học phân phối những nhu yếu của xã hội và những bên đối sánh tương quan về kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức. Bên cạnh đó, trong quá trình quản trị và quản lý và vận hành, nhà trường được được cho phép đổi khác và hiệu chỉnh nhỏ nhằm mục đích mục tiêu kịp thời đáp ứng nhu yếu phát sinh mới và cấp thiết .
Tính từ năm 2009 đến nay trường đã có 9 chương trình được công nhận đạt chuẩn AUN-QA ; 07 chương trình được công nhận bởi CTI – ENAEE ( EUR-ACE ) ; và đặc biệt quan trọng quan trọng là 02 chương trình tiên phong của Nước Ta đạt chuẩn ABET .

4. CHUẨN ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:  từ khóa 2014 về sau, từ khóa 2013 trở về trước

Đối với một chương trình giảng dạy ( CTĐT ), tiềm năng huấn luyện và đào tạo và giảng dạy ( MTĐT ) đóng vai trò quan trọng, bởi nó xác lập rõ ngành nghề nghiệp đơn cử của CTĐT, toàn cảnh hoạt động giải trí vui chơi nghề nghiệp ; phản ánh sứ mạng của trường / khoa và nhu yếu của những bên đối sánh tương quan về những trình độ nguồn năng lượng, phẩm chất … mà người học được trang bị. MTĐT sẽ quyết định hành động hành vi cấu trúc chương trình và nội dung giáo dục ĐH. Do đó, tại trường ĐH Bách Khoa toàn diện và tổng thể CTĐT đều có MTĐT rõ ràng, đơn cử .
Theo đó, MTĐT được kiến thiết xây dựng dựa trên sứ mạng của trường và khoa và tương thích với sự tăng trưởng của ngành, hoàn toàn có thể thích nghi với sự tăng trưởng nhanh gọn của công nghệ tiên tiến. MTĐT của từng CTĐT được thiết kế xây dựng mới / update cùng với việc kiến thiết xây dựng mới / update CTĐT theo lao lý và hướng dẫn của nhà trường. Các MTĐT sau khi được thiết kế xây dựng, được phản biện bởi những chuyên viên và được nhìn nhận bởi Hội đồng Khoa học và Đào tạo của khoa .

Xem thêm: Nên học công nghệ thông tin ở đâu?

Các MTĐT sau đó được cụ thể hóa thành những chuẩn đầu ra ( CĐR ) của CTĐT, trong đó thể hiện đơn cử những trình độ nguồn năng lượng trình độ về kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức, thái độ mà người học trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt được vào thời hạn tốt nghiệp. Đối với những CTĐT năm trước, những CĐR được thiết kế thiết kế xây dựng theo một quy trình ngặt nghèo, khoa học trong đó CĐR thích hợp với MTĐT, phản ánh sứ mạng của trường, khoa. Trong quá trình phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng CĐR, những bên đối sánh tương quan gồm có giảng viên, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, và sinh viên được lấy quan điểm trải qua những hình thức khảo sát và / hoặc hội thảo chiến lược kế hoạch, phỏng vấn sâu. CĐR được thiết kế thiết kế xây dựng đơn cử đến Lever 3 ( cho CTĐT ) và Lever 4 ( cho môn học ) .
Cấu trúc của tổng thể và toàn diện những CTĐT tại trường ĐHBK được thiết kế thiết kế xây dựng dựa trên cấu trúc CTĐT khung pháp lý bởi trường ĐH Bách Khoa. Cấu trúc CTĐT khung gồm có những khối kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng từ kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức giáo dục đại cương đến khối kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Trong đó, khối kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức giáo dục đại cương nhằm mục đích mục tiêu đáp ứng nền tảng lý luận, toán và khoa học tự nhiên, chính trị, xã hội … ; còn khối kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp phân phối những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngành giảng dạy theo diện rộng và sâu của ngành nghề dịch vụ huấn luyện và đào tạo và đào tạo và giảng dạy .

Nguồn : Tổng hợp từ Internet

Alternate Text Gọi ngay