Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Nên mua điều hòa hay quạt phun sương cho gia đình có trẻ nhỏ?

Nên mua điều hòa hay quạt phun sương cho gia đình có trẻ nhỏ?

Nên mua điều hòa hay quạt phun sương cho gia đình có trẻ nhỏ?

Thân nhiệt của trẻ nhỏ thường chưa được hoàn thiện như người lớn, vì vậy sử dụng điều hòa hay quạt phun sương vào mùa hè luôn là đề tài khiến nhiều mẹ bỉm sữa phân vân. Hãy xem hết bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho bé nhà mình đấy.

 

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì điều hòa là một sự lựa chọn rất tốt. Thế nhưng, bạn cần chú ý đến cách sử dụng để tránh trường hợp trẻ bị viêm họng. Ba mẹ không nên tự ý quyết định nhiệt độ trong phòng có trẻ mới sinh theo sự thoải mái của mình, nhiệt độ lý tưởng trong phòng của trẻ nên được duy trì ở mức 26 – 28 độ C. Mức nhiệt này tuy người lớn cảm thấy hơi nóng nhưng đối với trẻ sơ sinh thì đây là nhiệt độ vừa phải.

Thêm nữa, cha mẹ cũng không nên để trẻ ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục, nếu không trẻ sẽ dễ bị viêm họng, da cũng sẽ bị khô. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em thì khoảng 2 – 3 giờ cha mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng để cân bằng độ ẩm tránh tình trạng phòng quá khô.

Có thể cha mẹ chưa biết, việc sử dụng quạt gió có thể giảm tới 72% nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh bởi độ thoáng mát mà quạt mang lại. Tuy nhiên, bố mẹ nên hạn chế tối đa việc sử dụng quạt hơi nước cho con, tốt nhất là không nên sử dụng.

Lý do là vì nếu dùng quạt hơi nước quá lâu, độ ẩm trong không sẽ khí tăng cao, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc cũng như các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe có cơ hội phát triển, gây hại cho sự đề kháng non yếu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ như phát sinh các bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bệnh ngoài da,…

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, chúng ta chỉ nên sử dụng quạt phun sương để làm mát những nơi có phòng thông thoáng, ít đồ điện tử và phải tránh hướng quạt phun sương vào đồ điện tử.

Tổng kết lại, điều hòa sẽ phù hợp hơn cho gia đình có trẻ nhỏ vì có nhiều tính năng và bảo vệ sức khoẻ cho các em hơn.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352