Làm cách nào để thiết lập một trạm trộn bê tông tạm thời?

Nếu bạn đang tìm hiểu và khám phá làm cách nào để thiết lập một trạm trộn bê tông trong thời điểm tạm thời thì đừng bỏ lỡ những nội dung san sẻ dưới đây :

Khác với trạm trộn bê tông cố định, trạm trộn bê tông tạm thời dùng để chỉ những trạm trộn được thiết lập để hỗ trợ các dự án cụ thể, với lịch trình hoạt động cụ thể tại địa điểm đã được phê duyệt. Sau khi kết thúc dự án, trạm trộn tạm thời sẽ được dỡ bỏ hoặc di dời đến dự án khác.

trạm trộn bê tông tạm thời

Trạm trộn bê tông trong thời điểm tạm thời thường dùng để sản xi-măng Portland, bê tông nhựa asphalt, bê tông tươi, … để Giao hàng cho những khu công trình kiến thiết xây dựng đường, cầu, tường chắn …
==> Lịch trình bảo dưỡng trạm trộn bê tông đúng chuẩn
Vị trí thiết lập trạm trộn bê tông trong thời điểm tạm thời, trạm trộn bê tông nhựa nóng asphalt trong thời điểm tạm thời cần bảo vệ một số ít tiêu chuẩn sau :

• Vị trí lắp đặt và phong cách thiết kế nhà máy sản xuất trộn bê tông trong thời điểm tạm thời phải xa nguồn nước, sông ngòi, kênh, rạch, … để giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, giảm ô nhiễm môi trường tự nhiên .
  • Vị trí kiến thiết xây dựng trạm trộn bê tông phải là ở nơi có giao thông vận tải thuận tiện. Đồng thời, lối ra vào của trạm trộn cần được phong cách thiết kế hài hòa và hợp lý .
  • Nên đặt những trạm trộn trong thời điểm tạm thời tại vị trí cao, tránh địa hình thấp gây tích tụ nước, hoặc ngập lụt, làm tác động ảnh hưởng đến sản lượng mỗi khi mưa lớn .
  • Các cơ sở trạm trộn bê tông xi-măng trong thời điểm tạm thời nên được sắp xếp xa khu dân cư hoặc những khu công trình không tương quan đến thiết kế xây dựng .

==> 10 Điều phải biết để bảo vệ xe bồn trộn của bạn
Một thông số kỹ thuật trạm trộn bê tông vừa đủ sẽ gồm có toàn bộ những mạng lưới hệ thống như : Hệ thống cấp liệu, mạng lưới hệ thống trộn, mạng lưới hệ thống xả liệu, mạng lưới hệ thống luân chuyển và mạng lưới hệ thống khung thép được sắp xếp hài hòa và hợp lý và tương thích với điều kiện kèm theo, thiên nhiên và môi trường thao tác .
Tuy nhiên, một chú ý quan tâm bạn không hề bỏ lỡ khi thiết kế xây dựng thông số kỹ thuật trạm trộn trong thời điểm tạm thời đó là sản lượng, hiệu suất trộn triết lý của trạm trôn phải lớn hơn sản lượng trong thực tiễn mà bạn cần, tránh hiện tượng kỳ lạ quá tải hoặc không cung ứng nhu yếu của dự án Bất Động Sản đề ra .
Ví dụ : Dự án của bạn nhu yếu hiệu suất trộn bê tông là 30 m3 / h, thì bạn phải thiết kế xây dựng một trạm trộn có trang bị máy trộn bê tông JS, Model JS750, với hiệu suất trộn từ 35-50 m3 / h thay vì Model JS500, với hiệu suất 25-30 m3 / h. .

máy trộn bê tông js

Các bước thiết lập trạm trộn bê tông trong thời điểm tạm thời được triển khai đơn cử như sau :

• Lắp đặt mạng lưới hệ thống khung thép ( Nếu có ) .
  • Lắp đặt những silo chứa hỗn liệu vôi, xi-măng, đá, sỏi … ;
  • Bố trí những khu vực chứa cát .
  • Lắp đặt máy trộn bê tông ;
  • Bố trí những bể chứa trên sàn chứa phụ gia bê tông và nước ;
  • Lắp đặt băng tải ;

==> Sự cố thường gặp ở trạm trộn bê tông – Nguyên nhân và giải pháp
Khi thiết lập trạm trộn bê tông di động, quy mô trạm trộn phải tương thích với diện tích quy hoạnh đất trống, quy mô khu công trình và nhu yếu trong thực tiễn nhưng vẫn bảo vệ tuân thủ theo đúng pháp luật của pháp lý .
Để làm được điều này, bạn cần xác lập được nhu yếu tiềm năng của bạn là gì ? Là cần sử dụng trạm trộn bê tông tươi, trạm trộn bê tông mini hay mạng lưới hệ thống trạm trộn bê tông ? Từ đó mới lựa chọn được thông số kỹ thuật và vị trí thiết lập tương thích .
Trên đây là hướng dẫn thiết lập và lắp đặt trạm trộn bê tông trong thời điểm tạm thời gửi đến bạn để tìm hiểu thêm. Hy vọng sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Theo Minh Út

Ảnh Minh Út