Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công lợp mái ngói – VietRoof

Kỹ thuật thi công lớp mái ngói hiện nay như thế nào? Có phức tạp không? Luôn là thắc mắc chung của nhiều người khi bắt tay vào xây dựng công trình nhà ở. Do đó, trong bài viết sau, VietRoof sẽ hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công về lợp mái ngói để các bạn tham khảo và áp dụng nhé!

Kỹ thuật thi công lợp mái ngói cho hệ khung kèo sắt/gỗ/thép mạ kẽm

• Bước 1 : Tiến hành lợp một hàng ngói phía dưới trước, rồi lợp từ dưới lên trên và lợp từ phía bên trái qua phải .
  • Bước 2 : Bạn cần bảo vệ viên ngói tiên phong nằm cách diềm hông khoảng chừng 30 mm .
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lấy vuông góc 2 chiều riềm hồng lẫn hàng ngói đầu tiên.

• Bước 3 : Trung bình mỗi viên ngói sẽ được link với thanh lito cùng với vít chuyên được dùng chắc như đinh .
  • Lưu ý : Đối với khu vực có gió mạnh, lượng mưa lớn. Bạn nên chia khoảng cách lito nhỏ hơn so với thông thường. Việc làm này bảo vệ mái nhà thoát nước nhanh hơn và có độ phủ 2 hàng ngói nhiều hơn .

Kỹ thuật thi công lợp mái ngói cho hệ khung kèo gỗ/sắt/mạ thép

Kỹ thuật thi công lợp ngói mái bê tông dán

Tương tự với lợp tại hệ vì kèo, dán ngói trên mái bê tông được thực thi từ phía dưới lên phía trên. Từ bên trái qua bên phải và sử dụng lớp hồ vữa để link ngói cùng với mái bằng. Hiện nay, mái dán ngói được sử dụng ngày càng ít so với những mái có diện tích quy hoạnh lớn. Trường hợp có sử dụng, chỉ vận dụng cho 1 số ít khu công trình có diện tích quy hoạnh nhỏ như : Mái chuồng cu, mái cổng, … bởi độ co và giãn nhiệt thấp, dễ thay thế sửa chữa và bảo dưỡng.

Kỹ thuật thi công lắp đặt ngói nóc, rìa

Ngói nóc thường được lớp từ bên ngoài vào trong và được link bằng vữa dẻo khô. Chúng được rải đều vào vị trí chân viên ngói khi đã đủ độ cứng. Sau đó, sẽ lấy bay thép để cắt bỏ phần vừa thừa rồi làm nhẵn. Trong quy trình thi công, bạn cần phải quan tâm khoảng cách mương nóc đạt tiêu chuẩn. Trường hợp khoảng cách quá lớn, viên ngói sẽ không hề phủ hết mương nóc và dẫn tới dột nóc.

Tùy thuộc vào thiết kế mái, ngói rìa sẽ được lắp đặt bằng vữa hoặc vít chuyên dụng. Trong quá trình lắp đặt phải áp sát vào tấm riêng trang trí nằm phía bên hông. Sau đó sử dụng vữa dẻo khô hoặc bắn vít tại phần tiếp xúc.

Xem thêm các loại ngói lợp mái: Tại đây!!!

Kỹ thuật thi công lắp đặt ngói nóc, rìa

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong kỹ thuật thi công lợp mái ngói để các bạn tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn chưa nắm rõ về kỹ thuật thi công trên nhé!

Click to rate this post !

[Total:

Average: 5]