Học Bách Khoa mấy năm ra trường? Thực hư chuyện sinh viên thôi học – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) là trường TOP 1 đào tạo về khoa học công nghệ, nổi tiếng khắp đất nước. Chính vì vậy, chất lượng sinh viên ra trường luôn được thị trường đánh giá cao. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh lại tỏ ra lo lắng vì không biết: “Học Bách Khoa mấy năm ra trường? Học Bách Khoa Hà Nội có khó không?”. Thì trong bài viết hôm nay, thithptquocgia.org sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

I – Học Bách Khoa mấy năm ra trường ? Những điều bạn cần biết

Bạn đã thực sự hiểu về Đại học Bách khoa TP TP. Hà Nội ( HUST ) ? Đại học Bách Khoa TP. Thành Phố Hà Nội là trường gì ? Tại sao ‘ HOT ’ như vậy ? Câu phỏng vấn nằm ở ĐÂY

Học Bách Khoa mấy năm ra trường

Là một trong những đơn vị TOP đầu về chất lượng, Đại học Bách Khoa Hà Nội vô cùng nổi tiếng với chương trình học nghiêm khắc dành cho sinh viên. Có thể nói độ vất vả khi học tập tại HUST đạt trên 80%. Vậy, học Bách Khoa mấy năm ra trường? Với lượng kiến thức có độ khó cao như vậy? Chúng ta hãy cùng thảo luận nhé!

Bạn đang đọc : Học Bách Khoa mấy năm ra trường ? Thực hư chuyện sinh viên thôi học

1. Tổng quan những ngành huấn luyện và đào tạo của Đại học Bách Khoa TP. Hà Nội

Đại học Bách Khoa TP. TP. Hà Nội là trường ĐH đa ngành nghề, đa ngành, một trong những TT khoa học công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển số 1 của nước ta. Hiện nay, ở HUST đang có :

 • 17 viện huấn luyện và đào tạo chuyên ngành .
 • 3 khoa trình độ là Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, Giáo dục đào tạo Quốc phòng và Lý luận chính trị .
 • 8 viện nghiên cứu và điều tra .
 • 5 TT nghiên cứu và điều tra .

Học Bách Khoa mấy năm ra trường

Học Bách Khoa mấy năm ra trường? Những chuyên ngành hot ở Đại học Bách Khoa Hà Nội thu hút hàng ngàn sinh viên là gì? Mời bạn theo dõi danh sách dưới đây:

 1. Nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Cơ khí động lực, Hàng không, Chế tạo máy .
 2. Nhóm ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử .
 3. Nhóm ngành Công nghệ thông tin, Toán tin .
 4. Nhóm ngành Kỹ thuật Hoá học, Thực phẩm, Sinh học, Môi trường .
 5. Nhóm ngành Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Nhiệt, Vật lý Kỹ thuật, Kỹ thuật Dệt – May .
 6. Nhóm ngành Công nghệ giáo dục, Kinh tế – Quản lý, Ngôn ngữ Anh .

2. Học Bách Khoa mấy năm ra trường ? Mô hình đào tạo và giảng dạy của HUST

Mô hình đào tạo của trường được xây dựng theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân có thể tốt nghiệp đại học trong thời gian 4 năm, bao gồm Cử nhân kỹ thuật, Cử nhân công nghệ, Cử nhân khoa học, Cử nhân nhóm ngành Kinh tế – quản lý và Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh.

Học Bách Khoa mấy năm ra trường

Nhưng điểm đặc biệt quan trọng quan trọng là quy mô giảng dạy và giảng dạy của HUST được phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng theo 2 khuynh hướng chính :

A. Chương trình tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ (5,5 năm)

 • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, năng lượng điều tra và nghiên cứu, thay đổi phát minh sáng tạo trong khoa học công nghệ tiên tiến, tương thích với tiềm năng tăng trưởng Trường thành một ĐH điều tra và nghiên cứu có quý phái trong khu vực và quốc tế .Xem thêm : Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – Wikipedia tiếng Việt
 • Đảm bảo tính thực tiễn và tính tân tiến theo những chuẩn mực quốc tế .
 • Đảm bảo tính tích hợp, thống nhất, liên tục của chương trình giữa bậc giảng dạy cử nhân và thạc sĩ .

* Vậy bạn đã biết, theo lý thuyết thì “Học Bách Khoa mấy năm ra trường” chưa?

B. Chương trình tích hợp Cử nhân – Kỹ sư (5 năm)

 • Nâng cao chất lượng của những chương trình giảng dạy kỹ sư truyền thống cuội nguồn của Trường ĐHBK TP.HN .
 • Nội dung và cấu trúc tương đương với chương trình kỹ sư của hầu hết những trường đại học kỹ thuật tại những nước tăng trưởng .
 • Đảm bảo tiềm năng huấn luyện và đào tạo trình độ huấn luyện và đào tạo kỹ sư theo hướng nghề nghiệp sâu xa, phối hợp hài hòa giữa kiến thức và kỹ năng tân tiến và những kiến thức và kỹ năng cốt lõi ; bảo vệ tính tích hợp, liên thông giữa những trình độ giảng dạy cử nhân và kỹ .
 • Đảm bảo tính thực tiễn và tính tân tiến theo những chuẩn mực quốc tế .

Sinh viên học Bách Khoa mấy năm ra trường? Hầu hết sinh viên đều lựa chọn 2 chương trình phía trên để được trang bị các kiến thức chuyên sâu, năng lực chuyên môn vững chắc để trở thành các kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý, doanh nhân, giảng viên đại học, nhà nghiên cứu… dù mất nhiều thời gian hơn.

II – Thực hư chuyện sinh viên bị đuổi thế nào khi đã biết “ Học Bách Khoa mấy năm ra trường ” ?

Học Bách Khoa mấy năm ra trường

Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên đào tạo những nhóm ngành có độ khó và yêu cầu cực cao. Nên dù toàn là sinh viên với học lực tốt nhưng phải học lại, thi lại các môn khá nhiều. Thậm chí còn có người học mãi thi mãi, cũng chẳng biết “Học Bách Khoa mấy năm ra trường?” nữa ! Cuối cùng trải qua 7, 8 năm vẫn không tốt nghiệp nổi. Nhiều sinh viên thậm chí phải nghỉ học giữa chừng vì trình độ không đủ với lượng kiến thức quá tải.

1. HUST luôn là điểm trung tâm về đuổi học, buộc thôi học sinh viên

Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội : “ Mỗi năm trường đuổi 600 – 800 em, tân sinh viên không quen việc vừa nghe giảng vừa chép kín 6 cái bảng trong 3 tiếng ! ”
Mỗi năm, Bách khoa buộc thôi học khoảng chừng 600 – 800 em một năm / toàn trường. Một phần những em sẽ ra trường mà không có bằng vì không được tốt nghiệp do bị đuổi, một phần đi du học, một phần nữa chuyển trường chuyển ngành do thi theo nguyện vọng của cha mẹ, anh chị, học một thời hạn mới nhận ra không hợp .

Học Bách Khoa mấy năm ra trường? Tại sao tỷ lệ sinh viên Bách Khoa tốt nghiệp đúng hạn lại thấp như vậy? Nguyên nhân có thể là do chương trình dạy của HUST quá nặng. Tuy nhiên, những năm nay tỷ lệ này đang dần được cải thiện. Năm 2018, lần đầu tiên có 4300/5300 sinh viên tốt nghiệp đúng hạn.

Học Bách Khoa mấy năm ra trường

2. Đại học Bách khoa TP.HN làm gì để cải tổ điều này ?

Sinh viên mới vào trường đôi khi không tiếp cận được phương pháp học tập của bậc đại học. Bách khoa Hà Nội đang thực hiện một chương trình đào tạo “lớp học đảo ngược”: “Ngày xưa lên lớp là thầy đọc trò chép và đến thi, còn bây giờ lý thuyết sẽ học ở nhà, bài tập sẽ làm trên lớp.”

Việc dạy từ thụ động chuyển sang dữ thế chủ động là một việc không hề đơn thuần, đây là bài toán nan giải không chỉ dành cho sinh viên HUST. Thay vì dạy thụ động và truyền đạt kỹ năng và kiến thức một chiều, không có phản hồi, thì trong chiêu thức thay đổi dạy học có chiêu thức lấy học trò làm TT .Xem thêm : Sách Giáo Khoa Khoa Học Lớp 5

Tuy nhiên, đội ngũ giảng viên trẻ của Bách Khoa Hà Nội rất đông. Để tối ưu bài toán: “Học Bách Khoa mấy năm ra trường? Làm sao để sinh viên ra trường đúng hạn?”, họ luôn biết cách để lấy người học làm trung tâm, chủ thể không chỉ trong dạy và học mà còn trong các hoạt động của nhà trường.

Học Bách Khoa mấy năm ra trường

III – Tổng kết nội dung

Hy vọng bài viết đã giúp mọi người giải đáp câu hỏi: “Học Bách Khoa mấy năm ra trường? Học Bách Khoa Hà Nội có khó không?”. Thông qua đó, các bạn thí sinh sẽ có thêm thông tin để định hướng được ngôi trường mình sẽ theo học trong tương lai. Mong rằng bạn sẽ có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình!

Alternate Text Gọi ngay