Giá gas: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gas hiện nay

Giá gas: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gas hiện nay

Giá gas hiện nay có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, và các yếu tố này có thể biến đổi thường xuyên. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá gas:

  1. Giá dầu thế giới: Giá gas thường liên quan mật thiết đến giá dầu thế giới, vì gas tự nhiên thường được chiết xuất từ dầu mỏ. Khi giá dầu tăng, giá gas cũng có xu hướng tăng theo.
  2. Tình hình cung cấp và đầu tư trong ngành gas: Sự thay đổi trong tình hình cung cấp và đầu tư trong ngành gas có thể ảnh hưởng đến giá. Nếu có sự khan hiếm hoặc tăng cầu mạnh mẽ, giá gas có thể tăng.
  3. Yếu tố thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt có thể làm tăng cầu sử dụng gas để làm ấm trong mùa đông hoặc làm giảm cầu trong mùa hè. Sự biến đổi trong mô hình thời tiết cũng có thể tác động đến việc vận chuyển gas.
  4. Tác động chính trị và xã hội: Sự ổn định chính trị và xã hội trong các quốc gia sản xuất và vận chuyển gas có thể ảnh hưởng đến giá gas. Xung đột vùng biển, xung đột chính trị, và sự biến động trong chính trị quốc tế có thể gây ra sự không ổn định trong cung cấp và giá gas.
  5. Tỷ giá hối đoái: Sự biến động của tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến giá gas, đặc biệt là đối với các quốc gia phải mua gas từ các thị trường quốc tế.
  6. Chính sách quản lý giá của chính phủ: Một số quốc gia có chính sách quản lý giá gas để bảo vệ người tiêu dùng. Những biện pháp này có thể làm giảm biến động giá gas trong nước, nhưng có thể dẫn đến sự khan hiếm nếu giá gas quốc tế tăng mạnh.
  7. Nhu cầu từ các ngành công nghiệp: Sự tăng cầu từ các ngành công nghiệp như sản xuất và chế biến có thể ảnh hưởng đến giá gas.

Những yếu tố này cùng nhau tạo nên sự biến động trong giá gas trên thị trường. Việc theo dõi các tình hình quốc tế, tài chính, và chính trị có thể giúp dự đoán và hiểu rõ hơn về sự thay đổi của giá gas.

Giá gas: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gas hiện nay

Giá gas: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gas hiện nay

Thị Trường gas trong nước thời điểm ngày hôm nay được update những thông tin ảnh hưởng tác động đến thị trường gas trong nước từ thị trường quốc tế luôn được update nhanh gọn .

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gas hiện nay

Một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng đến thị trường gas lúc bấy giờ là giá premium ( gồm cước phí luân chuyển, bảo hiểm … ) quốc tế tăng, việc ngân sách này tăng lên kéo theo những công ty kiểm soát và điều chỉnh tăng giá. Cụ thể, ngay trong những ngày đầu năm hiện gas những loại nhích nhẹ do giá premium tăng mạnh .

Một số công ty dẫn đầu kinh doanh gas hiện nay: Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP HCM – Saigon Petro, Công ty Gas Pacific Petro, City Gas, ELF Gas

Trên thị trường lúc bấy giờ có 2 loại gas, nói đơn thuần, dễ hiểu là gas nặng và gas nhẹ. Loại gas nặng nếu cùng một loại bình 12 kg thì thường dùng nhanh hết hơn, do khi sau khi sử dụng còn một phần nhỏ gas dưới bình nhưng gas không ra khỏi bình được. Còn loại gas nhẹ thì khi đun nấu, gas sẽ được ra hết .
Giá gas tăng như lúc bấy giờ, người tiêu dùng nên thận trọng chọn tên thương hiệu gas và kiểm tra giá cũng như bình gas mỗi khi mua. Tránh thực trạng mua giá cao nhưng chất lượng gas kém. Hi vọng rằng người tiêu dùng sẽ chọn được tên thương hiệu cũng như có được giá tốt đúng chuẩn khi sử dụng gas .

Xem thêm: Giá heo hơi

Tình hình cạnh tranh của các doanh nghiệp kinh doanh gas hiện nay

Mức giá gas lúc bấy giờ chịu tác động ảnh hưởng rất lớn từ diễn biến của thị trường quốc tế. Tuy nhiên trên thị trường trong nước, với những doanh nghiệp chuyên bán phá giá, chênh lệch giá 1 bình gas đang dịch chuyển lớn, người mua sẽ bỏ hoặc quay lại với những doanh nghiệp có giá bán 1 bình gas trung bình hoặc giá rẻ để mua hàng. Điều này cũng dẫn đến không có đủ thời hạn để kịp khấu hao gia tài, tịch thu vốn đã góp vốn đầu tư, do vậy nhiều doanh nghiệp dẫn đến phá sản .
Trên thực tiễn, lúc bấy giờ đã có khá nhiều doanh nghiệp quốc tế góp vốn đầu tư vào thị trường gas Nước Ta như Shell gas, Total gas, Unit gas, Ell gas, VT gas, Đại Hải gas … vv … Trước đây họ là những doanh nghiệp tiên phong kinh doanh thương mại gas và gần như nằm hàng loạt thị trường gas Nước Ta. Nhưng đến thời gian này, đã có 1 số ít doanh nghiệp bỏ thị trường hoặc bán lại .
Phần lớn những doanh nghiệp kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ gas hiện đều nhờ vào vào giá của đơn vị chức năng được quyền nhập khẩu gas. Trong khi đó những đại ký kinh doanh thương mại gas đang tăng trưởng bành trướng khó trấn áp về cả chất lượng cũng như là về giá cả trên thị trường, gây khó khăn vất vả cho những doanh nghiệp nhập hàng chính ngạch với chất lượng tốt nhưng giá cả khó lòng cạnh tranh đối đầu với những đại lý kinh doanh thương mại giá rẻ .

Thông tin thị trường giá gas hôm nay

Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Thái Bình Dương cho biết từ ngày 1/8, giá gas City Petro giảm 18.000 đồng / bình 12 kg và giảm 75.000 đồng / bình 50 kg .
Theo đó, giá gas kinh doanh nhỏ đến tay người tiêu dùng không vượt quá 451.500 đồng / bình 12 kg và 1.880.500 đồng / bình 50 kg .

Tương tự, Công ty TNHH Một thành viên Dầu khí TP HCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1/8 giá bán gas Saigon Petro giảm 18.500 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng 430.500 đồng bình 12kg.

Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Nước Ta Trụ sở miền Nam cũng cho biết từ ngày 1/8 giá gas 18.000 đồng / bình 12 kg và 67.500 đồng / bình 45 kg. Theo đó, giá kinh doanh nhỏ đến người tiêu dùng 432.900 đồng / bình 12 kg và 1.623.390 đồng / bình 45 kg .
Công ty Petrolimex Gas Hồ Chí Minh thông báo giá tháng 8 kiểm soát và điều chỉnh giảm 18.500 đồng / bình 12 kg và 72.000 đồng / bình 48 kg .
Theo những đơn vị chức năng này, do giá gas quốc tế tháng 8 chốt 665 USD / tấn, giảm 60 USD / tấn so với tháng trước nên những công ty kiểm soát và điều chỉnh giảm tương ứng .
Đây là tháng thứ 4 liên tục gas giảm giá và là lần thứ năm trong năm 2022 giá gas giảm với tổng mức 97.000 đồng / bình 12 kg .
Ông Lê Quang Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Thái Bình Dương cho biết, giá gas tháng 8 giảm đúng với dự báo của những công ty .
Theo ông Tuấn, sau những đợt tăng giá gas lên hơn 500.000 đồng / bình 12 kg sản lượng tiêu thụ của thị trường giảm 15 % – 20 % .
Tuy nhiên, trong ba tháng qua giá gas đã giảm và ngay trong tháng 7 gas giảm 7.000 đồng / bình 12 kg nhu cầu mua sắm thị trường vẫn giảm khoảng chừng 15 %. Hy vọng sau 4 tháng giá gas giảm liên tục nhu yếu tiêu thụ gas, nhất là tại thị trường TP TP HCM dần hồi sinh lại .
Cập nhật ngay diễn biến thị trường giá gas mới nhất trong nước, quốc tế và bảng giá gas petrolimex loại bình 12 kg tại những khu vực TP TP HCM, TP. Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng …

Diễn biến giá gas bán lẻ trong nước đang ổn định cho dù thị trường gas quốc tế đang có nhiều sự thay đổi liên tục.

VietnamBiz tổng hợp từ những cơ quan báo chí truyền thông chính thống và uy tín trong nước cung ứng thêm những thông tin thị trường nguồn năng lượng toàn thế giới : Giá xăng dầu, giá than cốc, dầu khí .
Đồng thời update những diễn biến giá dầu thô mới nhất tại những địa điểm nóng trên thị trường .

Xem thêm : https://doanhnhanvn.vn/

Alternate Text Gọi ngay