Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Cùng bật điều hòa và bật thêm quạt có được xem là quá lãng phí?

Cùng bật điều hòa và bật thêm quạt có được xem là quá lãng phí?

Cùng bật điều hòa và bật thêm quạt có được xem là quá lãng phí?

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, điều hòa thường được bổ sung sau nhưng luôn luôn choán ngôi của những chiếc quạt điện. Nhiều gia đình thường có thói quen sử dụng đồng thời 2 thiết bị này, liệu đây có được xem là lãng phí?

Nhiệm vụ chính của điều hòa là hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát đồng thời khử bụi bẩn có trong không khí. Tuy nhiên, để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng thì cần một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn phải bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 đến 24 độ C và điều đó đồng nghĩa với việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn, điều hòa phải hoạt động tích cực hơn.

Lúc này, nếu sử dụng thêm quạt (quạt trần hoặc quạt phun sương) thì luồng gió từ quạt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều. Từ đó quá trình làm mát cũng sẽ nhanh hơn và điều hòa được giảm bớt gánh nặng công việc (giảm hao mòn các bộ phận của máy) cũng như thời gian chạy máy. Như vậy, rõ ràng là khi kết hợp điều hòa với quạt là chúng ta tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể rồi phải không nào?

Sử dụng thêm quạt lúc mở điều hòa bạn cũng không cần để điều hòa ở chế độ quá lạnh, dù điều chỉnh ở mức nhiệt từ 27 đến 28 độ C cũng đủ cảm thấy dễ chịu rồi. Không những thế, quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa.

Ngoài ra, điều hòa thường khiến độ ẩm căn phòng giảm đi đáng kể gây khô da, kích ứng da, nhất là khi để ở chế độ Dry. Nên nếu bạn kết hợp một chiếc quạt phun sương sẽ khắc phục vấn đề này dễ dàng mà lại mang đến cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Chắc hẳn đến đây bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên sử dụng kết hợp cả quạt trong phòng điều hòa rồi đúng không nào? Thực tế, nếu sử dụng đúng cách thì sự kết hợp này lại mang lại rất nhiều lợi ích và thậm chí cũng có thể giúp bạn tiết kiệm cả chi phí tiền điện nữa đấy.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352