Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?

Nhiều người cho rằng những nữ sinh chân yếu tay mềm không nên ĐK vào khối ngành về công nghệ tiên tiến hay kỹ thuật vì đây là nhóm ngành khá khô khan .
Chưa kể đến lúc ra trường đi làm trong thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt sẽ gây khó dễ cho những bạn nữ. Thế nhưng, nhiều thí sinh nữ năm nay lại có dự tính ĐK nguyện vọng tại ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội .

{keywords}
Ảnh minh họa.

Vậy tại ĐH Bách khoa TP. Hà Nội ngành nào tương thích với nữ ?

PGS.TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội choa hay: “Hiện nay tại ĐH Bách khoa Hà Nội không có ngành học nào chỉ phù hợp với nam hoặc nữ. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất là khi đã học thì cần học tốt, cần đam mê và cống hiến hết mình với những gì mình đã chọn.

Thực tế tại ĐH Bách khoa TP. Hà Nội có rất nhiều cựu nữ sinh đã theo học những ngành được cho là ” nặng ” như điện, cơ khí và thực tiễn nhữg cựu sinh viên này lúc bấy giờ rất thành đạt .
Điều đó nói lên rằng khi bạn đam mê, hãy mạnh dạn ĐK vì trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội không có phương pháp tuyển sinh dành riêng cho nữ ” .
Là nữ có nên ĐK nguyện vọng vào ĐH Giao thông Vận tải ?

Nhiều người cho rằng các ngành học tại trường Giao thông Vận tải sau khi ra trường thường xuyên phải làm việc ở xa, không ổn định và không phù hợp với nữ khi trường này có nhiều ngành thiên về xây dựng, cầu cống?

Xem thêm: Tìm việc làm Kỹ Sư tại Đà Nẵng, tuyển dụng Kỹ Sư tại Đà Nẵng | TOPCV

Về yếu tố này, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải đường bộ cho biết, lúc bấy giờ nay số lượng sinh viên nữ của trường khoảng chừng từ 25-30 % tùy từng khóa .
“ Các sinh viên nữ của trường vẫn đang học những ngành như thiết kế xây dựng khu công trình giao thông vận tải, cơ khí … Đó là do sự yêu dấu ngành nghề của từng người .
Ngoài ra trường còn một số ít ngành thuộc khoa Vận tải Kinh tế, những ngành về Công nghệ thông tin, Điện tử … nên nếu yêu dấu thí sinh trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn chứ không có ngành chỉ tương thích với nam hoặc chỉ tương thích với nữ .

Ngoài ra, tại ĐH Giao thông Vận tải, nhóm ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Cầu đường bộ, Cầu hầm-đường hầm-metro… cơ hội việc làm khá cao.

“ Đây là những ngành truyền thống cuội nguồn của trường, trong thời hạn này, khi những khu công trình được ưu tiên kiến thiết xây dựng hạ tầng và khu công trình giao thông vận tải thì thời cơ việc làm sẽ được tăng lên, nhu yếu về kỹ sư thiết kế xây dựng khu công trình giao thông vận tải, kỹ sư kiến thiết xây dựng sẽ tăng lên .
Hiện nay thời cơ có việc làm đúng ngành nghề khoảng chừng 70-80 %. Dự đoán trong những năm tới, thời cơ việc làm so với nhóm ngành này sẽ còn tăng cao ”, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cho hay .

Hoàng Thanh

Alternate Text Gọi ngay