Đại học Bách khoa TPHCM tăng học phí gấp đôi trong năm tới


CHÂN PHÚC – ANH NHÀN   –  
Thứ hai, 05/04/2021 15 : 01 ( GMT + 7 )

Bạn đang đọc: Đại học Bách khoa TPHCM tăng học phí gấp đôi trong năm tới

PGS.TS Bùi Hoài Thắng ( Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa ) san sẻ về mức học phí của nhà trường trong năm học tới .

Học phí lên tới 60 triệu đồng/năm/sinh viên

Năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Bách khoa ( Đại học Quốc gia TPHCM ) dự kiến tăng học phí so với toàn bộ những ngành giảng dạy. So với mức học phí hiện tại ( khoảng chừng 11 triệu đồng ) thì mức học phí mới sẽ tăng cao gấp đôi so với hệ giảng dạy đại trà phổ thông .PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa – san sẻ, khởi đầu từ thời gian tuyển sinh năm 2021, nhà trường dự kiến xác lập một mức học phí mới .

“Chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật ở mức 50 triệu đồng/sinh viên/năm. Chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Anh là 66 triệu đồng/sinh viên/năm. Hai chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ tăng 10% so với hiện tại. Chương trình đào tạo đại trà sẽ có mức học phí 25 triệu đồng/sinh viên/năm, tăng gấp đôi so với năm nay” – ông Thắng cho biết.

Giải thích về sự biến hóa học phí, ông Thắng cho biết từ năm học tới, nhà trường triển khai chính sách tự chủ kinh tế tài chính. Với đề án thay đổi chính sách hoạt động giải trí, sự tác động ảnh hưởng lớn nhất với người học là chủ trương học phí cho sinh viên trúng tuyển năm 2021 .Theo ông Thắng, để huấn luyện và đào tạo 1 kĩ sư có chất lượng cho thị trường, trường Đại học Bách khoa TPHCM mất khoảng chừng 60 triệu đồng / năm. Nguồn kinh phí đầu tư huấn luyện và đào tạo được tương hỗ từ doanh nghiệp, nhà nước, giảng viên tham gia chuyển giao công nghệ tiên tiến .” Việc đổi khác học phí là sự san sẻ giữa người học với nhà trường. Phụ huynh cùng sát cánh với chúng tôi để giảng dạy ra 1 thế hệ kĩ sư chất lượng cao, cung ứng môi trường tự nhiên thao tác đa quốc gia ” – ông Thắng cho hay .

Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ người học

Trước câu hỏi, liệu học phí tăng có khiến một số học sinh “bít cửa” vào trường Đại học Bách khoa, ông Thắng khẳng định nhà trường sẽ hỗ trợ người học tối đa, đảm bảo không có sinh viên nghèo, học giỏi thất học vì không đủ chi phí trang trải.

Nhà trường cho sinh viên thanh toán giao dịch học phí nhiều đợt khác nhau và có một nguồn ngân sách khoảng chừng 50 tỉ đồng / năm dành tương hỗ sinh viên học giỏi. Cùng với đó, Hội Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa cũng tương hỗ cho vay tín dụng thanh toán hoặc bảo lãnh vay để tương hỗ sinh viên nghèo .” Thực ra không hẳn chỉ là học phí, việc học tập và sống trong môi trường tự nhiên văn minh như ở TPHCM yên cầu việc học và sinh hoạt phí, làm thế nào để góp vốn đầu tư cho việc học tốt nhất hoàn toàn có thể. Chương trình tín dụng thanh toán được chúng tôi nhìn nhận rất hiệu suất cao để tương hỗ người học theo suốt chương trình học tập .

Đi đôi với học phí, chúng tôi cũng sẽ cam kết về chất lượng huấn luyện và đào tạo. Dự kiến, nhà trường sẽ tổ chức triển khai cho sinh viên tham gia kỳ thi chứng từ về Công nghệ thông tin không tính tiền và tăng cường, tương hỗ học tập tiếng Anh ” – ông Thắng nói.

Alternate Text Gọi ngay