Nhiệm vụ, quyền hạn của đội quản lý thị trường

Nhiệm vụ, quyền hạn của đội quản lý thị trường. Nội dung kiểm tra các cơ sở kinh doanh.

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư! Hiện tại công ty chúng tôi có hợp đồng gia công may túi xách với công ty khác, vậy đội quản lý thị trường có quyền kiểm tra không? Nếu kiểm tra thì kiểm tra về vấn đề gì? Cảm ơn Luật sư!

Bạn đang đọc: Nhiệm vụ, quyền hạn của đội quản lý thị trường

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý : Thông tư liên tịch 34/2015 / TTLT-BCT-BNV 2. Nội dung tư vấn : Quản lý thị trường là lực lượng chuyên trách được tổ chức triển khai từ Trung ương đến huyện, có chức năng kiểm tra, trấn áp thị trường, đấu tranh chống những vi phạm pháp lý trong hoạt động giải trí thương mại ở thị trường trong nước Theo thông tin bạn phân phối, hiện tại công ty bạn đang có hợp đồng gia công may túi xách với công ty khác thì hoàn toàn có thể bị đội quảng lý thị trường kiểm tra những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thương mại của công ty bạn. Căn cứ Điều 6 Thông tư liên tịch 34/2015 / TTLT-BCT-BNV lao lý vị trí, chức năng và nhiệm vụ của Đội Quản lý thị trường như sau :

“ 1. Vị trí và chức năng :

a) Đội Quản lý thị trường là tổ chức trực thuộc Chi cục Quản lý thị trường, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát thị trường, chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, công nghiệp trên địa bàn và lĩnh vực được giao;

b ) Đội Quản lý thị trường có trụ sở thao tác, con dấu, thông tin tài khoản thanh toán giao dịch tại kho bạc nhà nước theo pháp luật của pháp lý. 2. Nhiệm vụ : a ) Thực hiện công tác làm việc quản lý địa phận, nghành được giao theo lao lý của pháp lý ; thống kê, kiến thiết xây dựng cơ sở tài liệu về tổ chức triển khai, cá thể hoạt động giải trí thương mại, công nghiệp ; tích lũy thông tin về diễn biến tình hình thị trường, đối tượng người tiêu dùng, quy luật, phương pháp, thủ đoạn của những tổ chức triển khai, cá thể có hành vi vi phạm pháp lý về thương mại, công nghiệp trên địa phận hoặc nghành được giao ; đề xuất kiến nghị và yêu cầu với Ủy ban nhân dân Q., huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh ( sau đây gọi tắt là cấp huyện ), Chi cục Quản lý thị trường hoặc cơ quan nhà nước có tương quan giải pháp quản lý thị trường, ngăn ngừa vi phạm pháp lý thương mại, công nghiệp trên địa phận, nghành nghề dịch vụ được giao ;

nhiem-vu-quyen-han-cua-doi-quan-ly-thi-truong

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài: 1900.6568

b ) Kiểm tra tổ chức triển khai, cá thể kinh doanh thương mại trong việc tuân thủ pháp lý về thương mại, công nghiệp và những nghành khác được giao ; c ) Trực tiếp hoặc phối hợp với những cơ quan nhà nước có tương quan triển khai kiểm tra, kịp thời ngăn ngừa, giải quyết và xử lý khi phát hiện có hành vi vi phạm hành chính hoặc vấn đề có tín hiệu vi phạm hành chính theo pháp luật của pháp lý ; d ) Áp dụng những giải pháp ngăn ngừa và xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động giải trí thương mại, công nghiệp và những nghành khác theo lao lý của pháp lý về giải quyết và xử lý vi phạm hành chính ; đ ) Tuyên truyền, phổ cập, hướng dẫn triển khai chủ trương, pháp lý thương mại, công nghiệp và những nghành khác theo phân công của Chi cục Quản lý thị trường ;

e) Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định và yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước cấp trên có thẩm quyền;

g ) Thực hiện công tác làm việc quản lý tài chính, gia tài, phương tiện đi lại hoạt động giải trí, vũ khí thô sơ, công cụ tương hỗ, ấn chỉ, trang thiết bị khác, tàng trữ hồ sơ theo lao lý của pháp lý và phân cấp của Chi cục Quản lý thị trường ; h ) Thực hiện những nhiệm vụ khác do Chi cục Quản lý thị trường và những cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao. ”

Như vậy, so với trường hợp của bạn, mặc dầu là đang thực thi hợp đồng gia công, nhưng cũng thuộc đối tượng người tiêu dùng là tổ chức triển khai triển khai hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, vì thế, đội quản lý thị trường có quyền kiểm tra công ty bạn trong việc tuân thủ pháp lý về thương mại ( nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa có rõ ràng hay không, có vừa đủ hóa đơn chứng từ … ), công nghiệp và những nghành được giao ; trong trường hợp công ty bạn có hành vi vi phạm thì có quyền trực tiếp hoặc phối hợp với cơ quan nhà nước có tương quan ngăn ngừa, giải quyết và xử lý hành vi vi phạm ; Áp dụng những giải pháp ngăn ngừa và xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động giải trí thương mại, công nghiệp và những nghành khác theo pháp luật của pháp lý về giải quyết và xử lý vi phạm hành chính và triển khai những nhiệm vụ khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao.