Trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT - Ảnh 1.Sinh viên Trường đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội – Ảnh : Fanpage nhà trường

Ngày 22-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Phong Điền, phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết:

” Trường đại học Bách khoa TP.HN không có phương pháp gì mới so với năm 2020, 2021. Tuyển sinh vẫn là 3 phương pháp nhưng dự kiến có sự kiểm soát và điều chỉnh về chỉ tiêu .

Có thể dự kiến chỉ tiêu dành cho THPT là giảm. Năm trước kỳ thi đánh giá tư duy lấy 60%, 15% dành cho xét tuyển hồ sơ tài năng, số còn lại chỉ khoảng 30% nhưng năm ngoái không thi được tư duy, phải bỏ vì COVID-19″.

Cũng theo thầy Điền, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2022 khoảng chừng 7.400 – 7.500 thí sinh cho 59 ngành huấn luyện và đào tạo. Và đơn cử biến hóa tăng – giảm chỉ tiêu thì nhà trường chờ Bộ Giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo chốt .Như những năm trước, 3 phương pháp mà Trường đại học Bách khoa TP.HN sử dụng để tuyển sinh đại học năm 2022, đó là :

Xét tuyển tài năng: xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level; xét tuyển dựa trên kết quả và thành tích học tập phổ thông kết hợp phỏng vấn.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy: thí sinh chọn các phần thi tương ứng của bài thi đánh giá tư duy để đăng ký vào các chương trình đào tạo.

Cụ thể, ĐK xét tuyển toàn bộ những chương trình thi : toán, đọc hiểu, tiếng Anh, khoa học tự nhiên ; hoặc toán, đọc hiểu, khoa học tự nhiên .

Nếu đăng ký xét tuyển các ngành Elitech, kinh tế quản lý, đào tạo quốc tế, ngôn ngữ Anh thì thi toán, đọc hiểu, tiếng Anh. (Ngành ngôn ngữ Anh có môn chính là tiếng Anh, khi xét tuyển được tính hệ số 2).

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2022: phương thức này dành cho một số chương trình đào tạo có tổ hợp xét tuyển A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29.

Được biết, năm 2022, Trường đại học Bách khoa TP. Hà Nội mở kỳ thi nhìn nhận năng lượng. Đến tháng 4, kỳ thi thử lần thứ 2 sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Còn kỳ thi nhìn nhận chính thức dự kiến tổ chức triển khai vào thời gian sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 .

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 TTO – Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội vừa thông tin mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào những ngành, chương trình huấn luyện và đào tạo ĐH chính quy của trường năm 2021 .