Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Tin tức / Chu kỳ thời gian bảo trì và vệ sinh máy lạnh thích hợp.

Chu kỳ thời gian bảo trì và vệ sinh máy lạnh thích hợp.

Chu kỳ thời gian bảo trì và vệ sinh máy lạnh thích hợp.

Cho dù là ở cơ quan hay ở nhà, chiếc máy lạnh là chiến binh thầm lặng giúp chúng ta vượt qua thời tiết nóng khó chịu của mùa hè. Vậy phải làm gì để giúp máy lạnh làm tốt vai trò.

Tại sao nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ?

Tiết kiệm điện năng

Màng lọc dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho bộ lọc trở nên yếu đi và máy lạnh sẽ phải tăng công suất làm việc cao hơn, đồng nghĩa với đó là máy phải tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, ngay cả khi tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh hết công suất, việc có quá nhiều bụi bẩn bám vào  màng lọc cũng sẽ khiến cho điều hòa không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho căn phòng. Bạn chắc hẳn không muốn phải chi trả rất nhiều tiền điện mỗi tháng trong khi lại không được tận hưởng bầu không gian mát lạnh như ý phải không nào? Vì thế, tiết kiệm điện năng và đảm bảo hiệu quả làm mát cũng chính là lý do hàng đầu giải thích tại sao bạn nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ đấy!

Việc vệ sinh định kỳ thường xuyên máy lạnh là điều vô cùng cần thiết.

Tăng tuổi thọ, độ bền và không ảnh hưởng chất lượng làm lạnh

Như đã đề cập ở trên thì việc để cho màng lọc tích tụ quá nhiều bụi bẩn theo thời gian sẽ khiến cho máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường. Và dĩ nhiên điều này sẽ làm cho máy chạy quá tải, khiến tuổi thọ suy kém đi. Đồng thời, theo các chuyên gia điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần hoạt động, điều hòa sẽ bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào, và khả năng làm lạnh sẽ ngày càng suy giảm hơn khi bụi bẩn ngày càng dày đặc. Thế nên, vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ đảm bảo cho thiết bị này hoạt động thật bền bỉ và có tuổi thọ dài lâu hơn!

Có rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa nếu như màng lọc không được vệ sinh thường xuyên.

Màng lọc bảo vệ sức khỏe của cả gia đình

Màng lọc được ví như lá phổi của điều hòa, máy lạnh. Trong quá trình làm lạnh, máy sẽ hút không khí từ bên ngoài vào, và không khí sẽ đi qua màng lọc đầu tiên để được loại bỏ bụi bẩn, nhằm mang lại không gian trong lành nhất cho gia đình bạn. Và dĩ nhiên, các bụi bẩn thô sẽ tích tụ bám bẩn trên màng lọc, qua thời gian khiến cho khả năng lọc của điều hòa trở nên suy yếu đi. Cụ thể, lúc này màng lọc sẽ trở thành một ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, khiến không khí đưa ra môi trường không còn được bảo toàn trọn vẹn về độ sạch nữa.

Màng lọc điều hòa, máy lạnh bị tích tụ bụi bẩn qua thời gian sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Không khí không sạch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của các thành viên, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Và điều bạn phải làm để bảo vệ sức khỏe của cả nhà là nên lau chùi màng lọc điều hòa nhiệt độ thường xuyên để có thể đảm bảo không khí xung quanh luôn được trong lành nhất.

Không khí kém trong lành ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Thời gian bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ là bao lâu?

Sau đây là một số khuyến cáo về thời gian để bạn tiến hành vệ sinh và bảo trì điều hòa, máy lạnh định kỳ:

  • Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với doanh nghiệp, nhà hàng vừa và nhỏ: Nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 – 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Việc vệ sinh máy, màng lọc bụi cũng khá dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên hay bất cứ một dụng cụ chuyên dụng nào. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà để làm sạch thiết bị này thật hiệu quả nhé.

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Hotline 24/7:O984 666 352