Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ nhanh gọn rẻ cần lưu ý những gì?

MỤC LỤC BÀI VIẾTCải tạo nhà vệ sinh nhỏnhanh gọn rẻ không chỉ đơn thuần là giải quyết và xử lý chống thấm dột mà còn phải bảo vệ thật sạch, thoáng mát, thuận tiện cho hoạt động và sinh hoạt của những thành viên trong mái ấm gia đình. Phòng vệ sinh dù chiếm diện tích quy hoạnh nhỏ nhưng lại là nơi sử dụng với tần suất lớn, không chỉ có vậy khoảng trống này lại chứa nhiều vi trùng gây bệnh. Chính vì thế, khi có những tín hiệu thấm dột, mùi hôi, hay ẩm thấp, gia chủ cần có giải pháp thay thế sửa chữa, cải tạo tương thích .

Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ giúp không gian thêm tiện nghi hơn

Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ giúp không gian thêm tiện nghi hơn 

1. Những điều cần chú ý quan tâm trước khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ nhanh gọn rẻ

1.1. Lên kế hoạch cải tạo rõ ràng

Thông thường nhiều gia chủ vẫn xem nhẹ không gian công trình phụ. Vì vậy ý định cải tạo nhà vệ sinh thường mang tính bộc phát mà không có kế hoạch, sự chuẩn bị từ trước. Điều này có thể dẫn đến chất lượng nhà vệ sinh sau khi cải tạo không như ý muốn, phát sinh thêm nhiều hạng mục, tốn kém chi phí. 

Chính vì thế, trước khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh, gia chủ cần xác định được lý do cần sửa chữa là gì? Do hư hại, muốn mở rộng hay muốn làm cho không gian này đẹp hơn… Việc xác định đúng mục đích sửa chữa sẽ giúp gia chủ và đội ngũ thiết kế, thi công nắm rõ được mình cần làm những gì và làm như thế nào cho hợp lý. 

1.2. Dự trù kinh phí đầu tư cải tạo nhà vệ sinh

Đối với hạng mục cải tạo nhà nói chung và cải tạo nhà vệ sinh nhỏ nói riêng đều cần có dự toán chi phí cụ thể. Đây là điều quan trọng giúp gia chủ có phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí vật liệu và kiểm soát chi phí tối ưu. 

Không gian nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng nếu thay thế sửa chữa hoàn toàn có thể tốn một khoản không nhỏ. Thế nên, khi đã có dự tính cải tạo sửa chữa thay thế nhà vệ sinh, gia chủ cần tìm hiểu và khám phá và ước tính sơ bộ ngân sách cần bỏ ra. Việc nắm sơ bộ dự trù cải tạo nhà vệ sinh giúp gia chủ dữ thế chủ động hơn khi xây đắp và có sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng về ngân sách

Dự toán kinh phí để có sự chuẩn bị tốt về ngân sách

Dự toán kinh phí để có sự chuẩn bị tốt về ngân sách

1.3. Vấn đề tử vi & phong thủy khi sửa nhà vệ sinh đẹp

Về mặt phong thủy, nhà vệ sinh nên được đặt vào các hướng xấu “tọa tung hướng cát”. Trong quá trình cải tạo, gia chủ có thể thay đổi vị trí nếu thấy vị trí hiện tại không hợp. Theo đó, khi cả tạo nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên xây phòng ngủ từ phòng vệ sinh cũ vì điều này theo quan niệm phong thủy sẽ đem điềm xấu đến cho người trong phòng. 

  • Nếu đặt nhà vệ sinh gần phòng ngủ hoặc trong phòng khép kín cần lưu ý phải đặt nền nhà vệ sinh thấp hơn để tránh ẩm thấp.

  • Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào vì sẽ dẫn đến việc giải phóng âm khí xung với sinh khí vào ra từ cửa lớn. 

  • Không nên đặt giường ngủ tựa vào tường nhà vệ sinh, bởi giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần không gian sạch sẽ, nếu không sẽ khiến mọi người thấy khó chịu, mệt mỏi. 

  • Đặc biệt lưu ý là việc sửa chữa nhà vệ sinh không được đặt ở vị trí gần phòng thờ bởi đây là nơi linh thiêng, cần tránh xa khí ô uế.

  • Hơn nữa, vệ sinh không nên sử dụng quá nhiều màu đen vì vốn nhà vệ sinh đã thiếu dương khí mà lại sử dụng tông màu đen, không tốt cho sức khỏe.

  • Nếu phối hợp phòng tắm và nhà vệ sinh, nên làm vách ngăn bằng kính, vừa bảo vệ tính sang trọng và quý phái, lịch sự và trang nhã mà cực kỳ thật sạch .

Tìm hiểu thêm về phương hướng cải tạo nhà vệ sinh qua:


2. Các khuôn khổ kiến thiết cải tạo thêm nhà vệ sinh cấp tốc

2.1. Độ cao nền nhà

Nhằm tránh trường hợp nước từ nhà vệ sinh bắn ra không gian bên ngoài. Yêu cầu cải tạo tu sửa nhà vệ sinh phải chú ý xây cốt nền thấp hơn từ 3-5 cm so với nền bên ngoài. Đồng thời cũng không nên xây quá cao vì có thể gây bất tiện khi bước vào nhà vệ sinh.

2.2. Độ dốc nền nhà vệ sinh

Cải tạo nhà vệ sinh phải đảm bảo được sự thông thoáng, hệ thống thoát nước tốt. Và điều quan tâm hàng đầu là độ dốc nền nhà vệ sinh. Nếu nền có độ dốc thấp nước dễ bị đọng, nền nhà hay bị ẩm ướt, không khô thoáng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngược lại nếu độ dốc quá cao sẽ gây nhiều bất tiện và khó chịu khi đứng bên trong. 

Chính vì thế cần chú ý cải tạo nhà vệ sinh với độ dốc nền nhà hợp lý. Thông thường độ dốc có tỷ lệ 1m tới dốc 1,5-2cm. Độ dốc sẽ phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh, tương ứng với tỷ lệ trên.

2.3. Chống thấm

Trong cải tạo nhà vệ sinh việc làm chống thấm cũng không hề bỏ lỡ. Và việc chống thấm khi thay thế sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả. Các trường hợp thấm dễ xảy ra so với nhà vệ sinh là lỗ thoát sàn, ống thoát nước ngầm dưới sàn, ống thoát bồn cầu … Chính vì thế gia chủ và đội ngũ xây đắp cần quan tâm đến những vị trí này để bảo vệ nhà vệ sinh bền đẹp .

Tìm hiểu chi tiết hơn về sửa chữa chống thấm nhà tại:


2.4. Màu sơn và gạch ốp

Việc thay đổi màu gạch và sơn nhà vệ sinh khi cải tạo lại để giúp không gian thêm thoải mái và sạch sẽ hơn. Đối với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ nên lựa chọn gạch và sơn có màu kem hay trắng, giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng. Việc phối hợp màu sắc rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nên cần có sự lựa chọn phù hợp.

2.5. Cửa nhà vệ sinh

Nếu cửa nhà vệ sinh bị hư hỏng hoặc đã cũ cần thay cửa mới. Nếu diện tích nhà vệ sinh nhỏ cũng như không gian bên ngoài nhỏ hẹp, nên sử dụng cửa lùa hoặc cửa xếp. Ngược lại với không gian rộng rãi có thể lắp cửa cánh mở như bình thường. Vật liệu thông dụng làm cửa nhà vệ sinh được ưa chuộng hiện nay là cửa nhôm kính hoặc nhựa lõi thép. 

2.6. Lắp đặt đồ vật trong nhà vệ sinh

Các đồ vật khi cải tạo, tu sửa vệ sinh sẽ nhờ vào vào nhu yếu của gia chủ. Tuy nhiên, sẽ có một số ít đồ vật không hề thiếu và cần quan tâm. Không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa, như vậy sẽ gây cảm xúc không tự nhiên, không dễ chịu khi sử dụng. Khi lắp ráp vòi nước cần quan tâm độ cao, vừa bảo vệ dễ sử dụng nhưng không gây phiền phức, vướng víu khi đi lại .

Nền gạch là một trong những hạng mục tiên quyết khi cải tạo nhà vệ sinh. Tìm hiểu thêm:

Nhà vệ sinh nhỏ nên ốp lát gạch và sơn màu kem hay trắng, giúp không gian thoáng đãng hơn 

 Nhà vệ sinh nhỏ nên ốp lát gạch và sơn màu kem hay trắng, giúp không gian thoáng đãng hơn

3. Báo giá khuôn khổ cải tạo thêm nhà vệ sinh nhanh rẻ

Dưới đây là bảng báo giá sơ bộ mà khách hàng có thể tham khảo. Đây chưa phải là bảng báo giá chính thức dành cho công trình cụ thể. Để có bảng báo giá chuẩn xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0369.306.111. Đơn vị sẽ đến khảo sát thực tế công trình và gửi bảng chi phí 

3.1. Hạng mục trát tường cho nhà vệ sinh

Bảng đơn giá chát tường nhà vệ sinhBảng đơn giá chát tường nhà vệ sinh


3.2. Hạng mục ốp lát nhà vệ sinh

Bảng đơn giá ốp lát nhà vệ sinhBảng đơn giá ốp lát nhà vệ sinh


3.3. Chống thấm cho nhà vệ sinh

Bảng đơn giá chống thấm nhà vệ sinhBảng đơn giá chống thấm nhà vệ sinh

Tìm hiểu về bảng giá các dịch vụ cải tạo khác tại:


4. Ý tưởng cải tạo nhà vệ sinh nhỏ làm mới khoảng trống

4.1. Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ thêm ánh sáng

Để thêm ánh sáng trong lần cải tạo nhà vệ sinh, chủ nhà nên lắp đặt tủ tường phòng tắm với ánh sáng ẩn. Ánh sáng phía trên bật ra khỏi trần nhà sẽ cung cấp ánh sáng dịu nhẹ trên toàn bộ phòng tắm. Trong khi đó ánh sáng phía dưới rất hữu ích để làm sáng khu vực bồn rửa mặt. Vách ngăn kính phòng tắm cũng cho phép ánh sáng chiếu đến khu vực tắm.

4.2. Đổi hướng bồn cầu với kiểu mới

Với ý tưởng sáng tạo này, phòng tắm hẹp sẽ được làm lại từ trên xuống dưới. Gạch lát sàn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng màu gạch chống trơn màu xám. Một quầy phòng tắm xi-măng được lắp ráp và bồn rửa tàu được thêm bên trên để cung ứng thêm khoảng trống quầy. Hướng nhà vệ sinh được đổi khác để đặt dọc theo bức tường giống như bồn rửa. Để thêm điển hình nổi bật, hãy bổ trợ gạch ốp tường hoa văn khảm trong những sắc thái khác nhau .

Thay đổi toàn bộ kết cấu, hướng đặt bồn cầu để phù hợp hơn với diện tích hạn chế 

Thay đổi toàn bộ kết cấu, hướng đặt bồn cầu để phù hợp hơn với diện tích hạn chế

4.3. Cải tạo phòng tắm tại căn hộ chung cư cao cấp

Thiết kế phòng tắm nhỏ sẽ trở nên sạch sẽ và hiện đại hơn bằng cách đơn giản ốp lát phòng tắm đến trần nhà trong một màu gạch đồng nhất. Gạch lát sàn sẽ được thay thế bằng một màu tối không có khoảng cách vữa. Đồng thời, vòi sen được gắn đứng âm tường, giá treo khăn và kệ inox. Khung cửa sổ nâng cao lên tạo cảm giác phòng tắm thêm phần riêng tư hơn.

4.4. Thay gạch phòng tắm và lavabo mới

Việc cải tạo phòng vệ sinh nhỏ đơn giản là thay thế gạch và bồn lavabo. Gia chủ có thể lắp thêm một tủ tường hoặc gương. Gạch phòng tắm sắp xếp ba màu, bắt đầu từ màu xám đen trên sàn nhà, đến màu nâu giữa, và màu be nhạt về phía trần nhà sẽ tạo nên sự độc đáo cho không gian. 

XÂY NHÀ NHANH muốn chia sẻ t quý khách tham khảo khi có nhu cầu. Để được tư vấn chi tiết hơn về từng hạng mục tu sửa, nâng cấp nhà vệ sinh, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Trên đây là những thông tin về yếu tố cải tạo nhà vệ sinh nhỏ màmuốn san sẻ t hành khách tìm hiểu thêm khi có nhu yếu. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về từng khuôn khổ tu sửa, tăng cấp nhà vệ sinh, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tương hỗ tốt nhất .

Alternate Text Gọi ngay