Quy Trình Bảo Dưỡng Xe ô Tô Mới Mua – Dầu Nhớt Huỳnh Châu

Với chủ một chiếc xe ô tô, điều quan trọng nhất là phải duy trì tình trạng xe tốt nhất trong thời gian sử dụng. Việc bảo dưỡng xe ô tô mới mua thường xuyên sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng đột ngột, giúp chủ xe tiết kiệm các khoản chi phí sửa chữa tốn kém. 

Để làm được việc này, chủ phương tiện đi lại phải quan sát và chăm nom xe một cách tốt nhất, bảo vệ xe xe hơi hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn .

Bài viết liên quan: 

viec-bao-duong-xe-o-to-moi-mua-se-han-che-viec-xe-bi-hu-hong

Bạn đang đọc: Quy Trình Bảo Dưỡng Xe ô Tô Mới Mua – Dầu Nhớt Huỳnh Châu

 Việc bảo dưỡng xe ô tô mới mua sẽ hạn chế việc xe bị hư hỏng

1. Vì sao nên thực hiện bảo dưỡng cho xe ô tô mới mua?

Ô tô được xem là người bạn sát cánh cùng những tài xế trên mọi cung đường. Việc chiếm hữu một chiếc xe hơi mới đồng nghĩa tương quan bạn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ cũng như bảo dưỡng định kỳ cho xe để phương tiện đi lại luôn trong trạng thái quản lý và vận hành tốt .

Bảo dưỡng xe ô tô mới mua là việc làm được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất, thông thường là sau khoảng 6 tháng sử dụng hoặc đã di chuyển quãng đường 10,000km. Việc bảo dưỡng ô tô mới theo định kỳ giúp các tài xế ngăn ngừa sớm những tổn hại cho xe và kéo dài tuổi thọ của phương tiện. 

Các quy trình bảo dưỡng sẽ gồm có thay mới cụ thể, phát hiện sớm yếu tố trục trặc của xe. Từ đó, khắc phục và giúp xe xe hơi hoạt động giải trí trơn tru như khởi đầu. Bên cạnh đó, địa hình đường xá tại Nước Ta chưa thực sự đồng đều và có nhiều khuyết điểm. Vì thế, bảo dưỡng xe mới còn làm giảm rủi ro tiềm ẩn xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc không đáng có trong quy trình chuyển dời .

bao-duong-dinh-ky-cho-xe-de-xe-luon-trong-trang-thai-van-hanh-tot

Bảo dưỡng định kỳ cho xe để xe luôn trong trạng thái vận hành tốt

Việc giữ xe luôn ở trạng thái tốt nhất chính là bạn đang bảo vệ cho sự bảo đảm an toàn của tài xế và những hành khách trên xe, giúp người lái yên tâm và tập trung chuyên sâu hơn khi điều khiển và tinh chỉnh lái xe .

2. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô chuẩn mới mua chuẩn 14 bước chuyên nghiệp

Việc bảo dưỡng xe mới mua sẽ giúp bạn phát hiện sớm những rủi ro tiềm tàng để ngăn ngừa một cách hiệu quả. Mỗi dòng xe đều có quy trình mốc thời gian và quy trình bảo dưỡng xe khác nhau. Vậy xe ô tô mới bao lâu thì bảo dưỡng? Huỳnh Châu sẽ giới thiệu đến bạn quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ chuẩn 14 bước chuyên nghiệp để các chủ sở hữu nắm rõ hơn về cách chăm sóc xế hộp của mình. 

Bước 1: Bảo dưỡng điều hoà

Sau một thời hạn sử dụng, mạng lưới hệ thống điều hòa của xe xe hơi thường gặp thực trạng phát ra tiếng ồ ồ, có mùi hôi và thiếu nhiệt. Vì vậy, khi bảo dưỡng xe hơi mới mua, việc tiên phong cần thực thi là kiểm tra mạng lưới hệ thống điều hòa của xe .

Bước 2: Bảo dưỡng gầm xe

Gầm xe là bộ phận thấp nhất, dễ va chạm với những vật thể dưới lòng đường, có nhiều rủi ro tiềm ẩn bị hỏng hóc. Ngoài ra, gầm xe hơi sau một thời hạn chuyển dời hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng kỳ lạ chảy dầu gầm xe, gỉ sắt và phát ra tiếng kêu lạ .

Vì vậy, để bảo vệ gầm xe khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài, quý khách nên đến các trung tâm sửa chữa để thực hiện công tác bảo dưỡng xe ô tô mới mua bao gồm sơn phủ gầm xe, từ đó làm giảm tình trạng rỉ sắt, cách nhiệt và chống ồn.

gam-o-to-sau-mot-thoi-gian-di-chuyen-co-the-xay-ra-hien-tuong-chay-dau-gam-xe

Gầm ô tô sau một thời gian di chuyển có thể xảy ra hiện tượng chảy dầu gầm xe

Bước 3: Bảo dưỡng hệ thống thước lái 

Hệ thống thước lái xe hơi có trách nhiệm giúp người điều khiển và tinh chỉnh điều hướng thuận tiện trải qua vô lăng và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sự bảo đảm an toàn của người lái. Vì vậy, để bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối, việc tuân thủ những quan tâm khi thay thế sửa chữa, kiểm tra mạng lưới hệ thống thước lái xe hơi là vô cùng quan trọng .

Bước 4: Bảo dưỡng máy phát điện của ô tô

Máy phát điện là thiết bị sạc ắc quy và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị sử dụng trên ô tô. Máy hoạt động không ổn định sẽ không thể cung cấp đủ điện đến tất cả các chi tiết bộ phận trong xe. Chính vì thế mà khi bảo dưỡng xe ô tô mới, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, đo điện áp và so số liệu xem máy phát điện có đang hoạt động tốt hay không.

Bước 5: Bảo dưỡng ắc quy

Chất lượng của bình ắc quy đóng vai trò quan trọng tới hiệu suất hoạt động giải trí của xe, đặc biệt quan trọng là trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên và thời tiết khắc nghiệt ở Nước Ta .
Để ắc quy xe xe hơi luôn hoạt động giải trí bền chắc, những chủ xế cần chú ý quan tâm luôn giữ ắc quy ở nhiệt độ bảo vệ ; chỉ châm thêm nước khi dung dịch thấp hơn mức pháp luật ; liên tục kiểm tra thực trạng những dây điện nối của ắc quy và luôn giữ ắc quy thật sạch .

Bước 6: Bảo dưỡng ghế ô tô

Vì ghế ô tô được làm bằng chất liệu da mang tới cảm giác thoải mái và sang trọng, nên khi bảo dưỡng ô tô mới mua, các chủ xe cần thực hiện cách bảo dưỡng xe ô tô mới như sau để kéo dài tuổi thọ cho ghế da ô tô:

  • Sử dụng hút bụi để làm sạch mặt phẳng và những khe ghế .
  • Lựa chọn những chất tẩy rửa tương thích, có độ pH thấp để không làm ăn mòn ghế da .
  • Tẩy những vết ố bằng khăn mềm một cách nhẹ nhàng .
  • Sử dụng thêm chất dưỡng để bảo vệ mặt phẳng ghế da trong mọi thiên nhiên và môi trường .

Bước 7: Bảo dưỡng giảm xóc xe

Giảm xóc xe xe hơi là bộ phận quan trọng giúp xe vận động và di chuyển êm ái hơn trên những tuyến đường xấu, mang đến cảm xúc tự do cho những hành khách trên xe. Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe xe hơi mới mua sẽ giúp bạn hiểu thực trạng giảm xóc của xe để thay thế sửa chữa kịp thời, giúp bạn tận thưởng chuyến đi và tránh được những va chạm hay tổn hại của những bộ phận trong xe .

Bước 8: Bảo dưỡng kim phun điện tử

Sau khi xe đi được 15.000km đầu tiên, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành súc rửa kim phun điện tử ô tô bằng dung dịch chuyên dụng phù hợp với động cơ xe để đảm bảo kim phun hoạt động tối đa công suất của mình. 

Bước 9: Bảo dưỡng lốp xe 

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và có ảnh hưởng tác động tới độ bảo đảm an toàn và êm ái khi vận động và di chuyển. Khi lốp xe có tín hiệu không đủ căng hoặc bị hao mòn sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu và giảm vận tốc quản lý và vận hành. Vì vậy, những chuyên viên khuyến nghị rằng bạn nên thay lốp khi đã đi được quãng đường khoảng chừng 50.000 km .

Bước 10: Bảo dưỡng dầu và phanh ô tô

Dầu nhớt xe hơi đóng vai trò bôi trơn những mặt phẳng, làm sạch những chi tiết cụ thể và làm mát mạng lưới hệ thống động cơ xe. Thông thường, việc kiểm tra và thay dầu sẽ được triển khai 1 tháng / lần và triển khai thay lọc dầu nhớt sau khi đã vận động và di chuyển quãng đường 10.000 km .

viec-kiem-tra-va-thay-dau-se-duoc-thuc-hien-thuong-xuyen

Việc kiểm tra và thay dầu sẽ được thực hiện thường xuyên 

Bước 11: Bảo dưỡng hệ thống làm mát ô tô

Đối với việc bảo dưỡng xe ô tô mới mua, việc thay nước làm mát mới sẽ được thực hiện kiểm tra sau 6 tháng nếu xe chạy thường xuyên và chu kỳ định kỳ 12 tháng. Việc thay nước làm mát mới giúp giải nhiệt cho động cơ và các chi tiết máy.

Bước 12: Kiểm tra và bảo dưỡng bugi xe

Bugi là chi tiết cụ thể của mạng lưới hệ thống đánh lửa xe xe hơi, nó được coi là bộ phận tạo nên sự sống cho những động cơ xe. Việc kiểm tra Bugi có hoạt động giải trí tốt hay không phải cung ứng được những yếu tố như : độ bền cơ học, sức chịu nhiệt tốt, tia lửa mạnh và chịu được áp suất cao .

Bước 13: Bảo dưỡng gạt mưa và bộ phun rửa kính ô tô

Hệ thống gạt mưa bao gồm các bộ phận: cụm công tắc điều khiển gạt nước, rửa kính, cụm motor gạt nước, bơm nước, lượt gạt, bình nước rửa kính và vòi phun. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện mỗi kỳ bảo dưỡng theo hướng dẫn bảo dưỡng xe ô tô mới  để xem hệ thống gạt có bị tắc và yếu không.

Bước 14: Bảo dưỡng hệ thống đèn, còi xe ô tô

Các kỹ thuật viên sẽ thực thi kiểm tra xem mạng lưới hệ thống đèn và còi có hoạt động giải trí không thay đổi không, có giữ được thực trạng như khởi đầu không. Nếu có yếu tố hư hỏng, những nhân viên cấp dưới bảo dưỡng sẽ thực thi sửa chữa thay thế nhanh gọn .

den-xe-can-duoc-kiem-tra-va-bao-duong-dinh-ky

Đèn xe cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

3. Tổng kết

Để chăm sóc tốt cho xế yêu của mình, các chủ xe không những cần thực hiện đủ quy trình bảo dưỡng xe ô tô mới mua chuẩn mà còn phải ghi nhớ các mốc thời điểm quan trọng để bảo dưỡng xe sau này.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Nước Ta dễ khiến những chi tiết cụ thể, mạng lưới hệ thống của xe xe hơi bị tác động ảnh hưởng do sự biến hóa của chất lượng dầu nhớt. Vì những đổi khác này khó hoàn toàn có thể phát hiện ra sớm nên bạn cần phải tuân thủ theo kịch trình bảo dưỡng của xe để bảo vệ xe được kiểm tra, bảo dưỡng và giải quyết và xử lý hư hại kịp thời .
Một việc quan trọng mà những chủ xe cần phải nhớ thực thi định kỳ đó là thay dầu nhớt tương thích cho xe. Và để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng loại dầu cho xe hay không bạn nên tìm hiểu thêm những khuyến nghị của đơn vị sản xuất xe hoặc đưa xe tới những TT bảo dưỡng uy tín để thực thi .

tham-khao-cac-khuyen-nghi-cua-nha-san-xuat-xe-de-su-dung-dung-nhot-cho-xe-o-to

Tham khảo các khuyến nghị của nhà sản xuất xe để sử dụng đúng nhớt cho xe ô tô

Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin  về các loại dầu nhớt chính hãng tốt nhất để sử dụng cho việc bảo dưỡng xe ô tô mới mua của mình, hãy liên hệ với dầu nhớt Huỳnh Châu để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. 

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức của AMSOIL, Repsol tại thị trường Việt Nam, dầu nhớt Huỳnh Châu mang đến các sản phẩm với đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc hàng hóa được AMSOIL, Repsol uỷ nhiệm. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi mua dầu nhớt từ chúng tôi!

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

Alternate Text Gọi ngay