Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, cách ngăn phòng lắp điều hòa cho phòng kín

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, cách ngăn phòng lắp điều hòa cho phòng kín

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống máy lạnh đa dạng hoặc hệ thống chia dòng lạnh (multi-split system). Cách ngăn phòng lắp điều hòa cho phòng kín (hoặc phòng riêng tư) thường dựa vào thiết kế và cài đặt của hệ thống. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện điều này:

  1. Sử dụng hệ thống đa dạng: Một số máy lạnh đa dạng cho phép bạn cung cấp luồng không khí lạnh tới nhiều phòng từ cùng một đơn vị máy lạnh. Các đơn vị này có thể được kết nối với các dàn lạnh riêng biệt trong các phòng khác nhau, cho phép điều chỉnh nhiệt độ riêng lẻ cho mỗi phòng.
  2. Sử dụng bộ điều khiển từ xa: Một số máy lạnh đa dạng có bộ điều khiển từ xa hoặc ứng dụng điều khiển thông qua điện thoại di động. Điều này cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ và quạt từ xa cho từng phòng mà không cần vào phòng riêng biệt.
  3. Sử dụng bộ phân phối không khí: Bạn có thể sử dụng các bộ phân phối không khí để hướng luồng không khí lạnh vào phòng cần làm mát và tránh đi vào phòng khác. Các bộ phân phối này có thể điều chỉnh được để tập trung luồng không khí vào một phía cụ thể.
  4. Sử dụng màn cửa hoặc vật liệu cách nhiệt: Để ngăn luồng không khí lạnh thoát ra khỏi phòng lắp điều hòa, bạn có thể sử dụng màn cửa, rèm cửa, hoặc vật liệu cách nhiệt để tạo ra một phần ngăn cách giữa phòng đã lắp máy lạnh và phòng không lắp máy lạnh. Điều này giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng lắp máy lạnh và tránh làm mát không cần thiết trong phòng không lắp máy lạnh.
  5. Cửa và cửa sổ kín: Nếu có khả năng, hãy cân nhắc sử dụng cửa và cửa sổ kín trong phòng không lắp máy lạnh. Điều này giúp duy trì không khí lạnh trong phòng lắp máy lạnh và ngăn không khí nóng từ phòng không lắp máy lạnh xâm nhập vào.

Trước khi lắp đặt hệ thống máy lạnh cho nhiều phòng, hãy thảo luận với một chuyên gia hoặc công ty lắp đặt máy lạnh để tìm hiểu về các tùy chọn phù hợp và thiết kế phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, cách ngăn phòng lắp điều hòa cho phòng kín

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, cách ngăn phòng lắp điều hòa cho phòng kín

Trên mạng xã hội thời gian gần đây đang xuất hiện những hình ảnh chia sẻ bí quyết lắp chung điều 1 điều hòa cho 2 phòng để tiết kiệm tiền mua điều hòa cũng như tiết kiệm điện. Tuy nhiên, bí quyết này liệu có thực sự đem lại hiệu quả tiết kiệm như trên mạng. Hãy cùng Sanaky Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng như thế nào?

Cụ thể của bí quyết này là nếu bạn có 2 căn phòng có diện tích dưới 15m2 thì thay vào việc bạn phải mua 2 chiếc điều hòa công suất 9000BTU lắp cho mỗi phòng 1 cái, thì bạn sẽ mua 1 chiếc điều hòa công suất 12000 BTU hoặc 18000 BTU, thậm chí chỉ là 1 chiếc điều hòa công suất 9000BTU để tiết kiệm tối đa chi phí. Sau đó đục vách tường và lắp ở khoảng giữa 2 gian phòng đó.

Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng

Chi phí có rẻ hơn lắp 1 phòng không

Thông thường, đối với một căn phòng diện tích khoảng 15m2, thì chỉ cần một chiếc điều hòa công suất 9000 BTU là đủ. Và dĩ nhiên nếu dùng cho 2 căn phòng với diện tích gấp đôi, bạn cần phải mua chiếc điều hòa với công suất 18000BTU thì mới có thể làm mát được cả 2 căn phòng cùng lúc.

Bạn đang đọc: Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, cách ngăn phòng lắp điều hòa cho phòng kín

Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng

Nếu lắp điều hòa hiệu suất nhỏ thì không những không đủ làm mát cho cả 2 phòng mà còn khiến lượng điện tiêu thụ tăng. Vì vậy tối thiểu để bảo vệ “ mát ” cả 2 phòng thì chiếc điều hòa bạn lắp phải có hiệu suất gấp đôi .
Ngoài ra, giá thành của điều hòa hiệu suất 9.000 BTU có giá rẻ hơn, giao động từ 5 – 10 triệu đồng. Còn điều hòa có hiệu suất từ 18.000 BTU trở lên lại có giá từ 10 – 25 triệu đồng. Như bạn thấy ngân sách như vậy thì bạn không hề tiết kiệm ngân sách và chi phí được chút nào tiền mua điều hòa rồi .

Có tiết kiệm điện hơn không?

Các nhà phân phối đều khuyến khích người sử dụng nên lắp điều hòa ở chính giữa căn phòng để hoàn toàn có thể làm mát nhanh và hiệu suất cao nhất. Lúc này, luồng gió mát từ điều hòa sẽ thuận tiện lan tỏa khắp phòng .

Hầu hết các cục lạnh của điều hòa thương có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài. Độ dài quạt này chỉ bằng 2/3 độ dài của cục lạnh vì khoảng còn lại là để bộ điều khiển điện tử và động cơ.

Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng

Do vậy, nếu lắp điều hòa chia đôi phòng thì hơi lạnh sẽ bên ít bên nhiều. Hơn nữa, vách ngăn giữa 2 phòng sẽ cản hầu hết luồng gió lạnh, nhiệt độ của 2 phòng sẽ không đều, máy sẽ hoạt động giải trí nhiều hơn tiêu tốn nhiều điện hơn ..
Ngoài ra, nếu lắp chung như vậy sẽ khiến bạn bị nhờ vào nhờ vào. Trường hợp phòng này bật nhưng phòng kia lại không có nhu yếu sử dụng, lúc này điều hòa làm lạnh vừa chậm, vừa tiêu tốn lãng phí điện. Thậm chí có trường hợp 1 phòng không có nhu yếu sử dụng nữa, phòng còn lại phải dùng những chiếc bao tải hoặc thùng xốp bịt kín lại một đầu để hoàn toàn có thể kéo cục lạnh về hết một bên .

Lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng

Xem thêm: Điều hòa Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với điều hòa thường

Kết luận

Qua các nghiên cứu và phân tích đã đưa ra ở trên thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thấy rằng việc lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng thực sự không tiết kiệm chi phí điện một chút ít nào .
Xét về mọi mặt thì lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng chẳng kinh tế chút nào
Có thể bạn sẽ giảm được ngân sách vì chỉ mua một chiếc điều hòa lắp chung để làm mát 2 phòng, nhưng bù lại bạn sẽ phải trả một khoản tiền điện không nhỏ hàng tháng do điều hòa phải liên tục hoạt động giải trí hết hiệu suất. Lúc này, tiền mua 2 chiếc điều hòa để lắp riêng sẽ còn kinh tế tài chính hơn so với tiền điện .

Sanaky Nước Ta

Alternate Text Gọi ngay