Cách Chỉnh Nhiệt Độ Ở Tủ Lạnh Samsung

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Ở Tủ Lạnh Samsung Ít Tốn Điện Nhất

Làm thế nào để tủ lạnh samsung ít tốn điện? Thợ giỏi chỉ cho bạn cách chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh samsung ít tốn điện nhất, dùng rất hiệu quả. 

Samsung là một trong những thương hiệu về điện tử và hàng điện gia dụng nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Một trong số sản phẩm đó là tủ lạnh Samsung được đông đảo các gia đình Việt Nam lựa chọn sử dụng. Sở hữu một chiếc tủ lạnh Samsung đến từ thương hiệu uy tín là vậy nhưng nếu không biết cách sử dụng phù hợp sẽ gây tốn điện rất nhiều. Chắc hẳn đã nhiều lần bạn đặt ra câu hỏi “Tại sao tủ lạnh Samsung nhà mình dùng quá hao điện?”. Vấn đề đó là do việc chưa biết cách chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Vậy cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung sao cho tiết kiệm điện được hướng dẫn bởi trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung ủy quyền tại hà nội sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Ở Tủ Lạnh Samsung

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Ở Tủ Lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung có rất nhiều dòng, nhiều mẫu mã khác nhau nên bạn hãy xem tủ lạnh nhà mình thuộc loại nào để chỉnh nhiệt độ phù hợp nhé!

Muốn biết được cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung có bảng điều khiển điện tử đầu tiên các bạn nên tìm hiểu về chức năng của những phím bấm trên bảng điều khiển. 

Bị Hỏng Tủ Lạnh Thì Gọi Thợ Ở Đâu Là Tốt Nhất?

  • Phím “Fridge”: Đây là phím có chức năng điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát tủ lạnh. Với tủ lạnh Samsung thì nhiệt độ trong ngăn mát dao động từ 1 đến 7 độ C. Mỗi lần bạn nhấn vào phím “Fridge” thì nhiệt độ sẽ thay đổi 2 độ C theo chế độ xoay vòng từ 1 đến 7 độ. Vậy bạn nên cài đặt nhiệt độ nào cho ngăn mát tủ lạnh Samsung để tiết kiệm điện. Câu trả lời đã được các thợ kỹ thuật có chuyên môn cao gợi ý là từ 2 đến 4 độ C. Đây là mức nhiệt thích hợp với ngăn mát tủ lạnh Samsung. Nếu bạn dùng ở mức thấp hơn thì có thể không đủ nhiệt để bảo quản thực phẩm. Còn dùng ở mức cao hơn thì sẽ gây tiêu tốn nhiều năng lượng dẫn đến tốn điện.

 Để tránh sự cố hỏng tủ lạnh samsung do quá trình sử dụng cài đặt nhiệt độ sai, không phù hợp, quý vị dãy đọc kỹ chi tiết hướng dẫn từ thợ những chuyên gia sửa tủ lạnh samsung có kinh nghiệm nhất hiện nay.

  • Phím “Freeze”: Đây là phím có chức năng điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông tủ lạnh Samsung. Nhiệt độ trong ngăn đông của tủ lạnh Samsung dao động từ -14 đến -25 độ C. Chỉ cần nhấn liên tục vào phím “Freeze” là bạn đã thay đổi nhiệt độ trong ngăn đông tủ lạnh. Vậy nhiệt độ ngăn đông bao nhiêu là phù hợp mà lại tiết kiệm điện? Với ngăn đông tủ lạnh Samsung thì nhiệt độ -18 độ C là thích hợp nhất. Mức nhiệt -18 độ vừa đủ để làm đá và bảo vệ thức ăn, thực phẩm đông lạnh, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. 
  • Phím “Ice On/Off”: Đây là phím dùng để bật, tắt chế độ làm đá tự động của tủ lạnh Samsung. Tủ lạnh nào sở hữu chức năng làm đá tự động thì sẽ được mặc định bật chế độ này. Vì vậy nếu gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng chức năng này thì nên tắt đi để tiết kiệm năng lượng. Tủ lạnh ít hoạt động thì cũng đỡ hao tốn điện năng hơn. Muốn tắt chế độ làm đá tự động bạn chỉ cần nhấn vào nút Ice On/Off. Khi tắt đèn sẽ ngừng sáng.

[Hỏi – Đáp] Nên chọn mua tủ lạnh lấy nước ngoài hay không

  • Phím “Power Freezer”: Chức năng của phím này là bật chế độ làm đông nhanh. Nếu bạn đang cần làm đông nhanh một số thực phẩm thì hãy nhấn nút “Power Freezer”. Chế độ này sẽ cho phép bạn làm đông nhanh một lượng thực phẩm lớn trong một thời gian ngắn. Nếu muốn tắt chế độ này thì chỉ cần nhấn nút “Power Freezer” thêm một lần nữa là được.
  • Phím “Vacation”: Chức năng nghỉ cho tủ lạnh Samsung. Chế độ nghỉ của tủ lạnh này rất phù hợp với những người bận rộn, cần đi công tác xa hay lúc bạn đi du lịch vài ngày. Khi bật chế độ nghỉ này tủ lạnh Samsung sẽ duy trì nhiệt độ ở ngăn mát là 15 độ C giúp tiết kiệm điện năng nhưng cũng đủ để tủ không bị nấm mốc hay có mùi do vi khuẩn phát triển. Để kích hoạt chức năng này bạn cần nhấn phím “Vacation”, khi đèn trên bảng điều khiển sáng có nghĩa là tủ lạnh đã bật chế độ nghỉ. Ngoài ra khi bạn muốn vệ sinh hay xả đá cho tủ mà không thể ngắt nguồn điện thì có thể sử dụng chế độ nghỉ này.
  • Ngoài những chức năng trên tủ lạnh Samsung còn có chức năng khóa phím điều khiển. Đây là cách mà bạn có thể hạn chế trẻ em hoặc người khác điều chỉnh lung tung những cài đặt mà bạn đã cài trước đó. Sử dụng chức năng này bằng cách nhấn liên tục hai phím “Vacation” và “Fridge” trong vòng 3 giây. Như vậy phím điều khiển sẽ được tắt đi và không ai có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh nhà bạn được. Khi bạn muốn tắt chức năng này chỉ cần bấm hai phím “Vacation” và “Fridge”  lại một lần nữa.

Như vậy chúng tôi đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung đúng cách sao cho tiết kiệm điện năng và bảo quản thực phẩm tốt nhất ngoài ra quý vị có thể xem thêm tại website https://suachuatulanh.org/. Hy vọng quý bạn đọc có thể tự điều chỉnh tủ lạnh Samsung nhà bạn để giảm bớt chi phí về tiền điện cho gia đình. Nếu còn gì thắc mắc hoặc gặp phải sự cố gì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa tủ lạnh Samsung có uy tín để được hỗ trợ nhé! Chúc quý vị có những trải nghiệm thú vị với những tính năng hiện đại của tủ lạnh Samsung.

Alternate Text Gọi ngay