Hướng dẫn cài đặt máy in trên Windows 7 | Mua mực in, máy in, máy tính giá rẻ đến An Nhơn

IT An NhơnBài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách cài đặt máy in trên windows 7 nhanh và hiệu suất cao .
Video cài đặt máy in trên windows 7

Bước 1 : Chuẩn bị cài đặt máy

• Trước khi cài đặt máy in, bạn cần tải Driver phù hợp cho máy in mà bạn muốn cài đặt. Mỗi loại máy in có Diriver riêng, mỗi hệ điều hành cũng dùng những driver khác nhau cho máy tính. Hãy cố gắng tìm kiếm đĩa Driver kèm theo máy để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và Dowload. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm vè cách khắc phục lỗi cài driver cho máy in khi gặp phải sự cố này.

Bước 2 : Bắt đầu cài đặt máy in

1. Trong trường hợp bạn cài máy in trên mạng cục bộ, hãy kết nối máy in với laptop hoặc PC của bạn ( trong bài viết này tôi sẽ sử dụng loại máy HP Laserjet p2014 để kết nối với máy tính qua cổng USB và cài đặt)

Cáp USBCab USB nối máy in với máy tính
– Ở bước tiếp theo, bạn hãy lựa chọn “ Start / Devices and Printers ” lựa chọn này sẽ đưa bạn đến bước cài đặt tiên phong
Cài đặt máy in cho Windows 7

Sau khi lựa chọn, máy tính của bạn sẽ Open của sổ Devices and Printers như sau :
cài đặt máy in trên windows 7Tiếp tục lựa chọn Add a printer
Máy sẽ Open thêm hộp thoại
cài đặt máy in trên windows 7– Bấm Add a local printer Lựa chọn này sẽ xác nhận rằng bạn sẽ cài đặt máy in cục bộ lên máy tính của mình ( cài đặt trực tiếp máy in liên kết với máy tính qua cổng USB )
Tiếp tục Open hộp thoại thông tin
cài đặt máy in trên windows 7Ở bước này bạn cần phải lựa chọn cổng liên kết với máy in, trong nhiều trường hợp, lựa chọn mặc định của ứng dụng là LPT1, Ở đây ta sử dụng cổng USB để liên kết máy in và máy tính, chính vì vậy hãy lựa chọn liên kết tương thích là USB .
Tiếp theo bấm Next, Open hộp thoại sau
cài đặt máy in trên windows 7Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hãng máy in ở khung bên trái Manufacturer, sau đó chọn tên máy in ở bên phải phần Printer, ở đây tôi đã hướng dẫn các bạn cài đặt Driver trước đó trên máy tính, còn nếu bạn vẫn chưa cài, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo các bước sau .
Bấm Have Disk để tìm kiếm thư mục chưa driver của máy in
cài đặt máy in trên windows 7Tiếp theo bấm OK, Open hộp thoại dưới
cài đặt máy in trên windows 7Chọn Driver máy in tương thích, bấm Next để cài đặt, Màn hình sẽ liên tục Open hộp thoại thông tin sau
cài đặt máy in trên windows 7Bạn hoàn toàn có thể điền tên cho máy in của mình ở phần Printer name, chỗ này bạn hoàn toàn có thể điền tên theo ý thích nhé, rồi bấm Next, Chờ đợi một chút ít, việc cài đặt sẽ mất khoảng chừng vài giây để hoàn tất .
cài đặt máy in trên windows 7Tiếp theo Open hộp thoại sau :
cài đặt máy in trên windows 7Chọn Do not share this printer : khi Nếu bạn chỉ muốn dùng máy in một mình và không muốn san sẻ cho người khác, Chọn Share this printer so …. Nếu bạn muốn san sẻ máy in với nhiều người khác .
Tiếp theo bấm Next, Open hộp thoại sau :
cài đặt máy in trên windows 7Bấm Print a test page để in test, Bấm Finish để kết thúc
Chỉ qua những bước như vậy, việc cài đặt máy in liên kết trực tiếp với máy tính đã hoàn thành xong .
2 / Cài đặt máy in trải qua mạng nội bộ ( Mạng LAN )
Trong mạng nội bộ, tuy theo quy mô, hoàn toàn có thể là trong một phòng, hoặc lớn hớn là trong một công ty. máy in của bạn đang được cài trên một máy tính nào đó, bạn cần phải để chính sách Share cho máy in này nếu muốn mọi người cùng sử dụng .
chia sẻ máy in qua mạng nội bộMô hình san sẻ máy in qua mạng cục bộ
– Tại máy tính liên kết trực tiếp với máy mà mà ta tạm ( gọi là sever ) Bạn cần thực thi theo hứng dẫn sau. Bấm Start / Devices and Printers
Tại hộp thoại Devices and Printers, Lựa chọn nhấp chuột phải vào máy in cần Share bấm Printers properties, trên màn hình hiển thị Open hộp thoại mới
Tích chọn Share this printer, rồi bấm OK
– Tại máy Clien, ta thực thi cài đặt máy in qua mạng nội bộ như sau
Bấm chọn Start / Devices and Printers
Tại hành lang cửa số Devices and Printers / Chọn Add a printer
Xuất hiện hộp thoại sau
Tiếp tục lựa chọn “ Add a network, wireless or Bluetooth printer ”, trên Màn hình sẽ hirn thị thêm một hộp thoại mới
Đến bước này, bạn nỗ lực chờ một chút ít cho ứng dụng hoạt động giải trí
Bước tiếp theo bạn hãy chọn máy in đã được san sẻ rồi Next là ok

Bạn cũng có thể kết nối bằng cách “The printer that I want isn’t listed”, Tiếp tục sẽ xuất hiện thêm một bảng tùy chọn như hình dưới đây.

Xem thêm: Tháo Lắp Điều Hòa Tiết Kiệm 30% Chi Phí Tại Hà Nội

Bấm chọn “ Select a share printer by name ”, trong hộp text box bạn điền tên máy in được san sẻ ( ví dụ : \ \ MAIBV-PC \ HP LaserJet P2014 ), tiếp theo lựa chọn Next ( liên tục )
Chờ đợi một chút ít để liên kết hoàn toàn có thể triển khai xong
cài đặt máy in trên windows 7

Bấm Next để hoàn thành việc cài đặt

Như vậy là việc cài đặt đã hoàn tất rồi, chúc các bạn thành công xuất sắc .

Mọi vấn đền cần xử lý vui lòng liên hệ Tin Học An Nhơn 028 38 955 579

Máy in Hp 107W in WiFi

3,490,000 ₫ 2,990,000 ₫
    Thêm vào giỏQuick View