Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong 7 trường thuộc hệ thống trường Đại học Đà Nẵng. Ngoài chương trình đào tạo hệ đại học chính quy thì trường còn đào tạo hệ sau đại học và đại học hệ vừa làm vừa học. Học phí trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023 như thế nào?

Giới thiệu về trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Trước khi tìm hiều về Học phí trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023 thì cần nắm được một số thông tin cơ bản về trường như sau.

– Ngay sau khi quốc gia Nước Ta được thống nhất, Ủy ban Nhân dân Cách mạng khu pTrung Trung bộ đã có Quyết định số 66 / QĐ ngày 15/07/1975 xây dựng Viện Đại học Đà Nẵng – là tiền thân của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng .

– Tháng 10/1976 Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 426/TTg thành lập Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trên cơ sở của Viện Đại học Đà Nẵng.

Bạn đang đọc:

– Đến tháng 04 năm 1994, Đại học Đà Nẵng được xây dựng theo nghị định số 32 / CP của nhà nước, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được đổi tên thành Trường Đại học Kỹ thuật và là một thành viên của Đại học Đà Nẵng .
– Ngày 09/03/2004 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 1178 / QĐ-BGD và ĐT-TCCB, đổi tên Trường Đại học Kỹ thuật thành Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng .
– Sứ mạng của trường : Là cơ sở giáo dục ĐH cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lượng thay đổi, phát minh sáng tạo và khởi nghiệp trong nghành kỹ thuật – công nghệ tiên tiến ; triển khai điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến ship hàng sự tăng trưởng vững chắc kinh tế tài chính – xã hội của miền Trung – Tây Nguyên, trong nước và quốc tế .
– Tầm nhìn : Đến năm 2035, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là trường ĐH nghiên cứu và điều tra được hội đồng quốc tế ghi nhận, dữ thế chủ động hợp tác toàn thế giới trong xử lý các thử thách kinh tế tài chính – xã hội trong nước và quốc tế .

Học phí trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023 bao nhiêu?

Hiện nay chưa có thông báo chính thức về Học phí trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023 do đó có thể tham khảo học phí năm 2020-2021 như sau:

– Chương trình đại trà phổ thông : 11.700.000 VNĐ / năm .
– Chương trình Chất lượng cao : 30.000.000 VNĐ / năm .
– Chương trình tiên tiến và phát triển : 34.000.000 VNĐ / năm .
– Chương trình PFIEV : 19.000.000 VNĐ / năm .

Phương thức xét tuyển của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2023

Phương thức tuyển sinh của trường gồm có 6 phương pháp như sau :
– Xét tuyển thẳng theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Xét tuyển theo phương pháp tuyển sinh riêng của Trường : dành cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 .
– Xét tuyển theo hiệu quả học tập trung học phổ thông ( xét tuyển học bạ ) : dành cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và trước năm 2022 .
– Xét tuyển dựa trên tác dụng thi nhìn nhận năng lượng do ĐHQG Tp. HCM tổ chức triển khai năm 2022 .
– Xét tuyển dựa trên tác dụng kì thi nhìn nhận tư duy do Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội tổ chức triển khai năm 2022 .
– Xét tuyển dựa trên tác dụng thi trung học phổ thông năm 2022 .

Các ngành đào tạo của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Ngoài Học phí trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023 thì các ngành đào tạo của trường cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm.

Các ngành đào tạo và giảng dạy của trường gồm có :
– Máy tính và công nghệ thông tin :
+ Công nghệ thông tin ( Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp ) ;
+ Công nghệ thông tin ( Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp – Ngoại ngữ Nhật ) ;
+ Công nghệ thông tin ( Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp ), chuyên ngành Khoa học tài liệu và Trí tuệ tự tạo ;
+ Kỹ thuật máy tính .
– Khoa học sự sống :
+ Công nghệ sinh học ;
+ Công nghệ sinh học, chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược .
– Công nghệ kỹ thuật :
+ Công nghệ kỹ thuật vật tư thiết kế xây dựng ;
+ Công nghệ chế tạo máy ;
+ Quản lý công nghiệp ;

+ Công nghệ dầu khí và khai thác dầu.

– Kỹ thuật :
+ Kỹ thuật cơ khí – chuyên ngành Cơ khí động lực ;
+ Kỹ thuật cơ điện tử ;
+ Kỹ thuật nhiệt ;
+ Kỹ thuật tàu thủy ;
+ Kỹ thuật điện ;
+ Kỹ thuật điện tử – viễn thông ;
+ Kỹ thuật điều khiển và tinh chỉnh và tự động hóa ;
+ Kỹ thuật hóa học ;
+ Kỹ thuật môi trường tự nhiên ;
+ Kỹ thuật mạng lưới hệ thống công nghiệp ;
+ Kỹ thuật cơ khí – chuyên ngành Cơ khí hàng không ;
+ Kỹ thuật xe hơi ;
+ Chương trình tiên tiến và phát triển Việt-Mỹ ngành Điện tử viễn thông ;
+ Chương trình tiên tiến và phát triển Việt-Mỹ ngành Hệ thống nhúng và IoT .
– Sản xuất và chế biến : Công nghệ thực phẩm
– Kiến trúc và kiến thiết xây dựng :
+ Kiến trúc ;
+ Kỹ thuật thiết kế xây dựng, chuyên ngành Xây dựng gia dụng và công nghiệp ;
+ Kỹ thuật kiến thiết xây dựng, chuyên ngành Tin học kiến thiết xây dựng ;
+ Kỹ thuật thiết kế xây dựng, chuyên ngành Kỹ thuật và quản trị kiến thiết xây dựng đô thị mưu trí ;
+ Kỹ thuật kiến thiết xây dựng, chuyên ngành Mô hình thông tin và trí tuệ tự tạo trong xây dưng ;
+ Kỹ thuật thiết kế xây dựng khu công trình thủy ;
+ Kỹ thuật kiến thiết xây dựng khu công trình giao thông vận tải ;
+ Kinh tế kiến thiết xây dựng ;
+ Kỹ thuật hạ tầng ;
– Môi trường và bảo vệ thiên nhiên và môi trường : Quản lý tài nguyên và thiên nhiên và môi trường .

Thủ tục đăng ký xét tuyển trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

– Thí sinh ĐK xét tuyển theo hình thức trực tuyến, tại địa chỉ :

– Mỗi thí sinh chỉ ĐK một hồ sơ xét tuyển ( ĐKXT ) ứng với đối tượng người dùng tuyển thẳng nêu ở Mục 3. Thí sinh ĐK nhiều hơn 01 hồ sơ thì các hồ sơ nộp sau ( tính theo thời gian ĐK ) không được xét .
– Mỗi thí sinh được ĐK tối đa 03 nguyện vọng, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Nguyện vọng nào không khá đầy đủ thông tin hoặc thông tin không đúng chuẩn sẽ không được xét .

– Thí sinh không được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng, không được bổ trợ nguyện vọng ĐK sau khi đã triển khai xác nhận trên mạng lưới hệ thống ĐK trực tuyến .