Các biển báo công trình xây dựng và quy định lắp đặt tại công trường

Biển báo công trình được đặt tại các công trường đang thi công nhằm cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông qua khu vực thi công. Việc lắp đặt các biển cảnh báo này được quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016 được ban hành bởi Bộ giao thông vận tải. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và lắp đặt các biển báo công trình thì hãy cùng tìm hiểu các quy định ở bài viết dưới đây nhé!

1. Quy định lắp đặt biển báo ở bên ngoài công trường

Các biển báo được đặt ở bên ngoài công trình gồm

1.1. Biển số I.411 (a, b, c)

Biển báo này là biển “ Báo hiệu phía trước có công trường thi công thi công ” được dùng để báo cho người tham gia giao thông vận tải biết phía trước có công trường thi công thi công, thay thế sửa chữa hoặc tăng cấp

Biển số I.441 (a,b,c) được đặt ở hai đầu đoạn thi công và cách hai đầu đoạn thi công 500m, 100m và 50m, trước biển số I.440 “Đoạn đường thi công”

Bạn đang đọc: Các biển báo công trình xây dựng và quy định lắp đặt tại công trường

1.2. Biển số W.227

Biển số W. 227 là “ Biển báo công trường thi công ”

Biển số I.441 (a, b, c) phải được đặt kèm theo biển số W.227. Khi cần thiết có thể đặt thêm biển P.127 “Tốc độ tối đa cho phép” và biển số P.134 “Hết hạn chế tốc độ tối đa” khi kết thúc đoạn đường thi công.

2. Quy định lắp đặt biển báo ở bên trong công trình

2.1. Nhóm biển báo cấm

Biển báo cấm hoàn toàn có thể cấm trọn vẹn người, hoặc phương tiện đi lại hoặc hoàn toàn có thể chỉ cấm 1 số ít người hoặc phương tiện đi lại vào khu vực nào đó .
Biển báo cấm gồm có :

• Biển báo cấm vào:Được đặt tại đầu khoanh vùng phạm vi, cấm toàn bộ người cũng như phương tiện đi lại vào trong trừ những người có trách nhiệm .
  • Biển báo cấm người vào:Là loại biển báo cấm tuyệt đối người vào trong khu vực cấm. Các loại phương tiện đi lại, máy móc vẫn được vào thông thường .
  • Biển báo cấm phương tiện, các thiết bị đi vào: Biển báo này được đặt ở nơi có nền đất yếu, dễ sụt lún, … để cấm những phương tiện đi lại, thiết bị nhưng lại không cấm người .
  • Biển cấm hút thuốc: Được đặt ở những nơi dễ gây cháy nổ, trong phòng kín hoặc khu vực văn phòng có điều hòa .
  • Biển cấm lửa : Thường đặt ở nơi để nguyên vật liệu, nguyên vật liệu dễ cháy, nổ .
  • Biển cấm điện thoại: Đặt ở nơi chứa xăng, dầu hay những thiết bị thông tin liên lạc của công trình tránh gây nhiễu .

2.2. Nhóm biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hại dùng để cảnh báo nhắc nhở những nguy khốn hoàn toàn có thể xảy ra. Nhằm nâng cao ý thức đề phòng của người lao động và những người xung quanh công trường thi công .
Biển báo nguy khốn gồm có :

• Biển báo nguy hiểm chung:Đặt ở bất kỳ nơi đâu có rủi ro tiềm ẩn xảy ra nguy hại để mọi người đề phòng, cẩn trọng .
  • Biển báo nguy hiểm cháy nổ: Đặt ở những nơi dễ xảy ra cháy nổ .
  • Biển nguy hiểm điện giật: Đặt ở nơi có rủi ro tiềm ẩn bị rò điện, dễ gây giật điện .
  • Biển nguy hiểm khi làm việc với máy móc: Đặt ở những nơi có sử dụng máy móc, thiết bị nói chung để người lao động, người sử dụng cẩn trọng .
  • Biển nguy hiểm về vị trí cẩu:Đặt ở nơi đang cẩu vật phẩm, cảnh báo nhắc nhở đồ hoàn toàn có thể bị rơi rớt bất chợt .
  • Biển nguy hiểm trượt ngã: Đặt ở cầu thang hoặc nơi trơn trượt, dễ té ngã .

2.3. Nhóm biển chỉ dẫn

Khi sử dụng biển báo này, người lao động bắt buộc phải tuân theo những lao lý trên biển báo nhằm mục đích bảo vệ an toàn lao động một cách tốt nhất. Bao gồm :

• Biển báo bắt buộc đội mũ bảo hộ:

Thường đặt ở đầu công trường để bắt buộc bất cứ ai cũng phải đội mũ bảo hộ trước khi vào công trường.

• Biển báo bắt buộc mặc quần áo bảo hộ:Đặt ở đầu công trường thi công. Biển báo này nhu yếu tổng thể công nhân vào bên trong phải mặc quần áo bảo lãnh, trừ nhân viên cấp dưới hành chính, dịch vụ .
  • Biển báo bắt buộc đeo dây an toàn: Đặt ở những nơi thao tác trên cao. Công nhân khi thao tác ở những vị trí này buộc phải đeo dây bảo đảm an toàn .

2.4. Nhóm biển nhắc nhở

Nhóm biển báo nhắc nhở hướng dẫn dùng để nhắc nhở người lao động về những trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra. Nâng cao ý thức cẩn trọng nguy khốn. Nhóm biển báo này gồm có

• Biển nhắc nhở an toàn:Đặt ở nhiều vị trí trên công trường thi công, hoàn toàn có thể là cổng vào và bất kỳ đâu để người lao động luôn cẩn trọng .
  • Biển nhắc nhở nguy cơ cháy nổ:Đặt ở nơi hoàn toàn có thể xảy ra cháy nổ .

4. Đơn vị thi công lắp đặt biển báo công trình

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện nay đang cung cấp và thi công các dịch vụ lắp đặt thiết bị an toàn giao thông như: biển báo giao thông, cọc tiêu giao thông và các biển báo công trình. Các dự án của Đồng Tâm luôn đi kèm với chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Giá thi công phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như giá tiền vật tư, giá nhân công và số lượng cũng như quy mô thi công. Để được tư vấn và làm giá đúng mực nhất, hành khách chỉ cần để lại thông tin, bộ phận chăm nom người mua của chúng tôi sẽ gọi lại để Giao hàng hành khách với những chủ trương mê hoặc .
Mọi chi tiết cụ thể, quý vị xin vui vẻ liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau :

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

• Địa chỉ : Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu