Cẩm nang chăm sóc và bảo trì điện thoại di động (Phần 1)

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thỏa thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Cẩm nang chăm sóc và bảo trì điện thoại di động (Phần 1)

17/01/08

I. MÁY KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Bước 1: Kiểm tra pin

1. Đảm bảo pin đang dùng là pin còn sử dụng tốt2. Nếu máy không khởi động được thì mở nắp sống lưng máy tháo pin ra khoảng chừng 5 – 10 giây. Sau đó lắp pin lại và bật nguồn trở lại .3. Nếu máy vẫn không khởi động được, thử với pin khác đang dùng tốt ( cùng loại pin của bạn ) và đã được sạc đầy. Lắp pin vào và bật máy lên .

Chú ý: Để bất/tắt máy, nhấn và giữ nút nguồn từ 3 – 5 giây

Bước 2: Thử sạc

Đảm bảo đang dùng là sạc đang sử dụng tốt Kiểm tra pin đã được lắp đúng vị trí chưa Khi thấy tín hiệu pin đang sạc thì có thể bật máy lênBước 3: Cách sạc pin

Thanh báo thực trạng pin trên màn hình hiển thị không nhấp nháy .Đèn LED báo sạc chuyển từ màu đỏ sang mày xanhMàn hình báo lệnh “ pin đã sạc đầy ” hoặc cột pin đầy và không nhấp nháy nửaChú ý : trong 1 số ít trường hợp ( ví dụ như máy không khởi động được do pin hết và để lâu không sử dụng ), tính hiệu sạc chỉ báo sau khi cắm sạc được khoảng chừng 30 phút .

II. CÁC VẤN ĐỀ VỀ PIN VÀ SẠC

Vấn đề 1: Mau hết pinPin sẽ hao nhanh khi thường xuyên sử dụng các chức năng:-         Nghe nhạc, FM radio, xem phim-         Bật bluetooth và cổng hồng ngoại-         Chơi trò chơi hoặc các ứng dụng-         Kết nối dịch vụ internet-         Mở chức năng “từ ảo thuật” (Magic Words)-         Thường xuyên kích hoạt đèn màn hình-         Dùng hình nền động, bảo vệ màn hình-         Dùng đèn Flash-         Điện thoại đang dùng trong vùng sóng yếu

Mặt khác, pin sẽ hao nhanh nếu điện thoại tiếp tục vận động và di chuyển nhiều trong vùng rộng hoặc vùng sóng yếu .

Vấn đề 2: Không sạc pin được

Đảm bảo sạc đang dùng là sạc đang sử dụng tốt Vệ sinh ( lau ) đuôi máy ( là nơi tiếp xúc giữa máy và sạc pin ) và đầu cấm sạc pin bằng cách dùng tăm bông, thắm cồn, vắt khô và lau nhẹ nhàng. Không dùng vật nhọn và sắt kẽm kim loại Cắm sạc đúng cách, cắm thẳng sạc vào đuôi máy. Chú ý : Đa số những trường hợp không sạc pin được hoặc sạc pin được hoặc sạc bị ngắt quãng là do đuôi máy hoặc đầu cấm sạc bị dơ hoặc khí ẩm .Tiếp tục xử lý sự cố giống như trong phần “ 1. Máy không khởi động được ” bước 2 và bước 3 .

III. ĐIỆN THOẠI THÔNG BÁO “KHÔNG CÓ MẠNG ” HOẶC “CHỈ GỌI KHẨN CẤP”

Thường gặp khi trong thang máy, phòng kín, nhà cao tầng liền kề, trên núi cao, bãi đỗ xe hoặc những vùng sóng yếu, gây ra tín hiệu sóng yếu

Cải thiện bằng cách:

Đi ra chỗ thoáng hơn và không bị nghẽn mạngTắt máy, tháo pin và SIM, sau đó lắp pin và sim lại. Bật máy lênVào liên kết ( Connectivity ) > Mạng di động ( Mobile Networks ) > Chọn mạng ( Select Networks ) để kiểm tra xem mạng nào dùng được trong khoanh vùng phạm vi này ( Mobifone, VinaPhone, Viettel ). Thử chọn một mạng được cho phép và thử máy hoàn toàn có thể liên kết được hay không .

IV. ĐIỆN THOẠI HIỂN THỊ THÔNG BÁO “LẮP SIM”

Bước 1: Tắt máy, tháo pin và SIM, sau đó lắp SIM và pin lại. Bật máy lên.

Bước 2: Thử với một thẻ sim khác (đang dùng tốt)

Nếu máy vẫn hoạt động giải trí tốt với thẻ SIM khác, lau nhẹ mặt phẳng SIM đang dùng bằng gôm ( tẩy ). Nếu cách này không giúp được thì hoàn toàn có thể SIM đang dùng bị hư hoặc mòn, liên hệ với nhà phân phối mạng ( Mobifone, VinaPhone, Viettel ) để thay thẻ SIM mới .

Chú ý: Cẩn thận để tránh làm rơi những mẫu tẩy vào máy và không nên lau quá mạnh để tránh làm hư các điểm tiếp xúc của SIM

Nếu máy không hoạt động giải trí với thẻ SIM khác, làm sạch những điểm tiếp xúc trong ổ SIM trên điện thoại bằng cách dùng tăm bông, thấm cồn, vắt khô và lau nhẹ nhàng

Chú ý: Với một số loại máy, những tin nhắn không lưu trên sim sẽ mất sau khi thay thẻ SIM khác.

Bước 3: Trong một vài trường hợp, những thẻ sim quá cũ không còn tương thích với điện thoại thì nên thay thẻ SIM khác.

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Chị