Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Bảo Dưỡng Điều Hòa / Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa âm trần tại Hà Nội

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa âm trần tại Hà Nội

Điều hòa âm trần sau một thời gian dài sử dụng có thể bám khá nhiều bụi bẩn, nấm mốc, nếu không được vệ sinh định kỳ. Chính vì nguyên nhân này có thể dẫn đến hiệu năng sử dụng sản phẩm giảm, cản trở quá trình làm mát và điều hòa nhiệt độ. Người tiêu dùng sẽ không được hưởng thụ không gian mát lạnh, thoải mái như lúc ban đầu. Điều tốt nhất đối với sản phẩm lúc này là thực hiện quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần, giúp tăng tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động của điều hòa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả nhất nhé.

Điều hòa âm trần có cấu tạo như thế nào?

  • Điều hòa âm trần là phiên bản nâng cấp của điều hòa treo tường. Và đang được phân phối rộng rãi trên thị hệ thống phân khu rộng trên thị trường. Có thể nhiều bạn cũng biết rằng điều hòa âm trần được thiết kế chìm trên trần nhà. Chỉ lộ bề mặt quạt gió ra bên ngoài. Đây là đặc điểm nổi bật của điều hòa âm trần được người tiêu dùng khá ưa chuộng bởi nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thiết kế nội thất. Về cấu tạo, điều hòa âm trần có 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh, hoạt động song song, phụ thuộc với nhau. Tuy nhiên, hoạt động làm mát của điều hòa diễn ra chủ yếu ở dàn nóng( chiếm 90% điện năng tiêu thụ).

Cấu tạo với các bộ phận hoạt động song song, phụ thuộc với nhau

Dàn nóng là bộ phận được lắp đặt ngoài trời, gồm máy nén và quạt. Và chuyển động trao đổi, điều hòa nhiệt độ. Đây là một bộ phận quan trọng nhất của điều hòa âm trần. Nếu không có dàn nóng điều hòa âm trần sẽ giống như là một chiếc quạt hút gió thông thường. Ngoài ra, dàn nóng còn được kết nối với hệ thống dây dẫn gas, hệ thống dây dẫn điện,…
Dàn lạnh của điều hòa âm trần được lắp đặt trong không gian sử dụng và được thế chìm. Là sản phẩm có hệ thống thoát nước tự động. Bạn không cần thiết kế độ dốc cho điều hòa. Dàn lạnh có nhiệm vụ hút không khí trao đổi nhiệt với dàn nóng. Và qua hệ thống lọc không khí đưa khí đã được điều hòa trả lại về môi trường.

Mỗi bộ phận của điều hòa âm trần đều mang trên mình chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. Nếu hỏng bất kỳ một bộ phận nào, điều hòa âm trần sẽ không thể làm việc một cách hiệu quả. Cũng chính vì vậy, quá trình bảo dưỡng điều hòa âm trần nên được diễn ra định kỳ và thường xuyên. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm.

Vì sao cần bảo dưỡng điều hòa âm trần?

Điều hòa âm trần sau một thời gian dài sử dụng. Màng lưới lọc không khí của điều hòa sẽ bám khá nhiều bụi bẩn. Giảm khả năng cũng như cản trở quá trình làm mát của điều hòa âm trần. Đây là nguyên nhân gây nên nhiều sự cố nên liên quan đến điều hòa âm trần: điều hòa không lạnh, điều hòa làm lạnh chậm, khả năng hoạt động kém,…
Bụi bẩn tích tụ quá nhiều trên điều hòa chính là nguyên nhân cho mầm mống, virus gây bệnh về đường hô hấp phát triển. Và khi sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc không bảo dưỡng điều hòa âm trần thường xuyên có thể gây tốn kém điện năng tiêu thụ sản phẩm. Giảm tuổi thọ và làm mất đi tính năng hoạt động của điều hòa. Khi gặp sự cố, có thể bạn sẽ mất ra một khoản chi phí khá lớn để sửa chữa hay thay thế linh kiện. Nếu bạn sử dụng hoạt động của điều hòa quá nhiều có thể bảo dưỡng điều hòa âm trần định kỳ 6 tháng/1 lần. Hoặc ít nhất là bảo dưỡng 1 năm/ 1 lần để đảm bảo quá trình sử dụng điều hòa âm trần được diễn ra trôi chảy nhất.

Mỗi khi vào hè là chúng tôi thường có các đợt bảo dưỡng điều hòa khuyến mại 20% từ 2 máy trở lên, có số lượng nhiều càng được giảm giá nhiều.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần được diễn ra như thế nào?

Kiểm tra toàn bộ quá trình hoạt động của điều hòa âm trần

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều cơ sở bảo dưỡng điều hòa âm trần trên địa bàn Hà Nội thực hiện dịch vụ này. Bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến cơ sở bảo dưỡng. Sẽ có nhân viên kỹ thuật nhanh chóng di chuyển đến địa điểm bảo dưỡng điều hòa âm trần. Tuy nhiên, người Việt Nam không có thói quen bảo dưỡng điều hòa âm trần đang sử dụng. Phải đợi khi sự cố xảy ra mới tìm đến dịch vụ sửa chữa. Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện, tốn kém hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng điều hòa âm trần. Chính vì vậy, hãy sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa âm trần để kiểm tra được khái quát tình hình hoạt động của sản phẩm.

Vệ sinh, kiểm tra dàn nóng của điều hòa âm trần

Dàn nóng điều hòa âm trần hầu hết được lắp đặt ngoài trời. Ít được sự che chắn và bảo vệ. Và dàn nóng chịu nhiều tác động của bụi bẩn, sự phát triển của nấm mốc. Làm giảm khả năng hoạt động của dàn nóng. Dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ của điều hòa, khả năng trao đổi nhiệt kém. Và hiệu suất ngưng tụ giảm nhanh chóng. Vì vậy, dàn nóng là bộ phận nên được kiểm tra chi tiết nhất trong bảo dưỡng điều hòa âm trần.
Sử dụng máy bơm nước tạo áp lực mạnh, rửa sạch toàn bộ linh kiện bên trong dàn nóng. Kiểm tra lại hệ thống dây dẫn gas, nguồn điện kết nối. Và tiến hành che chắn dàn nóng ngoài trời nếu cần thiết.

Vệ sinh dàn lạnh

Tuy hoạt động của điều hòa âm trần là ở dàn nóng. Nhưng dàn lạnh là bộ phận hoạt động trực tiếp cùng với hoạt động của con người. Việc vệ sinh dàn lạnh nâng cao khả năng làm mát và giảm thiểu được tối đa khả năng sinh bệnh về đường hô hấp.
Tiến hành bảo dưỡng, lau chùi sạch sẽ hệ thống lọc không khí của dàn lạnh. Tháo vỏ bên ngoài của sản phẩm, sau đó lau chùi sạch sẽ các bộ phận bên trong. Vệ sinh dàn lạnh nên được thực hiện thường xuyên, đảm bảo không khí thoát ra không có mùi hôi.

Bổ sung thêm nhiên liệu nếu cần thiết

Trong quá trình bảo dưỡng điều hòa âm trần, bạn có thể nạp thêm gas điều hòa. Sau đó, phải tiến hành chạy thử điều hòa. Đảm bảo điều hòa chạy êm ái, không phát ra tiếng ồn và mùi hôi trong quá trình hoạt động.

Tổng kết

Bảo dưỡng điều hòa âm trần là nhiệm vụ cần được thực hiện thường xuyên khi sử dụng thiết bị. Việc bảo dưỡng điều hòa âm trần đúng cách, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiện nghi hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Hotline 24/7:O984 666 352