Tìm hiểu bảng mã lỗi bếp từ Kangaroo và cách khắc phục hiệu quả

Bếp từ Kangaroo được nhiều mái ấm gia đình sử dụng vì sở hữu tính năng văn minh và bảo đảm an toàn. Tuy nhiên trong quy trình dùng nhiều lúc bếp bị lỗi do thao tác sai. Do đó, phân mục Mẹo vào bếp sẽ giúp bạn khám phá bảng mã lỗi bếp từ Kangaroo và cách khắc phục hiệu suất cao trong bài viết này nhé !

1 Tìm hiểu về mã lỗi bếp từ Kangaroo

Bếp từ Kangaroo là thiết bị phòng bếp đến từ tên thương hiệu nổi tiếng Kangaroo được xây dựng năm 2003 của Nước Ta. Sản phẩm bếp từ của tên thương hiệu này được nhiều mái ấm gia đình thương mến tin dùng bởi mẫu mã phong phú, tính năng tân tiến và có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao .
Tuy nhiên trong quy trình sử dụng bếp từ thì người dùng sẽ không hề tránh khỏi những trục trặc xảy ra với bếp thường gặp như : lỗi E0, lỗi E1, lỗi E2, lỗi E3, lỗi E4, lỗi E5 và lỗi E6 .

Bếp từ đôi lắp âm Kangaroo KG859

Minh họa là Bếp từ đôi lắp âm Kangaroo KG859

2 Nguyên nhân và cách khắc phục các mã lỗi bếp từ Kangaroo

Mã lỗi E0

Nguyên nhân: Là do bạn quên đặt nồi nấu trên bếp hoặc nồi nấu sử dụng không phù hợp với bếp điển hình như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất,… hoặc đường kính nồi không hợp với mặt bếp dẫn đến bếp không nhận điện được nồi và bếp báo lỗi.

Khắc phục: Trường hợp nếu bếp của bạn chưa có dụng cụ nấu thì bạn chỉ cần đặt nồi nấu lên bếp là được. Nếu bếp đã có nồi mà vẫn báo lỗi thì bạn xem lại dụng cụ nấu xem có phải là dụng cụ nhiễm từ không, nếu không thì bạn cần thay thế bằng dụng cụ nồi nấu nhiễm từ.

Xem thêm: 5 bộ nồi bếp từ giúp cho bộ dụng cụ bếp trở nên đa dạng và đầy đủ hơn

Bếp từ chỉ có thể dùng cho các dụng cụ nấu nhiễm từ

Mã lỗi E1

Nguyên nhân: Đun nấu lâu với mức công suất lớn dẫn đến bếp quá nóng.

Khắc phục: Đầu tiên bạn tắt bếp sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem khe thông gió nào của bếp bị bít kín không, nếu có thì bạn cần bỏ vật đang chặn khe thông gió. Tiếp đến ngừng sử dụng bếp ít nhất 10 phút để cho bếp nguội.

Bếp từ sử dụng sông suất lớn sẽ bị nóng nếu đun lâu

Mã lỗi E2

Nguyên nhân: Do nồi, chảo đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bạn không cho đồ ăn vào nồi nấu hoặc nguồn điện cấp cho bếp đang cao hơn 260V.

Khắc phục: Đầu tiên bạn kiểm tra lại xem nguồn điện sử dụng có phù hợp với bếp từ không (chuẩn 220V), nếu cao hơn hoặc thấp hơn thì bạn dùng ổn áp để ổn định điện áp. Nếu do không có đồ ăn thì bạn chỉ cần cho đồ ăn vào là được. Trong trường hợp đã thực hiện cả 2 cách trên mà bếp vẫn báo lỗi thì bạn ngắt bếp cho bếp nghỉ ít nhất 10 phút mới sử dụng tiếp.

Bếp từ đôi lắp âm Kangaroo KG851i

Minh họa là Bếp từ đôi lắp âm Kangaroo KG851i

Mã lỗi E3

Nguyên nhân: Do nguồn điện bị quá tải hoặc cấp cho bếp thấp hơn 170V.

Khắc phục: Bạn thực hiện tắt bếp sau đó kiểm tra lại nguồn điện cấp cho bếp xem có chuẩn chưa, tuy nhiên cách tốt nhất bạn nên dùng ổn áp để ổn định dòng điện.

Bếp từ Kangaroo KG408I

Minh họa là Bếp từ Kangaroo KG408I

Mã lỗi E4

Nguyên nhân: Do dòng điện cấp cho bếp từ quá cao làm nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C.

Khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại dòng điện hoặc tắt bếp để chờ bếp nguội rồi thực hiện nấu ăn tiếp.

Lỗi E4 là do dòng điện cấp cho bếp quá cao

Mã lỗi E5

Nguyên nhân: Do IGBT (là loại linh kiện bán dẫn công suất 3 cực) bị quá nhiệt.

Khắc phục: Bếp có khả năng tự phục hồi khi giảm nhiệt.

Bếp từ Kangaroo KG419i

Minh họa là Bếp từ Kangaroo KG419i

Mã lỗi E6

Nguyên nhân: Do đáy của nồi, chảo có nhiệt độ quá cao hoặc cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt, cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

Khắc phục: Bạn không nên đặt đáy nồi đang có nhiệt cao lên bếp để tránh trường hợp sốc nhiệt gây rạn vỡ mặt kính của bếp và cảm biến nhiệt bếp bị tắt.

Lỗi E6 báo do đáy của nồi, chảo có nhiệt độ cao quá mức cho phép

3 Một số lưu ý trong quá trình sử dụng bếp từ Kangaroo

Bếp từ Kangaroo chiếm hữu nhiều ưu điểm và tính năng sử dụng tốt nhưng để bảo vệ bếp hoạt động giải trí hiệu suất cao, và tăng tuổi thọ lâu dài hơn cho bếp thì bạn cần chú ý quan tâm một số ít điều sau trong quy trình sử dụng :

• Bếp chỉ có thể hoạt động tốt nhất khi sử dụng nguồn điện phù hợp cho bếp từ, và bạn cần dùng 1 ổ cắm riêng cho bếp từ để đảm bảo việc kết nối điện ổn định nhất.
  • Khi sử dụng bếp từ, đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng một bộ nồi riêng và chuyên dụng để nấu trên bếp để hạn chế bếp bị lỗi trong lúc nấu nướng.
  • Khi bật bếp nấu để đảm bảo an toàn thì bạn nên điều chỉnh công suất từ mức nhỏ sau đó dần dần đi tăng cao.
  • Khi nấu ăn các món hầm xào, để tiết kiệm năng lượng thì bạn nên tắt bếp trước vài phút lúc thức ăn gần chín bởi hơi nóng của bếp vừa đủ giúp thức ăn chín tới.
  • Trong quá trình sử dụng bếp thì không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn đồng thời cũng cần để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên mặt bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong.
  • Bạn không nên sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy nổ.
  • Khi bạn nấu nướng xong thì bạn nên rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ giúp bếp mới lâu.

Cách sử dụng bếp từ Kangaroo bền bỉ

Minh họa là Bếp từ hồng ngoại lắp âm Kangaroo KG852i có 2 vùng nấu
CLICK xem ngay bếp từ Kangaroo giảm giá CỰC HOT !
Bạn có thể tham khảo một số mẫu bếp từ Kangaroo bán chạy nhất tại Điện máy XANH nhé: Với những thông tin về bảng mã lỗi bếp từ Kangaroo và cách khắc phục hiệu suất cao, Điện máy XANH mong là sẽ giúp bạn thuận tiện giải quyết và xử lý khi bếp gặp trục trặc trong quy trình sử dụng. Nếu có nhu yếu mua loại sản phẩm bạn hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài không lấy phí 1800.1061 để được tư vấn, đặt hàng nhanh gọn bạn nhé !

Biên tập bởi Quách Thị Kim Cúc • Đăng 04/04/2023