MỚI NHẤT – Giá vàng hôm nay ngày 16/4: Giảm nhẹ phiên cuối tuần

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 16/4, có xu thế như thế nào ? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế hôm nay sẽ phân phối thêm thông tin cho fan hâm mộ .

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo update giá vàng hôm nay tính đến trưa 16/4, giá vàng trong nước ngày 16/4 được niêm yết đơn cử bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh thương mại vàng bạc, đá quý .

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 16/4 đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Bạn đang đọc: MỚI NHẤT – Giá vàng hôm nay ngày 16/4: Giảm nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 16/4 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 16/4, giảm nhẹ ở những tên thương hiệu vàng trong phiên thanh toán giao dịch cuối tuần .Giá vàng hôm nay (ngày 16/4): Giảm nhẹ phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 16/4, giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến trưa 16/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 16/4 neo ở mức 2.004 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.015,8 USD/ounce.

Thị trường vàng trong tuần qua tương đối sôi động. Sau khi tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào thứ 5, sắt kẽm kim loại quý này đã mất đi tổng thể những mức tăng hàng tuần vào thứ 6 và giảm 40 USD trong ngày .Ở Lever vĩ mô, thị trường vàng đang phản ứng với những tin tức kinh tế tài chính tích cực và 1 số ít phát biểu ” diều hâu ” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed ). Theo nhà nghiên cứu và phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, ngoài tài liệu lạm phát kinh tế mới công bố, những ngân hàng nhà nước khởi đầu công bố báo cáo giải trình lệch giá. Báo cáo của JPMorgan cho thấy mức lệch giá kỷ lục. Trong khi đó, lệch giá của Fargo cũng được nhìn nhận là khá tốt .Chuyên gia này cho rằng, những báo cáo giải trình cho thấy nền kinh tế tài chính vẫn đang đứng vững. Điều này hoàn toàn có thể sẽ khiến Fed vẫn giữ lập trường tăng lãi suất vay tích cực của mình. Đó là nguyên do tại sao vàng bị bán tháo .

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu thế giá vàng, người đứng đầu bộ phận kế hoạch sắt kẽm kim loại Nicky Shiels tại MKS PAMP cho biết trên Twitter rằng với đợt phục sinh hôm thứ 5, vàng chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại khoảng chừng 30 USD .Theo một số ít nhà nghiên cứu và phân tích, có rất ít yếu tố cản trở vàng chinh phục mức cao mọi thời đại mới .

Chuyên gia thị trường cấp cao Matthew Simpson tại City Index cho rằng, nếu vàng có thể chạm mốc 2.075 USD/ounce, không có gì khó khăn để kim loại quý này phá vỡ mức cao kỷ lục mới.

” Căng thẳng địa chính trị gia tăng, đồng USD và lợi suất yếu sẽ đẩy sắt kẽm kim loại màu vàng lên mức 2.100 USD / ounce hoặc hơn thế nữa “, Simpson nói .Với giá vàng trong nước giảm nhẹ và giá vàng quốc tế niêm yết tại Kitco ở mức 2.004 USD / ounce ( tương tự gần 57,1 triệu đồng / lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Ngân hàng Ngoại thương VCB, chưa thuế, phí ), chênh lệch giữa giá vàng ngày 16/4 tại thị trường vàng trong nước và quốc tế là khoảng chừng 9 triệu đồng / lượng .

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng quốc tế và giá vàng trong nước ngày 16/4 sẽ được thông tin vừa đủ, đúng mực, nhanh gọn đến fan hâm mộ .