Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM | ĐĂNG KÝ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN, NĂNG KHIẾU

VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2015, 2016

1.  Đối tượng

– Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.

– Học sinh các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình kết quả thi THPTQG cao nhất năm 2015, 2016.

(danh sách các trường theo Phụ lục đính kèm thông báo tuyển sinh 2017)

2. Điều kiện đăng ký

– Tốt nghiệp THPT năm 2017.

– Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

– Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

– Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 03 nguyện vọng Ưu tiên xét tuyển vào các Trường thành viên, Khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM:

Ø Trường hợp thí sinh ĐK mỗi đơn vị chức năng 01 nguyện vọng : Các nguyện vọng ƯTXT có thứ tự ưu tiên như nhau, thí sinh được xét tuyển bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên .
Ø Trường hợp thí sinh ĐK từ 02 nguyện vọng trở lên vào cùng 01 đơn vị chức năng : Thí sinh cần sắp xếp những nguyện vọng ƯTXT trong cùng 01 đơn vị chức năng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp ( nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất ), thí sinh chỉ trúng tuyển 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất hoàn toàn có thể trong list những nguyện vọng đã ĐK vào cùng 01 đơn vị chức năng .

– Ngành tuyển sinh: Các ngành thuộc danh mục ngành tuyển sinh 2017 của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM (Trừ ngành Kiến Trúc – Mã ngành: 117)

3. Hồ sơ đăng ký

– Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển: thí sinh đăng ký trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của trường (aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh >> ĐH, CĐ chính quy >> Đăng ký tuyển sinh) và in ra Phiếu đăng ký sau khi đã hoàn thành

– Bài luận trình bày được động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học: được thí sinh viết tay trên giấy A4

– Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi thí sinh học lớp 12

– Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT).

– Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4×6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

4. Nguyên tắc xét tuyển

– Các hồ sơ không hợp lệ và các hồ sơ có bài luận hoặc thư giới thiệu không đạt yêu cầu sẽ bị loại.

– Các hồ sơ hợp lệ được xếp theo thứ tự từ cao xuống theo tổng điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, 11, 12. Nếu nhóm ngành/ngành đăng ký xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thì thí sinh được đăng ký theo tổng điểm của tổ hợp môn có điểm cao nhất.

– Thí sinh được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

– Trường hợp có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu thì sẽ xét tiêu chí phụ, chất lượng của bài luận và thư giới thiệu của giáo viên.

5. Quy trình thực hiện

– Đăng ký trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh ( http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn >> Đăng ký ƯTXT ) và in ra Phiếu ĐK sau khi đã triển khai xong .

– Nộp hồ sơ tại Phòng Đào tạo – Trường Đại học Bách Khoa (268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. HCM), nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện.

– Công bố kết quả ưu tiên xét tuyển tại Cổng thông tin tuyển sinh (aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh >> ĐH, CĐ chính quy >> Kết quả tuyển sinh)

– Thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp đến trường Đại học Bách Khoa hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện.

– Thí sinh đến trường Đại học Bách Khoa làm thủ tục nhập học theo thời hạn lao lý tại Cổng thông tin tuyển sinh ( aao.hcmut.edu.vn >> ĐH, CĐ chính quy >> Thông tin nhập học ) .

Lịch trình thực hiện

Công việc của thí sinh

Đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ

15/05 – 15/06/2017

Xem kết quả ưu tiên xét tuyển

26/06 – 30/06/2017

Gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi

Trước 17g00 ngày 20/07/2017

Nhập học

Từ 2/8 – 7/8 (trừ ngày Chủ Nhật); Mỗi thí sinh có ngày giờ nhập học riêng, thí sinh vui lòng truy cập Thông tin nhập họcđể xem nội dung cụ thể .