Đại học Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh thạc sĩ ngành mới

Bắt đầu từ năm năm trước, Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM thông tin tuyển sinh trong cả nước với 2 chuyên ngành Vật lý tính toán và Cơ học thống kê giám sát thuộc ngành Khoa học giám sát .

Thi tuyển và đối tượng dự thi

Dự kiến thời gian thi tuyển gồm 2 đợt vào tháng 5 và tháng 10 hàng năm. Thời gian phát và nhận hồ sơ dự tuyển sẽ diễn ra trước mỗi đợt thi tuyển khoảng 3 tháng.

Để thi tuyển, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc : Toán ( môn cơ bản ), Phương pháp tính ( môn cơ sở ), và Ngoại ngữ. Trong đó, môn thi Phương pháp tính đề mở. Trường sẽ thông tin thời hạn ôn tập ôn tập tuyển sinh và thời hạn tổ chức triển khai thi trước mỗi đợt thi tuyển .
Đối tượng dự thi chuyên ngành Vật lý tính toán là sinh viên tốt nghiệp Đại học những ngành Vật lý tính toán, Hóa học giám sát, Vật lý ( toàn bộ những chuyên ngành ), Vật lý kỹ thuật, Hóa học, Hóa-Lý, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Toán học, Toán-Tin học, Điện-Điện tử, Khoa học vật tư. Tất cả sinh viên đều phải học qua những học phần Vật lý cơ bản bậc Đại học như Cơ sở cơ học lượng tử, Cơ sở vật lý chất rắn, Vật lý thống kê ( Sinh viên tự bổ trợ trong quy trình học Cao học ) .
Với chuyên ngành Cơ học giám sát : Sinh viên tốt nghiệp những nghành Cơ học đo lường và thống kê, Toán học, Toán-Tin học, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Cơ học, Vật lý, Hóa học, Vật lý Kỹ thuật, Cơ kỹ thuật, Cơ khí chế tạo máy, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Điện-Điện tử, Khoa học vật tư. Tất cả sinh viên đều phải học qua những học phần cơ học cơ bản bậc Đại học như Cơ học triết lý, Sức bền vật tư, Cơ học chất lưu ( Sinh viên tự bổ trợ trong quy trình học Cao học ) .

Chương trình học

Chương trình học được phong cách thiết kế theo chuẩn quốc tế, tỷ suất kim chỉ nan / thực hành thực tế là 50/50, gồm 3 phần chính : Các ngôn từ lập trình và kỹ thuật lập trình ; Các giải pháp đo lường và thống kê – mô phỏng – giải quyết và xử lý tài liệu và những ứng dụng tương ứng ; Những môn học cơ sở của từng chuyên ngành ( Vật lý và Cơ học ) .
Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM chú trọng đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức mềm, kỹ năng và kiến thức sử dụng tiếng Anh, kỹ năng và kiến thức học tập / điều tra và nghiên cứu độc lập và chương trình được phong cách thiết kế để liên thông học tiếp bậc tiến sỹ ở quốc tế .
Phương thức giảng dạy : 60 tín chỉ ( 2 năm ) ;
Phương thức điều tra và nghiên cứu : 60 tín chỉ ( 2 năm ) .

Vị trí công tác sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều thời cơ nghề nghiệp như cán bộ giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông. Với những sinh viên thích điều tra và nghiên cứu thì cán bộ nghiên cứu và điều tra : thao tác tại những trường đại học, viện nghiên cứu và điều tra là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể làm nhân viên kỹ thuật đảm nhiệm phong cách thiết kế loại sản phẩm : tại những công ty thuộc những nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin, vật tư, điện-điện tử, cơ học, cơ khí, kiến thiết xây dựng, kỹ thuật hàng không, công nghệ tiên tiến nano, vi mạch. Hoặc sinh viên cũng hoàn toàn có thể học tiếp bậc tiến sỹ ở trong nước / ở quốc tế : học viên xuất sắc ưu tú sẽ được chọn làm nghiên cứu sinh ở quốc tế .

Ban giảng huấn trong nước, ban cố vấn và giảng huấn quốc tế

Ban giảng huấn trong nước của trường hầu hết là những giáo sư, tiến sỹ có nhiều công bố quốc tế thuộc những Đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM. Ban cố vấn và giảng huấn quốc tế tham gia giảng chuyên đề, hướng dẫn / đồng hướng dẫn luận văn, tuyển chọn học viên xuất sắc ưu tú sang thực tập và làm nghiên cứu sinh ở quốc tế .

Thông tin liên hệ:

Phòng Đào tạo SĐH, ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM :
Địa chỉ : P. 115, nhà B3, số 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10, TP.HCM.
Điện thoại : 08-3863 7318
E-Mail : [email protected]

Website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/ hoặc http://www.fas.hcmut.edu.vn/home/

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng :
E-Mail : [email protected] hoặc [email protected]

Điện thoại : 09 9393 8202