Tự tay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG không cần thợ đơn giản

LG là thương hiệu điều hòa chất lượng và được yêu thích hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Hầu hết, tất cả các dòng điều hòa của LG đều được người tiêu dùng đón nhận và trở thành mặt hàng được săn đón nhiều nhất. Tuy nhiên, khách hàng chỉ quan tâm đến việc sử dụng điều hòa LG như thế nào. Mà không hề chú ý nhiều tới cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG khi hoạt động. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của điều hòa sẽ bị giảm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG tại nhà mà không cần đến thợ chuyên nghiệp nhé.

Tại sao cần thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG?

Như các bạn cũng đã biết nguyên lý hoạt động của bất kỳ thiết bị điều hòa nào đều sẽ là hút không khí bên ngoài môi trường. Trải qua quá trình lọc sạch, làm mát và thải không khí ra bên ngoài môi trường. Chính vì vậy, điều hòa LG sau một thời gian hoạt động sẽ bám khá nhiều bụi bẩn trên dàn lạnh. Nếu không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên, lớp bụi này sẽ cản trở quá trình làm mát và hoạt động của điều hòa.

Khi màng lọc không khí bị bám bụi quá nhiều, hơi lạnh sẽ không thể thoát ra ngoài với luồng khí tốt nhất. Người sử dụng thường có xu hướng giảm nhiệt độ và tăng công suất hoạt động của điều hòa. Khi hệ thống làm việc với công suất lớn và trong một thời gian dài, khả năng làm mát cũng sẽ giảm dần, điện năng tiêu thụ rất lớn và làm giảm tuổi thọ của điều hòa LG.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Không chỉ vậy, dàn nóng điều hòa LG nếu lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Lớp bụi bám trên bề mặt máy quá dày đặc, dàn nóng không có không gian tỏa nhiệt. Máy nén làm việc với tần suất liên tục. Dẫn đến tình trạng nóng máy và sập nguồn điện liên tục. Tình trạng này được tiếp diễn quá lâu, người sử dụng phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để bảo dưỡng điều hòa và thay thế thiết bị.

Điều hòa LG mang những tính năng vượt trội nào trên thị trường thiết bị điện tử?

Khả năng làm lạnh vượt trội và tiết kiệm

Điều hòa LG có lẽ không còn quá xa lạ gì với người tiêu dùng Việt. Có mặt trên thị trường gần 20 năm. Tính đến thời điểm hiện tai, LG đã khẳng định được thương hiệu. Và có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Tất cả các dòng sản phẩm mới của LG được tích hợp công nghệ Dual Inventer, tiết kiệm điện năng lên tới 70% so với các dòng điều hòa thông thường. Máy được tích hợp 2 mô tơ, điều chỉnh ổn định tần suất và tối ưu hóa công suất hoạt động. Chính vì vậy điều hòa LG được nhiều chuyên gia đánh giá là dòng sản phẩm làm mát tốt nhất hiện nay. Cùng với đó là khả năng làm lạnh nhanh Jet Cool, lượng nhiệt được phân bổ đều tới từng khu vực trong không gian sử dụng.

Tính năng độc đáo, vượt trội trên thị trường

Đặc biệt, điều hòa LG có tính năng xua muỗi độc đáo với phương pháp an toàn sức khỏe người dùng. Khi hoạt động, điều hòa phát ra sóng siêu âm đặc biêt, xua đuổi muỗi không đến gần bạn. Ngoài ra, điều hòa LG sử dụng công nghệ diệt khuẩn Plasmaster Ion. Tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, bụi bẩn tong không khí. Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của nấm mốc và một số loại virus gây hại đến sức khỏe người dùng.

Loại bỏ hoàn toàn cảm giác khô da. Tăng cường độ ẩm và dịu nhẹ cho làn da khi ở trong điều hòa quá lâu. Với những dòng máy phân khúc cao cấp, bạn có thể điều khiển hoạt động của điều hòa thông qua Wifi với một chiếc Smartphone. Điều hòa LG xứng đáng là sự lựa chọn tiêu dùng số 1, đi đầu trong xu hướng điều hòa dân dụng thế hệ mới.

Vậy việc tự tay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG được diễn ra như thế nào?

Trong quá trình sử dụng, có đôi lúc điều hòa LG sẽ mắc phải một số sự cố nhỏ. Hoặc đã đến lúc cần bảo dưỡng định kỳ. Nếu mỗi lần như vậy, bạn đều gọi thợ đến tiến hành thì sẽ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Những chuyện như vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và thực hiện tại nhà. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG định kỳ thật ra chỉ với một vài bước đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu cần phải thực hiện như thế nào nhé.

Kiểm tra sơ bộ dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa LG

Thông thường quy trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG sẽ được diễn ra từ 3-4 tháng/ 1 lần tùy theo mức độ sử dụng.
Việc đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng là bạn cần kiểm tra bên trong 2 dàn có vật gì cản trở hay có côn trùng bám bên trong linh kiện điều hòa hay không. Nếu có thì đây chính là nguyên nhân khiến điều hòa LG hoạt động kém hiệu quả.
Đồng thời lúc này bạn có thể kiểm tra luôn các đầu mối nối gas, nối điện. Xem có hở hay chập cháy gì trong quá trình hoạt động hay không.

Vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa LG

Tháo lưới lọc trên dàn lạnh và ngâm chúng vào trong nước. Sau đó, bạn sử dụng dung dịch chuyên tẩy rửa điều hòa đánh sạch lớp bụi bám trên bề mặt. Phơi lưới lọc thật khô ráo trước khi lắp lại vào máy.

Vệ sinh hệ thống quạt gió và khoang chứa của điều hòa

Sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh bộ phận này. Xịt nhẹ nhàng dung dịch vào phần kim loại. Để khoảng 15p cho dung dịch ngấm. Sau đó tiến hành vệ sinh bằng khăn ẩm.
Lưu ý ở bước này, các bạn xịt dung dịch nhẹ nhàng. Tránh bo mạch điện tử của điều hòa tiếp xúc với nước. Có thể gây chập cháy hệ thống và hỏng một số linh kiện.

Lắp lại các linh kiện vào dàn lạnh

Khi lưới lọc đã khô và lau khô ráo bên trong thân máy. Bạn sẽ lắp lưới lọc vào đúng vị trí ban đầu của điều hòa. Dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài của điều hòa để trông được sạch sẽ hơn.
Khởi động lại hoạt động của điều hòa LG
Kết nối lại nguồn điện và vận hành đúng chế độ làm mát. Nếu thiết bị chạy êm và hoạt động hiệu quả thì công việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG của bạn đã hoàn tất.

Tổng kết

Thật ra công việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa LG được thực hiện đơn giản với các bước cơ bản. Bản chất của vấn đề là bạn cần vệ sinh điều hòa LG thường xuyên. Giúp toàn bộ quá trình làm việc được hoạt động hiệu quả, không xảy ra bất kỳ sự cố nào.