Ứng dụng Wikipedia: Tìm gì cũng có | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật

Wikipedia là ứng dụng tham khảo tài liệu với kho tàng kiến thức rộng lớn gồm hơn 40 triệu bài viết và có thể dịch sang gần 300 ngôn ngữ. Cùng với đó là khả năng lưu trữ bài viết để bạn có thể đọc ở bất cứ đâu.

Wikipedia

I. Thông tin ứng dụng Wikipedia

II. 6 điểm nổi bật của ứng dụng Wikipedia

1. Khám phá, tìm hiểu kiến thức trên Wikipedia với hơn 40 triệu bài viết trong gần 300 ngôn ngữ

Đến với kho tàng kiến thức và kỹ năng to lớn của Wikipedia, bạn sẽ được thỏa sức tò mò những thông tin có ích với hơn 40 triệu bài viết gồm khá đầy đủ những thông tin về lịch sử vẻ vang, khoa học, tự nhiên, văn hóa truyền thống, … giúp bạn lan rộng ra kỹ năng và kiến thức về mọi nghành nghề dịch vụ cho mình, thuận tiện tìm kiếm thông tin mà bạn muốn đọc .

Kho tàng kiến thức rộng lớn

Kèm với đó là mạng lưới hệ thống gần 300 ngôn từ để dịch những bài viết sang nhiều ngôn từ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, … giúp cho việc lựa chọn ngôn từ và tra cứu thông tin, tài liệu quốc tế thuận tiện hơn .

Hệ thống ngôn ngữ đa dạng

Bạn đang đọc: Ứng dụng Wikipedia: Tìm gì cũng có | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật

2. Cập nhật các bài viết chọn lọc, gợi ý đọc theo chủ đề tin tức, ngày này năm xưa, xu hướng,…

Các bài viết được hiển thị trên trang chủ của Wikipedia được cập nhật liên tục theo các chủ đề được gợi ý trong mục Ngày này năm xưa, Tin tức xu hướng,… Điều này giúp bạn nắm được tình hình thế giới, sự thay đổi của xu hướng sống một cách nhanh hơn.

Cập nhật bài viết có chọn lọc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các nguồn cung cấp tin tức như Tin tức, Xu hướng, Ngẫu nhiên,… theo ý muốn của bạn để chúng xuất hiện theo thứ tự trên trang chủ một cách đẹp mắt hơn, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm, khám phá kiến thức của bạn.

Tuỳ chỉnh nguồn cấp dữ liệu

3. Tùy chỉnh chế độ đọc phù hợp: nền sáng tối, căn chỉnh cỡ chữ,…

Bạn mỏi mắt vì phải cố gắng đọc những dòng chữ nhỏ? Đừng lo vì đã có tính năng tuỳ chỉnh chế độ đọc cực tiện lợi của Wikipedia. Với tính năng này bạn có thể điều chỉnh cỡ chữ to hay nhỏ, lựa chọn màu nền sáng, xám hoặc tối sẽ giúp cho việc đọc của bạn trở nên dễ dàng hơn mà không lo mỏi mắt.

Tuỳ chỉnh chế độ đọc

4. Chế độ chỉnh sửa ẩn danh, bảo mật thông tin cá nhân

Để đóng góp thông tin cho các bài viết trên Wikipedia, ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa nội dung bài viết bạn đang đọc. Sau khi chỉnh sửa, thông tin người chỉnh sửa được bảo mật nên bạn có thể an tâm đóng góp cho các bài viết trên Wikipedia được hoàn thiện hơn mà không sợ bị lộ thông tin cá nhân của mình.

Đóng góp thông tin bài viết

5. Lưu và sắp xếp các bài viết theo từng mục, dễ dàng đọc offline

Là một bách khoa toàn thư mở, Wikipedia cho phép bạn lưu bài viết vào bộ nhớ ngoại tuyến và bạn có thể mở xem chúng bất cứ lúc nào, kể cả khi không có internet. Điều này tạo sự thuận tiện cho bạn lưu các nguồn thông tin muốn đọc và mở ra đọc chúng vào thời gian rảnh rỗi mà không cần bận tâm đến yếu tố 3G, 4G.

Lưu trữ và đọc ở mọi nơi

Để thuận tiện phân loại bài viết theo những chủ đề riêng không liên quan gì đến nhau, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng bằng cách chuyển dời hay thêm vào những thư mục tương thích, giúp những bài viết bạn lưu được phân loại một cách khoa học và thuận tiện để tìm kiếm đọc lại .

Sắp xếp tài liệu đã lưu

6. Đăng nhập và đồng bộ hóa danh sách đọc trên nhiều thiết bị

Với tính năng đăng nhập tài khoản Wikipedia, bạn sẽ dễ dàng đồng bộ danh sách đọc của bạn trên thiết bị khác như máy tính mà không cần phải mang theo điện thoại của mình. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể đọc các bài viết trong danh sách đọc của bạn, kể cả khi bạn không mang theo điện thoại có tải ứng dụng.

Đồng bộ dữ liệu với tài khoản Wikipedia

Wikipedia là một từ điển bách khoa toàn thư mở với kho tàng kiến thức và kỹ năng to lớn, thuận tiện tùy chỉnh cỡ chữ, màu nền sáng tối khi đọc cùng năng lực update thông tin liên tục sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, học hỏi kiến thức và kỹ năng một cách tốt nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy tải và thưởng thức ứng dụng ngay thôi nào !

Alternate Text Gọi ngay