Trung tâm Ngoại ngữ CFL – ĐH Bách khoa HN | Edu2Review

Trung tâm Ngoại ngữ CFL ( Center for Foreign Languages ) được xây dựng theo Quyết định số 2834 / QĐ-ĐHBK-TCCB của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội và khởi đầu tiến hành hoạt động giải trí từ năm 2010 .
Theo Quyết định nói trên, Trung tâm Ngoại ngữ là đơn vị chức năng 2 cấp thường trực Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, được xây dựng theo quyết định hành động của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhân sự quản trị gồm Giám đốc Trung tâm, những Phó Giám đốc và những tổ trưởng trình độ do Hiệu trưởng Nhà trường chỉ định .

Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của trung tâm Ngoại ngữ

 • Mục tiêu: Xây dựng Trung tâm Ngoại ngữ trở thành đơn vị tổ chức, quản lý công tác đào tạo ngoại ngữ ngoài chương trình chính khóa cho sinh viên ĐHBK HN và có khả năng tổ chức thi, cấp chứng chỉ công nhận nội bộ và chứng chỉ quốc tế.
 • Chức năng: Trung tâm Ngoại ngữ có chức năng xây dựng, tổ chức và quản lý các chương trình đào tạo ngoại ngữ, tổ chức thi cấp chứng chỉ công nhận nội bộ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Nhiệm vụ của trung tâm Ngoại ngữ

 • Cung cấp các khóa đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên của ĐHBK Hà Nội và những đối tượng có yêu cầu khác;
 • Tổ chức và triển khai các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động bổ trợ cho việc đào tạo ngoại ngữ: câu lạc bộ, các hội thảo và các khóa đào tạo ngắn hạn khác;
 • Cấp chứng chỉ cho các sinh viên đạt đầu ra và đầu vào theo yêu cầu của ĐHBK Hà Nội;
 • Phối hợp với các tổ chức khảo thí quốc tế tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với vai trò đơn vị cung cấp địa điểm thi (test site).

Cơ sở vật chất

 • Địa điểm tuyển sinh: Văn phòng trung tâm chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 8 năm 2010. Ngoài điểm tuyển sinh chính tại Văn phòng Trung tâm (101-D10), trung tâm đã được nhà trường cho phép đặt thêm 02 điểm tuyển sinh khác tại Khu nhà T và Viện Đào tạo liên tục (tên gọi cũ là Khoa Tại chức) từ tháng 3 năm 2011.
 • Phòng học và trang thiết bị: Trung tâm đáp ứng khá đầy đủ yêu cầu về lớp học, thiết bị hỗ trợ cho việc dạy, học và thực hành Ngoại ngữ.

Đến nay, Trung tâm đã chính thức được sử dụng hàng loạt tòa nhà D10 ( gồm 01 phòng thao tác, 01 phòng hội thảo chiến lược, 01 phòng nghỉ giảng viên và 09 phòng học. Ngoài những phòng cố định và thắt chặt này, trung tâm đang sử dụng những phòng học nhà D4, D6, D8 cho những lớp học tối và sử dụng phòng thực hành thực tế tiếng tại nhà D4 cho khóa học Ngữ âm .

Lớp học tại trung tâm với trạng thiết bị tân tiến ( Nguồn : Facebook )

Đội ngũ giảng viên bản ngữ và Việt Nam

 • Mr. Charles Freeman (Mỹ)

Thầy Charles có bằng Thạc sĩ về Hành chính công năm 1976 tại Thành Phố New York và bằng Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tài chính năm 2001 tại Califronia Mỹ cùng với điểm tốt nghiệp xuất sắc. Thầy có vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng và kinh nghiệm tay nghề thao tác trong những thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt quan trọng về nghành kinh tế tài chính. Thầy đã đến Trung Quốc giảng dạy tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh thương mại cho sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc tế tại Bắc Kinh .

 • Mr. David Devin (Mỹ)

Thầy David đã có hơn 20 năm thao tác cho Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong đó có 7 năm làm cố vấn cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội của nhiều tỉnh thành ở Nước Ta. Thầy cũng liên tục sang Nước Ta công tác làm việc. Chính nhờ mối liên hệ đặc biệt quan trọng đó mà thầy đã quyết định hành động học tiếng Việt và sang Nước Ta giảng dạy tiếng Anh .

 • Mr. James Massey (Mỹ)

Thầy James có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy tiếng Anh. Thầy từng là giáo viên hướng dẫn viết luận cho sinh viên tốt nghiệp của trường ĐH Michigan, Mỹ; giáo viên giảng dạy kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cao cấp cho sinh viên Hàn Quốc, giáo viên giảng dạy các môn lịch sử, văn học, triết học bằng tiếng Anh cho sinh viên Hàn Quốc. Tại Việt Nam, ngoài tham gia giảng dạy tại CFL, thầy còn là giáo viên tiếng Anh tại Đại sứ quán Canada.

 • Mr. Robert Everitt (Canada)

Thầy Robert là giáo viên tiếng Anh dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Thầy đã từng đến rất nhiều quốc gia, giảng dạy tiếng Anh cho rất nhiều đối tượng người tiêu dùng học viên. Nơi nào thầy cũng rất yêu quý và tận tâm với học viên .

 • Mr. Anthony Stanizky (Mỹ)

Mặc dù có bằng Thạc sĩ Khoa học tại Mỹ nhưng thầy Tony dành hầu hết thời hạn du lịch những nước trên quốc tế. Đến Nước Ta năm 2011 sau hơn 7 năm giảng dạy tiếng Anh tại Trung Quốc, thầy nhanh gọn thương mến con người và thành phố Hà Nội .
Ngoài đội ngũ giáo viên bản ngữ, trung tâm còn sỡ hữu nhiều giáo viên Nước Ta trình độ cao, có bằng cấp sư phạm và có kinh nghiệm tay nghề giảng dạy tại những trường đại học, trung tâm Anh ngữ lớn trên cả nước .

Học viên đăng kí tại trung tâm ( Nguồn : Facebook )
Nguồn : Trung tâm Ngoại ngữ CFL – ĐH Bách khoa HN

* tin tức trung tâm được update lần cuối vào tháng 09/2019

Alternate Text Gọi ngay