Mảng gọi xe đóng băng, FastGo âm thầm chuyển sang cho thuê xe tự lái nhưng liệu đây có phải là đại dương xanh cho ứng dụng gốc Việt?

FastGo đang có tín hiệu vận động và di chuyển sang kinh doanh thương mại thuê xe tự lái khi mảng gọi xe công nghệ tiên tiến vẫn chịu tác động ảnh hưởng lớn từ những thông tư chống dịch .

Từ gọi xe công nghệ tới kết nối thuê xe tự lái

Những năm 2018 – 2019 là tiến trình bùng nổ của những app gọi xe tại Nước Ta với hàng loạt cái tên Open trên thị trường. Từ những app đến từ quốc tế cho đến những app gốc Việt, toàn bộ đều muốn chiếm lấy một phần của miếng bánh .FastGo là một trong những ứng dụng gọi xe cũng được nhắc đến nhiều trong thời gian đó, bởi vốn là một ứng dụng gốc Việt ( thuộc NextTech của Shark Nguyễn Hòa Bình ), nhưng lại có tham vọng tiến công sang những nước khác trong khu vực Khu vực Đông Nam Á .

Tuy nhiên ngay tại thị trường nội, FastGo vẫn chưa thể cạnh tranh được so với Grab, Be hay Gojek. Theo báo cáo của ABI Research về thị trường gọi xe công nghệ Việt nửa đầu năm 2020 cho thấy FastGo xếp ngay sau ba “ông lớn” kể trên ở vị trí thứ tư. Tuy nhiên thị phần của hãng gọi xe gốc Việt này vẫn chưa tới 1%, trong khi Grab chiếm gần 3/4 còn cả Be và Gojek đều có trong tay hơn 10%.

FastGo cũng từng có kế hoạch tiến hành dự án Bất Động Sản đưa đón khách trường bay. Tuy nhiên sau đó không rõ nguyên do gì hãng gọi xe đã ngừng kinh doanh thương mại quy mô này .Mảng gọi xe đóng băng, FastGo âm thầm chuyển sang cho thuê xe tự lái nhưng liệu đây có phải là đại dương xanh cho ứng dụng gốc Việt? - Ảnh 1.

FastGo với xuất phát điểm là một ứng dụng gọi xe. (Ảnh: BrandsVietnam).

Mới đây, trên Fanpage của mình, FastGo san sẻ nhiều bài viết về dự án Bất Động Sản mới mang tên XeGo. Theo khám phá, XeGo là ứng dụng liên kết cho thuê xe tự lái và fanpage của dự án Bất Động Sản này được lập từ tháng 4/2021 .Trên thực tiễn ở thời gian hiện tại khi dịch bệnh vẫn đang sống sót và cả TP.HN lẫn TP TP HCM đều đang có chủ trương thắt chặt hoạt động giải trí của shipper và xe ôm công nghệ tiên tiến. Những ứng dụng gọi xe công nghệ tiên tiến đều sẽ gặp phải những yếu tố khác nhau. Do đó, việc chuyển hướng sang liên kết cho thuê xe tự lái hoàn toàn có thể là một giải pháp thích hợp hơn để tận dụng những tài nguyên về công nghệ tiên tiến có sẵn của FastGo .Ở đợt dịch tiên phong năm 2020, cũng có khoảng chừng thời hạn những ứng dụng gọi xe công nghệ tiên tiến bị cấm hoạt động giải trí ở những thành phố lớn. Trong khi đó, phương tiện đi lại cá thể không bị cấm, nên dịch vụ thuê xe tự lái vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong quy trình tiến độ giãn cách, miễn là tuân thủ những lao lý chống dịch .

Thị trường đóng băng khi dịch bệnh bùng phát đặt ra một câu hỏi cho tất cả các doanh nghiệp rằng liệu cần phải thay đổi những gì để trước hết là tồn tại, sau đó là phát triển. Những “người chơi” trên thị trường gọi xe công nghệ đều phải tìm cách tận dụng tối đa năng lực để tạo ra giá trị.

Grab và Be đều nhanh chân thao tác với chính quyền sở tại nơi có dịch để dần tiến hành ” đi chợ hộ ” giúp người dân. Trên trong thực tiễn, cả GrabMart lẫn Be đi chợ hộ đều là những dịch vụ được tiến hành trước khi đợt dịch thứ 4 nổ ra. Nhưng việc những Q., thành phố thử nghiệm dịch vụ đi chợ hộ trên app giúp những ứng dụng có thêm một lượng người mua mới .Trong khi đó, ngay giữa mùa dịch Gojek Nước Ta cũng ra đời gọi xe 4 bánh GoCar. Dù được đồn đoán nhiều từ vài tháng trước, nhưng phải tới tháng 8 năm nay, GoCar mới đi vào hoạt động giải trí và mở màn tại TP TP HCM .Dẫu vậy, khi hoạt động giải trí gọi xe chưa trở lại, GoCar cũng chuẩn bị sẵn sàng sử dụng đội xe 50 chiếc tiên phong để đưa đón Giao hàng lực lượng y tế tuyến đầu, trước khi đi vào hoạt động giải trí thương mại khi dịch bệnh qua đi .So với đối thủ cạnh tranh, FastGo chưa có dịch vụ đi chợ hộ hay giao đồ ăn. Chính cho nên vì thế, với hạ tầng công nghệ tiên tiến của một ứng dụng liên kết khách có nhu yếu chuyển dời, sau cùng FastGo lựa chọn mảng liên kết thuê xe tự lái để tiến công. Đương nhiên, hiện tại khi việc đi lại gặp khó khăn vất vả trong quy trình tiến độ giãn cách, thị trường cũng sẽ gặp khó khăn vất vả nhưng chắc như đinh sẽ tốt hơn so với dịch vụ gọi xe công nghệ tiên tiến hiện gần như phải ngừng hoạt động giải trí .

Kết nối thuê xe tự lái có phải là “đại dương xanh” đang chờ FastGo?

Với từ khóa ” thuê xe tự lái ” trên Google, tất cả chúng ta thuận tiện tìm thấy hàng chục đến hàng trăm nhà cung ứng khác nhau. Theo anh Nguyễn Ngọc Huy, Giám đốc khối Kinh doanh của Chungxe ( một startup thuê xe tự lái ), thị trường thuê xe tự lái tại Nước Ta tương đối phân mảnh và đây hoàn toàn có thể là một thời cơ kinh doanh thương mại .Mảng gọi xe đóng băng, FastGo âm thầm chuyển sang cho thuê xe tự lái nhưng liệu đây có phải là đại dương xanh cho ứng dụng gốc Việt? - Ảnh 2.

XeGo tự định vị bản thân là ứng dụng thuê xe tự lái lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: XeGo).

Một đặc thù nữa của ngành kinh doanh thương mại này chính là việc không có một chuẩn nhất định nào. Ví dụ như khách sạn thì có chuẩn một sao, hai sao … Chính cho nên vì thế, thời cơ sẽ đến với những công ty làm app liên kết nếu xây được chuẩn, đồng thời minh bạch trong việc so sánh Chi tiêu, cũng như giảm bớt thủ tục rườm rà .Cũng theo san sẻ của anh Huy, sau hai năm tiên phong hoạt động giải trí ( 2018 – 2020 ), Chungxe đã liên kết thành công xuất sắc 4.000 lượt đặt xe. Đây hoàn toàn có thể là một số lượng tìm hiểu thêm cho FastGo nếu muốn nhảy vào thị trường này. Dẫu vậy, XeGo ( dự án Bất Động Sản thuê xe tự lái của FastGo ) hiện đang tự xác định bản thân là ứng dụng cho thuê xe tự lái lớn nhất Nước Ta .

Trên sóng truyền hình, ông Nguyễn Hòa Bình thường xuyên san sẻ về hệ sinh thái công nghệ tiên tiến của NextTech. Nhưng với việc FastGo chưa thể cạnh tranh đối đầu ở mảng gọi xe công nghệ tiên tiến và dần chuyển sang thuê xe tự lái, liệu ” hệ sinh thái ” mà Shark Bình nhắc đến hoàn toàn có thể đưa dự án Bất Động Sản XeGo của FastGo vượt qua khó khăn vất vả và tăng trưởng mạnh hơn sau mùa dịch ?

Alternate Text Gọi ngay