Thị trường xe máy điện tại Việt Nam dần ‘nóng’ lên

TPO – Hiện tại, thị trường xe máy điện Nước Ta đang dần trở nên sôi động với việc ngày càng có nhiều tên thương hiệu tham gia. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời hạn để phương pháp vận động và di chuyển này hoàn toàn có thể sở hữu thị trường và chứng minh và khẳng định được chỗ đứng .

Xuất hiện các mẫu xe máy điện mới

Ngày 24/2, Yadea ra đời ba mẫu sản phẩm trọn vẹn mới tại thị trường Nước Ta mang tên Keeness, Voltguard và Fierider.

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam dần 'nóng' lên ảnh 1

Trong số các sản phẩm được “trình làng”, mẫu xe điện Yadea Keeness có ngoại thất ấn tượng nhất với vẻ ngoài thể thao, mạnh mẽ. Xe sử dụng động cơ pin lithium 72V60Ah, đạt tốc độ tối đa 100Km/h, thời gian tăng tốc từ 0-100Km chỉ trong vòng 4 giây. Đại diện hãng cho biết, mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường từ tháng 7/2023 với giá 85 triệu đồng.

Bạn đang đọc: Thị trường xe máy điện tại Việt Nam dần ‘nóng’ lên

Fierider với vận tốc tối đa đạt 100KM / h, đạt khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí 140 km. Đây là mẫu xe can đảm và mạnh mẽ nhất trong số những mẫu xe mới của Yadea. Nó được trang bị pin Lithium, có giá 90 triệu đồng.

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam dần 'nóng' lên ảnh 2

Vào năm ngoái, VinFast cũng đã ra đời 5 mẫu xe điện mới gồm Feliz S, Klara S ( 2022 ), Vento S, Theon S và Evo 200, với năng lực hoạt động giải trí lên tới gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy. Dải mẫu sản phẩm của VinFast bảo vệ được tính phong phú, tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua. Không chỉ có những nhà phân phối xe máy điện thuần túy, thị trường còn trở nên “ nóng ” hơn rất nhiều với sự tham gia của những “ ông lớn ” trong ngành công nghiệp mô tô. Yamaha vào tháng 12/2022 đã ra đời thị trường Nước Ta mẫu xe điện Yamaha NEO’S với giá niêm yết 50 triệu đồng.

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam dần 'nóng' lên ảnh 3

Một tên thương hiệu Nhật Bản khác cũng “ lấm tấm ” tiếp bước đó là Honda. Cuối năm 2022, tên thương hiệu này đã cho người mua lái thử nhiều mẫu xe máy điện tại một sự kiện ở TP. Hà Nội. Mới đây, trong thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ, hai dòng xe mới của Honda là U-Go và Scoopy đã được ĐK mẫu mã công nghiệp tại Nước Ta.

Tương lai nào cho xe máy điện tại thị trường Việt Nam?

Motorcyclesdata. com – website nhìn nhận về xe máy uy tín số 1 quốc tế công bố số liệu vận tốc tăng trưởng doanh thu xe máy điện tại Nước Ta năm 2021 là 10 %, trong khi số lượng này vào ba năm trước ( năm 2018 ) chỉ đạt 2,9 %. Điều này cho thấy, dù chịu những ảnh hưởng tác động nặng nề do đại dịch COVID-19, xe điện vẫn là phương tiện đi lại lôi cuốn người dùng. Motorcyclesdata. com cũng Dự kiến trong tương lai, Nước Ta sẽ là thị trường xe máy điện lớn thứ hai quốc tế, chỉ sau Trung Quốc. Tuy có tiềm năng to lớn nhưng việc xe máy điện sở hữu thị trường đặc trưng như Nước Ta không chỉ là câu truyện ngày một ngày hai. Trên trong thực tiễn, hầu hết người tiêu dùng Việt vẫn có thói quen sử dụng xe chạy xăng hàng ngày. Lý do chính là sự hạn chế của vận tốc cũng như số lượng giới hạn chuyển dời sau mỗi lần sạc điện. Bên cạnh đó, nhiều hãng xe vẫn còn dè dặt do có quá nhiều thử thách để quy đổi quy mô từ sản xuất và kinh doanh thương mại xe máy xăng truyền thống lịch sử sang một loại phương tiện đi lại trọn vẹn mới như xe máy điện. giá thành và thời hạn góp vốn đầu tư để quy đổi trọn vẹn quy mô sản xuất và kinh doanh thương mại là rất đắt đỏ, đặc biệt quan trọng là nguồn tiền dành cho quy trình R&D ( điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng ). Tuy nhiên, thời cơ cho xe máy điện tại Nước Ta vẫn là rất đáng trông đợi với việc trong vài năm gần đây, nhiều tên thương hiệu đã quyết định hành động tăng nhanh góp vốn đầu tư điều tra và nghiên cứu tăng trưởng loại mẫu sản phẩm này, từ đó dần nâng cao chất lượng và tỉ lệ nội địa hóa, cung ứng nhu yếu người tiêu dùng.

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam dần 'nóng' lên ảnh 4

Tiêu biểu, thương hiệu Việt là VinFast đang sở hữu nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất châu Á với công suất thiết kế lên đến 250.000 xe/năm. Với hệ thống dây chuyền không ngừng được cập nhật, VinFast sẽ nâng công suất lên 500.000 xe/năm trong giai đoạn 2, mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe lớn và hiện đại tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Trong khi đó, Yadea cũng đang có những bước tiến vững chãi nhằm mục đích dần sở hữu thị trường, với việc cho biết sẽ liên tục góp vốn đầu tư lan rộng ra xí nghiệp sản xuất tại Nước Ta để đạt tiềm năng sản lượng hàng năm là 2 triệu xe. Hãng cũng cho biết sẽ kiến thiết xây dựng một TT R&D tại tỉnh Bắc Giang để nghiên cứu và điều tra tăng trưởng những mẫu xe điện Giao hàng nhu yếu trong nước và xuất khẩu.

Quốc Bình