Quy trình thi công sơn nhà đơn giản đạt chuẩn cho độ bền cao

Quy trình thi công sơn nhà chính là quy trình khoác lên cho ngôi nhà tấm áo mới. Lớp áo này không chỉ giúp tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà còn bảo vệ ngôi nhà khỏi ảnh hưởng tác động của môi trường tự nhiên bên ngoài. Tuy nhiên, để có một chiếc áo không chỉ đẹp mà còn chất lượng thì quy trình tiến độ sơn nhà là yếu tố quyết đinh. Với kinh nghiệm tay nghề được tích góp qua nhiều khu công trình, Greenhn muốn san sẻ với bạn đọc về tiến trình thi công sơn nhà đạt chuẩn để có màu sơn bền màu sắc với thời hạn .

Để sơn nhà được bền cần thực hiện theo quy trình thi công sơn sau:

Vệ sinh mặt phẳng => Thi công sơn chống thấm => Bả matit => Sơn lót kháng kiềm => Sơn phủ

Bước 1 : Vệ sinh mặt phẳng

Cũng giống như việc thi công xây dựng công trình, trước khi thi công cần kiểm tra xem công trình đã đạt độ khô cần thiết chưa, nếu độ ẩm lớn hơn 15% thì không nên tiến hành thi công sơn như vậy sẽ giảm chất lượng sơn.

Để độ bám dính của những lớp sơn, lớp bả đạt hiệu suất cao tốt thì cần phải vô hiệu hết những tạp chất dính trên mặt phẳng tường .
Để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà cần làm nhẵn mặt phẳng tường bằng những dụng cụ như giấy nhám, giấy ráp mịn hoặc thô, đá mài, … Các bức tường thường có những tạp chất sau khi chát xong vì vậy nên dùng giấy nhám hoặc đá mài để vô hiệu hết sạn cát còn lại bám trên mặt phẳng tường, sau đó mới vệ sinh bụi bẩn trên tường lần cuối .
Ngoài ra, so với khu công trình cũ muốn sơn lại có những cách giải quyết và xử lý :

– Bề mặt chứa chất dơ, bột : Làm sạch bằng nước với áp lực đè nén cao hoặc sử dụng chất tẩy nhẹ .

– Bề mặt chứa màng sơn cũ : Các màng sơn cũ hay mặt phẳng không không thay đổi phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy cọ xát hoặc dụng cụ thích hợp .

– Bề mặt chứa rêu / nấm : Tẩy sạch bằng nước với áp lực đè nén cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và giải quyết và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô .

– Bề mặt chứa dầu mỡ : Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi sau đó rửa lại thật kỹ để tẩy tổng thể mọi vết bẩn .

quy trình thi công sơn nhà

Bước 2 : Thi công sơn chống thấm

Khi thực thi thi công sơn chống thấm cần sơn cả trong và ngoài bức tường để tăng năng lực chống thấm và bảo vệ cho khu công trình tránh khỏi ảnh hưởng tác động của yếu tố mưa ẩm, cạnh bên đó vẫn giữ được độ bền đẹp cho căn nhà .
Khi thực thi sơn chống thấm, bạn phải trải qua hai lần sơn. Lần thứ nhất, trước khi thi công cần hòa trộn sơn chấm thấm với xi-măng theo tỉ lệ 1 : 1, lần thứ 2 tựa như như lần 1. Sau khi thi công xong, lớp sơn phủ đều trên mặt phẳng, không có vệt, không bị lệch màu giữa những lớp thì khu công trình đã đạt nhu yếu .

Bước 3 : Bả matit trong thi công sơn nhà

Bả matit dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo mặt phẳng bằng phẳng cho những mặt phẳng tường nội và ngoại thất đảm bảo thẩm mỹ và nghệ thuật cho bức tường .

Khi quét lớp bả matit thì không nên dày quá 2mm.

Bước 4 : Sơn lót kháng kiềm trong thi công sơn nhà

Sơn lót chống kiếm có tác dụng trung hòa tính kiềm, bảo vệ lớp sơn phủ luôn bền đẹp. Nếu không sử dụng sẽ gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật do xi-măng ăn mòn lớp sơn phủ, phá vỡ lớp cấu trúc mặt phẳng dẫn đến hiện tượng sơn bị bong tróc, hay lớp sơn sẽ bị bay màu, xuống cấp trầm trọng .
Tùy thuộc vào nhu yếu và điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải bảo vệ cách nhau tối thiểu 01 h để bảo vệ độ khô thiết yếu .
Hiện nay trên thị trường cũng đã Open loại sơn lót và sơn phủ tích hợp 2 trong một giúp giảm đáng kể ngân sách và sức lực lao động .
quy trình thi công sơn nhà

Bước 5 : Sơn lớp sơn triển khai xong

Để lớp sơn tường nhà lên màu đẹp ngoài việc triển khai nghiêm chỉnh đúng quá trình những bước thi công thì cần quan tâm cho bước sơn sau cuối này .
Sơn màu lần 1 :
– Sau khi sơn lót xong 2 tiếng thì hoàn toàn có thể triển khai sơn màu lần 1
– Tùy vào mặt phẳng sơn hoàn toàn có thể chọn dụng cụ thi công là máy phun sơn hoặc Rulo .
– Trước khi thi công nên pha loãng sơn màu với10 % dung môi ( nước sạch ) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công .
Sơn màu lần 2
– Tiến hành sơn hoàn thành xong lần cuối sau 2 tiếng triển khai xong lớp sơn lần 1 .
– Khi sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và mặt phẳng tường sáng đều là đạt .

• quy trình thi công sơn nhà

Là chủ góp vốn đầu tư của một ngôi nhà đang được kiến thiết xây dựng, bản thân bạn phải nắm rõ quá trình thi công sơn nhà để lớp sơn nhà bạn không những đạt được độ mịn, đẹp mà còn đạt tuổi thọ tối đa. Có như vậy, ngôi nhà mới được hoàn hảo nhất như ý mình mong ước. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề trong việc thi công sơn nhà .
Click to rate this post !

[Total:

Average: 5]