Hướng dẫn quy trình thi công sàn gỗ

Để triển khai xong một khu công trình lát sàn gỗ công nghiệp đẹp bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật và chất lượng thì bước thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Trên thị trường lúc bấy giờ, ván gỗ công nghiệp ốp sàn có nguồn gốc từ Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Ba Lan, Italia, Malaysia, Xứ sở nụ cười Thái Lan, Nước Hàn, Trung Quốc và sản xuất tại Nước Ta. Mỗi thương hiêu loại sản phẩm lại có chất lượng khác nhau, cấu trúc hèm khóa khác nhau nên việc lắp ráp là không giống nhau. Tính nghệ thuật và thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn gỗ không riêng gì nhờ vào vào chất lượng mà còn phụ thuộc vào vào việc lắp ráp có đúng kỹ thuật hay không. Vậy quy trình tiến độ lắp ráp sàn gỗ thế nào là bảo vệ nhất. Dưới đây những chuyên viên của Sàn Đẹp sẽ hướng dẫn bạn những bước thi công ốp sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật .

1. Các dụng cụ thi công sàn gỗ công nghiệp

Cho dù bạn là thợ lắp sàn gỗ hay thợ sửa chữa thay thế sàn gỗ chuyên nghiệp hoặc là bạn chỉ là một chủ nhà muốn tự mình làm mọi việc kể cả việc lát sàn thì bạn sẽ cần những công cụ đúng chuẩn để thực thi việc làm này đúng kỹ thuật. Các chuyên viên của công ty CP Sàn Đẹp tại TP.HN chúng tôi tự hào cung ứng một loạt những công cụ có ích nhất từ ​ ​ những tên thương hiệu được lựa chọn để bảo vệ bạn chiếm hữu công cụ chất lượng khi thi công sàn gỗ gồm có cả sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật .

1.1. Máy cắt sàn gỗ

Các loại ván gỗ công nghiệp lát sàn đều rất cứng do lớp cốt chính được ép từ bột gỗ có tỷ lệ rất cao lên đến 1000 kg / m3 nên để cắt được chúng thì cần có những loại máy cắt chuyên sử dụng .

Máy cắt sập: Đây là loại áy cắt gỗ chính thay cho các loại máy cắt bàn. Nó có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển để những người thợ mang theo khi thi công sàn. Loại máy cắt này có thể cắt tất cả các loại gỗ kể cả những loại gỗ cứng nhất

Bạn đang đọc: Hướng dẫn quy trình thi công sàn gỗ

Máy cắt cầm tay : Loại máy này được sử dụng để cắt cạnh sàn gỗ hoặc cắt tạo hình tấm ván gỗ ở những vị trí sàn nhà có những góc, cạnh đặc biệt quan trọng. Máy còn được sử dụng để cắt cửa khi nền nhà sàn với cửa mà không có khoảng trống để lát sàn gỗ .

Máy mài sàn: Máy được sử dụng để chàn phẳng, nhẵn nền nhà khi nền nhà mấp mô, không bằng phẳng, không đảm bảo yêu cầu lát sàn gỗ.
máy cắt sàn gỗ

Máy cắt sàn gỗ

1.2. Dụng cụ khác

Các loại dụng cụ khác gồm có : bút vẽ, thước đo la-de, thước dây, thuốc vuông, búa cao su đặc, súng bắn keo titebond, đinh được sử dụng để đo đạc, đóng sàn gỗ và gắn những loại phụ kiện như nẹp, len chân tường khi triển khai xong sàn .

Cho dù bạn là người mới làm quen với thế giới sàn và bạn đang tự tập luyện lát sàn gỗ lần đầu tiên hay bạn là một người lâu năm trong nghề thì bạn không thể thiếu các loại dụng cụ này.

2. Những việc cần làm trước khi lắp ráp sàn gỗ công nghiệp

– Bạn cần phải luân chuyển những hộp sàn gỗ công nghiệp đến khu vực cần sử dụng trước với mục tiêu giúp chúng thích nghi với thiên nhiên và môi trường ở đó về nhiệt độ, khí hậu … Hãy sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ những dụng cụ thiết yếu tương quan cho việc thi công .- Nhiệt độ lạnh nhất để hoàn toàn có thể lắp ráp sàn là 19 °C và nhiệt độ mặt phẳng làm sàn công nghiệp tối thiểu là 16 °C. Độ ẩm không khí cũng cần bảo vệ khoảng chừng từ 50 % – 75 % tại Thành Phố Hà Nội- Khi kiểm tra mặt phẳng nền nhà mà không nhẵn thì phải láng phẳng lại. Tường nhà bảo vệ không lồi lõm, phẳng, chân tường tuyệt đối phải vuông góc với mặt sàn. Cửa nhà phải thấp hơn sàn từ 10 mm đến 15 mm với mặt nền trước khi lót sàn, có như vậy việc lắp ráp sàn gỗ công nghiệp chính hãng mới thực sự đúng kĩ thuật và cho hiệu suất cao cao .- Ốp sàn gỗ công nghiệp phải theo chiều song song của ánh sáng để làm điển hình nổi bật sắc tố cũng như vân gỗ và tạo cảm xúc tự do cho gia chủ .

– Độ rộng tối thiểu của hàng gỗ lát cuối cùng cách chân tường 5 cm. Đây là quy chuẩn mà các chuyên gia đã đưa ra và áp dụng để đảm bảo về khoảng cách chuẩn.

– Tuyệt đối không được cố định và thắt chặt ván lót sàn gỗ công nghiệp bằng bất kể cách nào vì loại vật tư này co và giãn khi đổi khác thời tiết nên nếu bạn cố định và thắt chặt sàn thì nó sẽ phồng lên khi co và giãn. Ta chỉ hoàn toàn có thể gắn len trực tiếp vào tường nhà mà không gắn vào sàn gỗ .

– Không dùng búa đập trực tiếp vào cạnh của tấm ván gỗ công nghiệp mà tốt nhất là dùng miếng gỗ đệm ở giữa để đóng sàn gỗ.
lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Ván sàn gỗ công nghiệp sắc tố sang trọng và quý phái

3. Các bước tiến hành ốp lát sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật