Hướng dẫn thi công gạch thông gió Đơn giản, Hiệu quả cao

Gạch thông gió ngày càng được nhiều khu công trình lựa chọn bởi năng lực đón gió, đón nắng và tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà nó mang đến. Tuy nhiên, việc thi công chúng không hề đơn thuần chút nào và nếu bạn thi công không đúng chuẩn kỹ thuật sẽ gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ, kém bảo đảm an toàn … Do đó, để thi công gạch thông gió chuẩn thì bạn nhất định phải tuân thủ những bước xây gạch mà chúng tôi gợi ý ở dưới đây .

I. Quy trình thi công gạch thông gió

Theo các thợ xây giàu kinh nghiệm, khi xây gạch thông gió sẽ trải qua 2 bước chính: xây gạch thông gió và sơn gạch thông gió.

• Cách xây gạch thông gió

Xây gạch thông gió không hề đơn thuần, đây là một trong những điểm yếu kém của loại gạch này. Tuy nhiên, nếu tuân thủ khắt khe những bước sau đây tích hợp với sự khôn khéo của thợ thì việc thi công gạch thông gió sẽ thuận tiện hơn nhiều. Trước khi xây gạch thông gió bạn cần :

thi công gạch thông gió

Bạn đang đọc: Hướng dẫn thi công gạch thông gió Đơn giản, Hiệu quả cao

cách xây gạch thông gió

Thi công gạch thông gió yên cầu nhu yếu cao hơn, cẩn trọng hơn rất nhiều so với xây gạch thường thì
– Xác định rõ kích cỡ bức tường. Nhờ vậy sẽ giám sát được số lượng viên gạch theo chiều ngang, chiều dọc để xác lập độ lớn của mạch vữa. Nếu bạn không thống kê giám sát trước sẽ khiến mạch vữa chỗ rộng, chỗ hẹp rất mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
– Chuẩn bị vật tư xây : Bao gồm cát, xi-măng và nước sạch để trộn vữa. Nếu không dùng vữa thì hoàn toàn có thể dùng keo dán gạch chuyên sử dụng .
Sau khi chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ thì hoàn toàn có thể mở màn xây gạch thông gió :
– Bắt đầu xây ở những điểm góc, lấy mặt chính trang trí làm mặt phẳng gốc để căng dây và xây theo .
– Trải vữa đều lên móng tường và triển khai xây như xây gạch thông thường. Điểm khó ở đây là bạn phải xác lập được độ dày của mạch vữa sao cho đều. Thông thường, độ dày mạch vữa khoảng chừng 10 mm với gạch 19 × 19 cm, dày 20 mm với gạch kích cỡ 28 × 28 cm. Chú ý, độ dày của mạch vữa không nên quá 20 mm để bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ .
Sau khi xây xong, bạn cần phải tưới nước vào tường để bảo vệ cho gạch và vữa dính chắc với nhau. Lưu ý, bạn phải chờ cho mạch vữa khô mới mở màn tưới .

• Cách sơn gạch thông gió

Chúng ta sẽ triển khai sơn gạch thông gió sau khi tường đã khô hẳn ( khoảng chừng 15 – 30 ngày sau khi xây ). Loại sơn là sơn tường thường thì được bán trên thị trường. Khi sơn để bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ bạn cần phải :

thi công gạch thông gió 2

Sau khi thi công gạch thông gió, bạn hoàn toàn có thể sơn 1 màu hoặc nhiều màu tùy theo sở trường thích nghi và gu nghệ thuật và thẩm mỹ của gia chủ

– Dùng súng phun sơn máy nén hơi để phun thay vì dùng con lăn như bình thường.

– Làm vệ sinh tường trước khi phun sơn
– Khi phun sơn thì che mặt sau tường để phun mặt trong gạch và mặt trước. Sau khi ráo sơn sẽ triển khai phun mặt còn lại .
– Đảm bảo phun đủ 1 lót, 2 phủ như thông thường .

Khi sơn gạch thông gió chắn mưa, nếu muốn tạo điểm nhấn bằng cách dùng nhiều màu sơn thì cần phân chia màu sơn, che chắn kĩ để các màu khi phun không bị lẫn vào nhau.

NHẬN NGAY TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐỂ HIỂU RÕ HƠN NẾU CÒN BẤT CỨ THẮC MẮC NÀO

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0962.549.699
Nhận tư vấn từ chuyên gia Big House

II. Các loại gạch thông gió

Sau khi đã hiểu rõ hơn về cách thi công gạch thông gió thì ta hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về cách phân loại dòng gạch này. Trên thị trường hiện có 3 loại gạch thông gió phân loại dựa vào vật liệu làm gạch :

thi công gạch thông gió 3

Các loại gạch thông gió được sử dụng phổ biến hiện nay

• Gạch thông gió xi măng: Là loại gạch làm bằng xi măng, có kích thước và hình dáng đa dạng: hình vuông, hình chữ nhật, hình hoa, hình cánh bướm, hình bánh ú…
  • Gạch thông gió làm bằng đất nung: Là loại gạch được làm từ đất (loại đất kém hơn đất sét).
  • Gạch bông gió làm bằng gốm: Là loại gạch được làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ cao. Về tính thẩm mỹ thì loại gạch này được đánh giá cao hơn hẳn, mang đến sự sang trọng và tinh tế cho không gian sử dụng.

Với những loại gạch thông gió trên thì bạn dựa vào đặc trưng khoảng trống, sở trường thích nghi và kinh tế tài chính để lựa chọn mẫu cho tương thích. Dù lựa chọn mẫu nào thì khi thi công bạn cũng cần phải tuân thủ khá đầy đủ những bước trên .

Các bước thi công gạch thông gió và thông tin về các loại gạch thông gió trên đây hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu quan tâm tới mẫu và giá gạch thông gió, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0962 549 699. Hoặc trực tiếp tới showroom  gạch Viglacera Hà Nội trực thuộc công ty Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM :

• Bảng giá gạch thông gió đất nung chi tiết và ưu đãi nhất hiện nay

Tác Giả : Đan Vi

Tôi là Đan Vi. Tôi có niềm đam mê với kiến trúc, những ngôi nhà đẹp, tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho người cùng đam mê giống tôi! Hiện nay tôi đang công tác tại Viglacera Big House với vai trò chuyên viên tư vấn bán hàng gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho mọi công trình. Đầy đủ thông tin tại Đan Vi Big House Email: [email protected]