Người Mỹ trầm lặng (phim 2002) – Tiếng Anh The Quiet American

Người Mỹ trầm lặng (phim 2002) – Tiếng Anh The Quiet American

“Người Mỹ trầm lặng” (The Quiet American) là một bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Graham Greene. Bộ phim này được công chiếu vào năm 2002 và được đạo diễn bởi Phillip Noyce. Đây là một bộ phim lịch sử và tình cảm với bối cảnh chính trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bộ phim “The Quiet American”:

Nội Dung: Bộ phim lấy bối cảnh tại Sài Gòn, Việt Nam, vào những năm 1950, trong giai đoạn trước khi chiến tranh Việt Nam bùng nổ. Câu chuyện tập trung vào cuộc gặp gỡ giữa một phóng viên người Anh tên là Thomas Fowler (do Michael Caine đóng) và một đặc vụ người Mỹ tên là Alden Pyle (do Brendan Fraser đóng). Cuộc gặp gỡ này dẫn đến một mối tình phức tạp với một phụ nữ người Việt.

Chủ Đề: Bộ phim khám phá các chủ đề như chiến tranh, xung đột, tình yêu, và sự đối đầu giữa lý tưởng và thực tế. Nó cũng thể hiện sự thay đổi trong quan điểm của nhân vật chính đối với cuộc chiến và cuộc sống tại Việt Nam.

Diễn Xuất: Bộ phim được khen ngợi về diễn xuất xuất sắc của các diễn viên, đặc biệt là Michael Caine và Brendan Fraser.

Nhận Xét: “The Quiet American” nhận được sự khen ngợi của giới phê bình và đã đề cử cho nhiều giải thưởng, bao gồm giải Oscar. Nó tạo ra sự tranh cãi và thảo luận về cách bộ phim thể hiện các khía cạnh của cuộc chiến tranh Việt Nam và vai trò của người Mỹ trong cuộc xung đột.

Bộ phim “The Quiet American” là một tác phẩm nghệ thuật quan trọng và đáng xem cho những người quan tâm đến lịch sử và văn hóa của Việt Nam và chiến tranh Việt Nam.

Người Mỹ trầm lặng (phim 2002) – Tiếng Anh The Quiet American

Người Mỹ trầm lặng (phim 2002) – Tiếng Anh The Quiet American

Người Mỹ trầm lặng (tựa tiếng Anh: The Quiet American) là một bộ phim chiến tranh – tình cảm – tâm lý Mỹ của đạo diễn Phillip Noyce thực hiện. Phim công chiếu vào năm 2002, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Anh Graham Greene. Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao như Michael Caine, Brendan Fraser và Đỗ Thị Hải Yến.[1]

Bộ phim dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Anh Graham Greene. Chiến tranh Đông Dương đang bước vào giai đoạn quyết liệt. Thomas Fowler (Michael Caine) là phóng viên người Anh của tờ London Times có nhiệm vụ theo dõi tình hình chiến sự Việt Nam. Ông từng đi theo chân quân Pháp càn quét ở Ninh Bình và tận mắt chứng kiến những vụ tàn sát kinh hoàng.

Pyle (Brendan Fraser) là một bác sĩ nhãn khoa, sang Việt Nam với mục đích “làm từ thiện” cho nông dân nghèo. Ấn tượng trước một người Mỹ trầm lặng, tốt bụng và dễ mến, Fowler giới thiệu Phượng (Đỗ Thị Hải Yến), người yêu của ông cho Pyle mà không ngờ rằng chính Pyle cũng say mê Phượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Pyle thành thực thú nhận với Fowler tình yêu của anh dành cho Phượng. Chiến sự vẫn diễn biến ngày một phức tạp tại miền Nam Việt Nam. Viên tướng Trình Minh Thế bất ngờ hùng hồn tuyên bố chống lại cả Pháp lẫn Việt Minh. Bóng dáng của một thế lực mới xuất hiện. Fowler nhận thấy Pyle lai vãng xung quanh đám biểu tình. Và cuối cùng, khi cả hai lọt vào ổ phục kích trên đường về Sài Gòn, Pyle bỗng chốc trở thành một kẻ xông xáo như một chiến binh được đào tạo bài bản.

Fowler vẫn tiếp tục sự nghiệp của một phóng viên chiến trường với những thử thách khắc nghiệt. Ông cùng cộng sự lọt vào kho hàng của một nhà buôn Hoa kiều có quan hệ mật thiết với tướng Thế, tại đây họ phát hiện ra nhiều thùng hàng chất nổ nhập từ Mỹ. Dần dần, Fowler nhận ra những âm mưu chiến tranh và tiên đoán được đoạn sau của cuộc chiến Đông Dương: Mỹ sẽ hất cẳng Pháp và trực tiếp can dự vào Việt Nam.

tin tức thêm[sửa|sửa mã nguồn]

Michael Caine nhận được đề cử giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất .

Liên kết ngoài[sửa|

sửa mã nguồn]

Source: https://suadieuhoa.edu.vn
Category : American

Alternate Text Gọi ngay