Điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ?Nguyên nhân và giải pháp

Điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ là một lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó gây bất tiện trong quá trình dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ?

Nếu tinh chỉnh và điều khiển điều hòa nhà bạn đang dùng mà tự nhiên không hiển thị nhiệt độ thì hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển đang gặp phải một trong số những nguyên do sau :

  • Điều khiển điều hòa bị hết pin.
  • Điều khiển bị ngấm nước.
  • Điều khiển bị rơi đập hoặc va chạm mạnh.
  • Mạch điều khiển bị hư hỏng.

Điều hòa cho phòng 9m2

Cách khắc phục tình trạng điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Khi điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ thì bạn có thể khắc phục thông qua các bước sau:

Bạn đang đọc: Điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ?Nguyên nhân và giải pháp

Bước 1: Kiểm tra xem điều khiển có còn pin hay không. Nếu pin hết hoặc bị yếu sẽ khiến màn hình điều khiển không hiện nhiệt độ. Lúc này, bạn chỉ cần thay một đôi pin mới là xong.

Bước 2: Kiểm tra xem lò xo nới để pin điều khiển có bị rỉ sét hay oxi hóa hay không. Nếu có thì bạn hãy dùng rẻ sạch lau khô, hoặc dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch bề mặt.

Bước 3: Dùng tuốc nơ vít tháo điều khiển ra xem mạch điều khiển có bị ướt hay không, nếu bị ướt bạn hãy lấy máy sấy để sấy khô điều khiển sau đó hãy sử dụng lại nhé!

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà điều khiển vẫn không hiện nhiệt độ thì khả năng cao là mạch điều khiển đã bị hỏng. Đây là lỗi đòi hỏi có dụng cụ chuyên nghiệp cũng như chuyên môn để sử lý. Do đó, bạn có thể mua khiển mới hoặc mang khiến ra các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ nhé!

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa

Để điều khiển và tinh chỉnh điều hòa có độ bền cao, ít hỏng hóc trong quy trình sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những quan tâm dưới đây :

  • Trang bị cho điều khiển một lớp bảo vệ như túi nilon hoặc vỏ nhựa bên ngoài để hạn chế hiện tượng rơi hoặc ngấm nước.
  • Để điều khiển ở những nơi cao, tránh xa tầm tảy trẻ nhỏ.
  • Khi không sử dụng trong thời gian dài thì hãy nên tháo pin điều khiển ra.
  • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra điều hòa định kỳ để phát hiện sớm những hư hỏng.
  • Thao tác trên điều khiển nhẹ nhàng, cẩn thận.

Hướng dẫn cách bật điều hòa Gree không cần điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Alternate Text Gọi ngay